Nuôi bể cá phong thủy theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn

Nuôi cá cảnh so với nhiều người không đơn thuần chỉ là để trang trí, làm đẹp, thoả mãn sở trường thích nghi cá thể mà còn cần lựa chọn loài cá cảnh tương thích với mệnh tạo nên bể cá phong thuỷ đem lại nhiều tài lộc và như mong muốn. Dưới đây là cách chọn số lượng và sắc tố của cá nuôi trong bể theo mệnh giúp mang lại nhiều như mong muốn và tài lộc mà bạn nên tìm hiểu thêm .

Bể cá phong thuỷ cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim có hợp nuôi cá cảnh hay không ? Và người mệnh Kim nên nuôi cá gì ? Mệnh Kim sinh Thuỷ theo thuyết ngũ hành nên Thuỷ sẽ giúp thôi thúc tài lộc và sinh khí cho người mệnh Kim. Do vậy, người có mệnh Kim rất tương thích với bể cá phong thuỷ được đặt trong phòng khách và tốt nhất là đặt ở vị trí hướng Bắc, Tây Bắc và Đông Nam để mang lại vượng khí cho gia chủ .

Advertisement

Ngoài câu hỏi người mệnh Kim có nên để bể cá trong nhà? Mệnh Kim đặt bể cá hướng nào?…thì câu hỏi mệnh Kim nên nuôi mấy con cá, mệnh Kim nuôi bao nhiêu con cá? cũng được nhiều người mệnh Kim quan tâm. Theo các chuyên gia phong thuỷ thì bể cá phong thuỷ dành cho người mệnh Kim nên nuôi số lượng 4 hoặc 9 con cá. Nếu muốn nuôi cá với số lượng lớn thì cũng vẫn phải đảm bảo số 4 hoặc 9 cá, điều này sẽ giúp người có mệnh Kim tăng thêm tài vượng.

Người mệnh Kim nên nuôi cá có màu vàng ánh kim, màu trắng để sinh Thuỷ bằng cách nuôi cá Rồng giúp thôi thúc tài vận theo phong thuỷ. Bể cá phong thuỷ cho người mệnh Kim cũng hoàn toàn có thể chọn cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư, cá Nheo, cá Dĩa, cá Rồng, cá Chép, cá Chọi, cá La Hán, cá Chép Vàng, …

Bể cá phong thuỷ cho người mệnh Mộc

Nhiều người băn khoăn người mệnh Mộc có nên nuôi cá hay không? Người mệnh Mộc nên nuôi cá gì? Vị trí đặt bể cá phong thuỷ cho người mệnh Mộc?…
Trả lời cho câu hỏi người mệnh Mộc có nên chơi bể cá hay không và người mệnh Mộc nên nuôi loại cá nào? Theo ngũ hành thì Thuỷ sinh Mộc do đó người có mệnh Mộc nên nuôi cá cảnh để được hỗ trợ thêm về sức khoẻ và tài lộc.
Hướng đặt bể cá hợp với người mệnh Mộc? Người mệnh Mộc có thể đặt bể cá phong thuỷ hướng Đông, bắc, Đông Nam để cầu tài lộc và sức khỏe.
Người mệnh Mộc nên chọn bể cá màu xanh nước biển, trang trí màu đen vì đây là màu hợp với người mệnh Mộc, đặc biệt tránh màu ánh kim và màu trắng.
Bể cá phong thuỷ cho mệnh Mộc nên có hình o van, hình tròn hoặc hình bán nguyệt. Để cân bằng Thổ và Thuỷ, các góc của bể cá hình chữ nhật hay hình vuông nên bo tròn hoặc đặt vào các viên sỏi trắng.
Mệnh Mộc nên nuôi mấy con cá trong bể? 3 con hoặc 8 con cá là số cá tốt nhất mà người mệnh Mộc nên nuôi. Nếu số lượng cá muốn nuôi nhiều hơn thì vẫn phải đảm bảo số lượng 3 hoặc 8 con ví dụ: 13, 23, 18, 28,…Nếu nuôi cá vàng thì nên nuôi số lượng 8 con vàng và 1 con cá đen.
Mệnh Mộc nên nuôi cá gì? Mệnh Mộc nên nuôi cá phong thuỷ có màu sắc vàng hoặc đen ví dụ như cá 3 đuôi, cá Huyết Anh Vũ, cá Vàng, cá Chép, cá Đĩa,…Nếu như người mệnh Mộc muốn nuôi cá Rồng, hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia để biết cách chọn màu cá Rồng phù hợp.

Các loại cá cảnh nên nuôi hợp với mệnh

Advertisement

Bể cá phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ

Vì người mệnh Thuỷ hợp với chính bản mệnh trong khi bể cá lại thuộc hành Thuỷ nên người mệnh Thuỷ chơi bể cá phong thuỷ rất tốt cho tài vận của bản thân.
Mệnh Thuỷ nên đặt bể cá hướng nào? Vị trí phòng khách là nơi đặt bể cá rất phù hợp cho người mệnh Thuỷ theo hướng Bắc (mang lại may mắn) và Đông Nam (mang lại tiền tài).
Bể cá có hình tròn, bán nguyệt hay ô van hợp với người mệnh Thuỷ. Nếu chọn bể cá hình chữ nhật hoặc vuông thì các góc nên bo tròn hoặc đặt các viên sỏi trắng trong bể để Thuỷ và Thổ được cân bằng.
Số lượng cá 1 con hoặc 6 con thích hợp với mệnh Thuỷ. Nếu muốn nuôi số lượng nhiều hơn thì phải đảm bảo số lượng cá chứa số 1 hoặc 6 ví dụ như 11, 21, 16 hoặc 26,…
Người mệnh Thuỷ nên nuôi cá gì? Người mệnh Thuỷ hợp với màu xanh lá cây, xanh dương và màu đen do vậy nên nuôi cá cảnh có màu trắng, bạc thuộc Kim, Kim sinh Thuỷ là rất tốt. Một số loại cá phù hợp cho người mệnh Thuỷ như cá Xiêm hợp phong thuỷ, cá Chép Koi đem lại may mắn, cá Rồng Đen tượng trưng cho cát vượng và tiền của,…

Bể cá phong thuỷ cho người mệnh Hoả

Mệnh Hoả có nên nuôi cá được không ? Vì Thuỷ khắc Hoả nên theo ý niệm phong thuỷ thì người mệnh Hoả không nên nuôi cá cảnh. Nếu người mệnh Hoả vẫn thích nuôi cá thì phải dựa vào cấu trúc của hòn non bộ, kích cỡ và vị trí của bể cá theo tuổi, làm bể cá phong thuỷ dựa theo sắc tố và số lượng cá để bảo vệ sự hài hoà và giống hệt, bảo vệ sinh khí đem đến tốt nhất. Hướng đặt bể cá cho người mệnh Hoả tốt nhất là hướng Tây Nam và Nam, nuôi số lượng cá 2 con hoặc 7 con là thích hợp .

Người mệnh Hoả hợp nuôi cá màu gì? Người tuổi này hợp nuôi cá màu vàng, đỏ, cam xen với đen để tăng vượng khí, cân bằng âm dương.
Người mệnh Hoả nuôi cá gì? Người mệnh Hoả nên chọn nuôi cá Rồng tượng trưng cho sự lòng dũng cảm và sức mạnh, để tìm kiếm sự may mắn, phú quý và hạnh phúc, cá chép Nhật (cá Koi) biểu tượng cho sự thành công và giàu có, cá La Hán mang lại sự may mắn.

Xem thêm: Cách nuôi Bọ Ú – Guinea Pig – Chuột Lang Từ A – Z

Advertisement

Bể cá phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ và Thuỷ không tương sinh với nhau nhưng sự tương khắc giữa chúng lại không có gì là lớn. Vì vậy, người mệnh Thổ vẫn có thể nuôi được cá cảnh trả lời cho câu hỏi người mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không? Người mệnh Thổ có chơi được bể cá không? Người mệnh Thổ có nên nuôi cá?
Mệnh Thổ nên đặt bể cá hướng nào? Bể cá phong thuỷ cho người mệnh Thổ tốt nhất là nên đặt vị trí hướng Đông Bắc và Tây Nam. Bể có có hình vuông sẽ giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc.
Mệnh Thổ nên nuôi số lượng bao nhiêu con cá? Người mệnh Thổ nuôi cá phong thuỷ mấy con là tốt nhất? Số lượng 5 con hoặc 10 con cá là thích hợp nhất cho người có mệnh Thổ. Muốn nuôi số lượng cá nhiều hơn cũng phải đảm bảo số lượng cá chữ số 0 hoặc 5 như 15, 20, 25,…con cá.

Mệnh thổ thích hợp nuôi cá gì ? Cá chép phong thuỷ màu nâu, màu vàng đất và hoàn toàn có thể tích hợp với những loại cá có màu đỏ, hồng, tím rất tương thích với gia chủ có mệnh Thổ. Một số cá phong thuỷ tương thích với người mệnh Thổ là cá Chọi, cá Nheo, cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư, cá Kim Long, cá Ngũ sắc thần tiên, cá La Hán phong thuỷ để mang lại suôn sẻ và thịnh vượng .

Bể cá phong thuỷ cần phải có đủ 5 yếu tố trong ngũ hành, gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn nếu cân bằng được 5 yếu tố này:
Kim: Kết cấu của bể cá cảnh như giá đỡ, khung ngoài.
Mộc: Là cây thủy sinh có trong bể.
Thủy: Bể cá.
Thổ: Đá, sỏi bên trong bể.
Hỏa: Màu sắc của ánh sáng đèn trang trí và màu sắc của cá.
Hy vọng, với những chia sẻ về nuôi cá phong thuỷ theo mệnh trên sẽ giúp gia chủ hiểu hơn được về bể cá phong thuỷ, từ đó biết được mệnh mình có nên nuôi cá cảnh không? Số lượng cá nuôi hợp với mệnh? Vị trí đặt bể cá phù hợp với mệnh?…để mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan