Tự nấu lẩu ở nhà, ngoài việc cần biết được tuyệt kỹ nấu nước dùng lẩu, tuyệt kỹ phối hợp phụ gia, gia vị và đồ nhúng thích hợp thì còn có một khâu cực quan trọng lại hay bị làm qua loa nhất, đó chính là pha nước chấm lẩu ! Không phải cứ trộn đường, mắm, chanh, ớt, tỏi vào là bạn đã có ngay 1 công thức vạn năng cho mọi loại lẩu đâu ! Mỗi loại nước chấm lại tương thích với một loại lẩu khác nhau nên nếu biết cách tích hợp thì món lẩu của bạn sẽ ngon hơn gấp bội đó .
Mỗi loại lẩu khác nhau sẽ thích hợp với 1 loại nước chấm riêng
Hãy áp dụng 4 công thức nước chấm dưới đây cho 4 loại
lẩu khác nhau khi nhà bạn ăn lẩu nhé. Công thức này được chính đầu bếp có trên
7 năm kinh nghiệm của Nhất Lẩu bật mí đó.
Bạn đang đọc: Mách Cách Pha Nước Chấm Cho Từng Loại Lẩu Ngon Miễn Chê
1. Nước chấm lẩu chua cay, lẩu gà
Nguyên liệu làm nước chấm lẩu chua cay, lẩu gà :
– Nước mắm: 2 thìa canh
– Đường : 50% thìa canh- Sa tế : 1/4 thìa canh- Chanh : 50% quả- Ớt sừng : 50% quả ( tùy thích )- Tỏi : 1 củ
Cách làm nước chấm lẩu chua cay, lẩu gà:
– Ớt sừng rửa sạch, thái lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt .- Cho nước mắm, đường, sa tế, nước cốt chanh vào bát nhỏ, trộn đều tay đến khi đường tan hết và những nguyên vật liệu hòa quyện .- Tiếp tục cho ớt tươi và tỏi băm vào khuấy đều là hoàn thành xong .
Công thức nước chấm lẩu gà, lẩu chua cay
2. Nước chấm lẩu món ăn hải sản
2.1. Nước chấm mù tạt
Nguyên liệu làm nước chấm mù tạt:
– Mù tạt xanh : 1 thìa canh- Muối trăng : 1/4 thìa cafe- Mì chính : 1/4 thìa cafe- Ớt sừng : 1 quả- Chanh : 1 quả- Hạt tiêu : 1/4 thìa cafe
Cách làm nước chấm mù tạt:
– Chanh, ớt rửa sạch, để ráo. Ớt thái lát mỏng dính .- Cho mù tạt, muối, mì chính vào bát nhỏ, trộn đều .- Thêm tiêu, vài lát ớt và vắt nước chanh lên trên là hoàn thành xong .
Mù tạt xanh chấm món ăn hải sản
2.2. Nước chấm tương ớt và chanh
Nguyên liệu làm nước chấm tương ớt và chanh:
– Tương ớt : 1 thìa canh- Đường : 1 thìa cafe- Chanh : 1 quả- Muối trắng : 1/4 thìa cafe
Cách làm nước chấm tương ớt và chanh:
– Chanh vắt lấy nước cốt .- Cho tương ớt, đường và 1.2 thìa cafe nước cốt chanh vào bát nhỏ, trộn đều .
– Rắc muối vào hỗn hợp, đánh đều tay cho các nguyên liệu quyện đều với nhau tạo thành hỗn hợp dạng sệt là xong.
Hoặc bạn hoàn toàn có thể dùng tương ớt pha nếu thích
3. Nước chấm lẩu thập cẩm, lẩu bò
Nguyên liệu làm nước chấm lẩu thập cẩm, lẩu bò:
– Xì dầu : 2 thìa canh- Đường : 1 thìa canh- Mì chính : 50% thìa canh- Hạt tiêu : 1/4 thìa cafe- Tỏi : 1 củ- Ớt sừng : 1 quả
Cách làm nước chấm lẩu thập cẩm:
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Ớt rửa sạch, để ráo rồi thái lát .- Cho xì dầu, đường, mì chính vào bát con, khuấy đều đến khi đường và mì chính tan hết .- Cho tỏi băm, ớt vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi rắc hạt tiêu lên trên là triển khai xong .
Xì dầu cho lẩu bò, vịt, lẩu thập cẩm
Mẹo nhỏ:
– Sau khi pha nước chấm, bạn từ từ hãy cho tỏi, ớt tiêu mà nên nếm lại để kiểm soát và điều chỉnh độ ngọt, chua, mặn cho hợp khẩu vị trước. Đến lúc sắp ăn mới cho gia vị tỏi, tiêu, ớt vào .- Nếu bạn không muốn nước chấm có mùi tỏi quá nồng, át đi mùi của nước lẩu và đồ nhúng thì hoàn toàn có thể thái lát thật mỏng mảnh tỏi thay vì băm nhỏ .
Mùa hè ăn lẩu lạnh, mùa đông ăn lẩu nóng
Lẩu là món ăn thích hợp cho những lần tụ tập đông người đến kỳ lạ. Cái cảm xúc cả đám người ngồi quây quần quanh nồi lẩu nghi ngút khói, hít hà mùi thơm theo khói phả ra không khí và vừa thổi vừa ăn những miếng rau, miếng thịt nóng nực vừa vớt ra từ nồi nước đang sôi sùng sục cực kỳ ấm cúng và thân tình !Đó là tại sao mỗi lần tụ tập cùng bè bạn, đồng nghiệp hay dẫn mái ấm gia đình đi ăn, mình lại hay chọn lẩu. Nhà ở gần 41 Huỳnh Thúc Kháng nên mình hay ghé Nhất Lẩu nhất. Phần vì quán rộng mà lẩu ngon, không sợ ám mùi, phần vì ghé chỗ này mùa nào mình cũng hoàn toàn có thể tự do chén lẩu, dù trời nóng hay trời lanh .
Lẩu nóng đỏ cam bùng cháy rực rỡNhững ngày oi bức, lẩu lạnh của Nhất Lẩu chính là nguyên do đưa mình tới với nơi này. Lẩu lạnh được ninh nhiều giờ từ xương và hơn 20 loại thảo dược theo công thức truyền thống. Gọi là lẩu lạnh bởi món lẩu này có màu vàng nghệ sánh đậm, thơm ngậy nhưng ăn vào lại có vị thanh mát của bạc hà, nước dừa tươi và sữa, ăn vào không lo nóng trong người, cũng tạm biệt luôn nỗi lo về mụn .Hơn nữa, lẩu lạnh còn được gọi là Lẩu Không Béo, tức là bạn hoàn toàn có thể thỏa thích ăn mà không cần ngó chừng vòng 2 hay cái cân .
Lẩu lạnh đẹp dáng đẹp da, thơm mát, béo bùi, ngậy mà không ngấyCòn lẩu nóng của Nhất Lẩu lại kích thích dạ dày với màu cam đỏ rực rỡ mê hoặc và mùi thơm của chanh, sả, hành tây, … phả lên theo từng làn khói mỏng dính .Món này Nhất Lẩu tích hợp cùng với dạ dày cá béo ngậy, cá trầm giòn giòn, sườn sụn rất thích hợp để nhâm nhi cùng rượu và những loại món ăn hải sản tươi, bò Mỹ thái lát đầy mê hoặc .Lẩu nóng điệu đàng và lẩu lạnh thanh lành, bạn chọn bên nào ? Nếu có dịp, hãy cùng bạn hữu, người thân trong gia đình cùng ghé tới Nhất Lẩu và chiêm ngưỡng và thưởng thức món bạn thích hoặc chén no nê thỏa thích Búp Phê và đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng quán ăn ngon để nhận được nhiều khuyễn mãi thêm từ nha hàng nhé !
>>Xem ngay ưu đãi của nhà hàng Nhất Lẩu TẠI ĐÂY
Ngọc
Minh tổng hợp – thucanh.vn
———————-
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
maitt
14/10/2016
Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh