Hạt óc chó giá bao nhiêu 1 kg? Bảng giá hạt óc chó 2021
Hạt óc chó là một trong những hạt dinh dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao và ngày càng nhiều người tìm mua, đặc biệt quan trọng là chị em phụ nữ mang thai mua để bổ trợ dinh dưỡng trong quy trình tiến độ thai kỳ … Và trong tâm ý chung khi mua hàng, ai cũng sẽ chăm sóc và so sánh Ngân sách chi tiêu những loại hạt óc chó tại Nước Ta .
Những câu hỏi thường được nhắc đến đó là ” Hạt óc chó bao nhiêu 1 kg ? giá bán hạt óc chó Mỹ ? giá hạt óc chó nếp Tây Bắc ? giá quả óc chó ? quả óc chó giá bao nhiêu ? …
Hãy cùng Toàn giải đáp các câu hỏi trên nhé để chọn được hạt óc chó chất lượng và giá có phù hợp.
Bạn đang đọc: Hạt óc chó giá bao nhiêu 1 kg? Bảng giá hạt óc chó 2021
Hạt óc chó có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải và Trung Á. Hạt óc chó giàu chất béo omega-3 và chứa lượng chất chống oxy hóa cao hơn hầu hết những loại thực phẩm khác .
1. Giá trị dinh dưỡng hạt óc chó
hạt óc chóĂn quả óc chó hoàn toàn có thể cải tổ sức khỏe thể chất não bộ và ngăn ngừa bệnh tim và ung thư. Quả óc chó thường được ăn một mình như một món ăn nhẹ nhưng cũng hoàn toàn có thể được thêm vào món salad, mì ống, ngũ cốc ăn sáng, súp, và những món nướng. Nó cũng đã từng được sử dụng để làm dầu óc chó – một loại dầu ẩm thực ăn uống đắt tiền thường được sử dụng trong những món salad trộn. Quả óc chó được tạo thành từ 65 % chất béo và khoảng chừng 15 % protein. Nó có lượng carbs thấp – hầu hết trong số đó gồm có chất xơ. Trong 30 gram óc chó có chứa hàm lượng những chất dinh dưỡng sau :
- Calo: 185
- Nước: 4%
- Protein: 4,3 gram
- Carbs: 3,9 gram
- Đường: 0,7 gram
- Chất xơ: 1,9 gram
- Chất béo: 18,5 gram
Chất béo : Quả óc chó chứa khoảng chừng 65 % chất béo theo khối lượng. Giống như những loại hạt khác, hầu hết lượng calo trong quả óc chó đến từ chất béo. Điều này làm cho chúng trở thành một thực phẩm giàu nguồn năng lượng, nhiều calo .
Mặc dù quả óc chó rất giàu chất béo và calo, nhưng những điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng chúng không làm tăng rủi ro tiềm ẩn béo phì khi thay thế sửa chữa những loại thực phẩm khác trong chính sách nhà hàng. Quả óc chó cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa đa hơn những loại hạt khác. Loại thông dụng nhất là axit béo omega-6 được gọi là axit linoleic. Chúng cũng chứa một tỷ suất tương đối cao của axit alpha-linolenic chất béo omega-3 lành mạnh ( ALA ), chiếm khoảng chừng 8 % – 14 % tổng hàm lượng chất béo. ALA được đặc biệt quan trọng có lợi cho sức khỏe thể chất của tim. Nó cũng giúp giảm viêm và cải tổ thành phần của chất béo trong máu. Hơn nữa, ALA là tiền chất của những axit béo omega-3 chuỗi dài EPA và DHA, có tương quan đến nhiều quyền lợi sức khỏe thể chất
Quả óc chó có chất béo omega-3 cao hơn đáng kể so với bất kể loại hạt nào khác, cung ứng 2,5 gram mỗi 1 ounce ( 28 gram ). Chất béo omega-3 từ thực vật được gọi là axit alpha-linolenic ( ALA ). Nó là một chất béo thiết yếu, có nghĩa là bạn phải có được nó từ chính sách nhà hàng của bạn .
Các nghiên cứu và điều tra quan sát đã chỉ ra rằng cung ứng mỗi gram ALA hằng ngày giúp giảm 10 % rủi ro tiềm ẩn tử trận do bệnh tim .
2. Vitamin và khoáng chất trong hạt óc chó
Quả óc chó cung ứng một số ít vitamin và khoáng chất, gồm có :
Đồng : Khoáng chất này thôi thúc sức khỏe thể chất của tim. Nó cũng giúp duy trì tính năng của xương, thần kinh và mạng lưới hệ thống miễn dịch .
Axít folic : Còn được gọi là folate hoặc vitamin B9, axit folic có nhiều công dụng sinh học quan trọng. Thiếu axit folic khi mang thai hoàn toàn có thể gây dị tật bẩm sinh .
Photpho : Khoảng 1 % khung hình được tạo thành từ phốt pho, một khoáng chất hầu hết có trong xương .
Vitamin B6 : Vitamin này hoàn toàn có thể tăng cường mạng lưới hệ thống miễn dịch và tương hỗ sức khỏe thể chất thần kinh. Thiếu vitamin B6 hoàn toàn có thể gây thiếu máu .
Manga : Khoáng chất vi lượng này được tìm thấy với số lượng cao nhất trong những loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả .
Vitamin E : So với những loại hạt khác, quả óc chó chứa hàm lượng cao của một dạng vitamin E đặc biệt quan trọng gọi là gamma-tocopherol .
3. Các hợp chất khác
Quả óc chó chứa một hỗn hợp phức tạp của các hợp chất thực vật hoạt tính sinh học.
Trên thực tiễn, quả óc chó đứng thứ hai trong một nghiên cứu và điều tra tìm hiểu hàm lượng chất chống oxy hóa của 1.113 loại thực phẩm thường được ăn ở Hoa Kỳ. Một số hợp chất thực vật đáng chú ý quan tâm trong quả óc chó gồm có :
Axit ellagic: Chất chống oxy hóa này được tìm thấy với số lượng cao trong quả óc chó, cùng với các hợp chất liên quan khác như ellagitannin. Axit ellagic có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Quả óc chó có hoạt tính chống oxy hóa cao hơn bất kỳ loại hạt thông thường nào khác. Hoạt động này đến từ vitamin E, melatonin và các hợp chất thực vật gọi là polyphenol, đặc biệt cao trong da của quả óc chó.
Catechin: Catechin là một chất chống oxy hóa flavonoid có thể có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm thúc đẩy sức khỏe của tim.
Melatonin: Neurohormone này giúp điều chỉnh đồng hồ cơ thể. Nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Axit phytic: Axit phytic, hay phytate, là một chất chống oxy hóa có lợi, mặc dù nó có thể làm giảm sự hấp thu sắt và kẽm từ cùng một bữa ăn.
4. Lợi ích sức khỏe của hạt óc chó
Quả óc chó được link với một số ít quyền lợi sức khỏe thể chất. Chúng có tương quan đến việc giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tim và ung thư, cũng như cải tổ công dụng não .
4.1 Sức khỏe tim mạch
Bệnh tim – hay bệnh tim mạch – là một thuật ngữ rộng được sử dụng cho những thực trạng mãn tính tương quan đến tim và mạch máu .
Trong nhiều trường hợp, rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tim hoàn toàn có thể được giảm bớt bằng những thói quen lối sống lành mạnh, ví dụ điển hình như ăn những loại hạt như hạt óc chó. Trên trong thực tiễn, nhiều điều tra và nghiên cứu cho thấy rằng ăn quả óc chó hoàn toàn có thể chống lại những yếu tố rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tim bằng cách : giảm cholesterol LDL ( có hại ), giảm viêm, cải tổ công dụng mạch máu, do đó giảm rủi ro tiềm ẩn tích tụ mảng bám trong động mạch .
Những ảnh hưởng tác động này có năng lực gây ra bởi thành phần chất béo có lợi của quả óc chó, cũng như hàm lượng chất chống oxy hóa đa dạng chủng loại của chúng .
4.2 Ngăn ngừa ung thư
Ung thư là một nhóm bệnh đặc trưng bởi sự tăng trưởng của tế bào không bình thường .
Nguy cơ tăng trưởng 1 số ít loại ung thư hoàn toàn có thể được giảm bớt bằng cách ăn thực phẩm lành mạnh, tập thể dục và tránh những thói quen lối sống không lành mạnh. Vì quả óc chó là một nguồn thực phẩm chứa những hợp chất thực vật có lợi, chúng hoàn toàn có thể là một phần hiệu suất cao của chính sách ăn ngăn ngừa ung thư. Quả óc chó chứa 1 số ít thành phần hoạt tính sinh học hoàn toàn có thể có đặc tính chống ung thư, gồm có : Phytosterol ; gamma-tocopherol ; axit béo omega-3 ; axit ellagic và những hợp chất tương quan ; polyphenol khác nhau chống oxy hóa .
4.3 Sức khỏe não bộ
Một số điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng ăn những loại hạt hoàn toàn có thể cải tổ tính năng não. Họ cũng chỉ ra rằng quả óc chó hoàn toàn có thể giúp giảm trầm cảm và suy giảm tính năng não tương quan đến tuổi tác. Một nghiên cứu và điều tra ở người lớn tuổi link tiêu thụ quả óc chó tiếp tục với cải thiện trí nhớ đáng kể. Tuy nhiên, những điều tra và nghiên cứu này là quan sát và không hề chứng tỏ rằng quả óc chó là nguyên do của sự cải tổ tính năng não .
Một điều tra và nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở 64 người trẻ, khỏe mạnh, phát hiện ra rằng ăn quả óc chó giúp cải thiện sự hiểu biết. Tuy nhiên, những nâng cấp cải tiến đáng kể về lý luận, trí nhớ và tâm trạng không bằng lời nói đã không được phát .
Quả óc chó cũng đã được chứng tỏ là cải tổ tính năng não ở động vật hoang dã. Khi những con chuột mắc bệnh Alzheimer được cho ăn quả óc chó mỗi ngày trong 10 tháng, trí nhớ và kiến thức và kỹ năng học tập của chúng đã được cải tổ đáng kể .
Tương tự như vậy, những điều tra và nghiên cứu trên chuột già phát hiện ra rằng ăn quả óc chó trong tám tuần đã đảo ngược những suy giảm tương quan đến tuổi tác trong công dụng não. Những tác động ảnh hưởng này hoàn toàn có thể là do hàm lượng chất chống oxy hóa cao của quả óc chó, mặc dầu những axit béo omega-3 của chúng cũng hoàn toàn có thể đóng vai trò .
5. Giá hạt óc chó 2021
6. Lưu ý khi dùng hạt óc chó
Nhìn chung, quả óc chó được coi là thực phẩm quý, nhưng một số người cần tránh dùng chúng vì những lý do sau:.
- Dị ứng với quả óc chó: Quả óc chó là một trong tám loại thực phẩm dễ gây dị ứng nhất. Các triệu chứng dị ứng quả óc chó thường nghiêm trọng và có thể bao gồm sốc dị ứng (sốc phản vệ), có thể gây tử vong mà không cần điều trị. Những người bị dị ứng quả óc chó cần tránh những loại hạt này hoàn toàn.
- Giảm hấp thu khoáng chất: Giống như tất cả các loại hạt, quả óc chó có nhiều axit phytic, Axit phytic, hay phytate, là một chất thực vật làm suy yếu sự hấp thụ các khoáng chất như sắt và kẽm từ đường tiêu hóa.
Hạt óc chó rất giàu chất béo có lợi cho tim và nhiều chất chống oxy hóa. Hơn nữa, liên tục ăn quả óc chó hoàn toàn có thể cải tổ sức khỏe thể chất não bộ và giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tim và ung thư. Những loại hạt này thuận tiện tích hợp vào chính sách nhà hàng vì chúng hoàn toàn có thể tự ăn hoặc thêm vào nhiều loại thực phẩm khác nhau .
Nói một cách đơn thuần, ăn hạt óc chó hoàn toàn có thể là một trong những điều tốt hoàn toàn có thể làm để cải tổ sức khỏe thể chất .
Liên hệ mua hạt óc chó / mở đại lý
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh