Hạt hạnh nhân và hạt óc chó loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

Hạt hạnh nhânhạt óc chó là hai loại hạt rất phổ biến hiện nay vì độ thơm bùi, béo ngậy khi ăn. Không những thế hai loại hạt này còn được các nhà khoa học chứng minh là có chứa rất nhiều những dưỡng chất, khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể con người.

Tuy nhiên rất nhiều người đặt ta câu hỏi rằng “Hạnh nhân và óc chó cái nào tốt hơn?”, để có thể trả lời được câu hỏi này thì mời các bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây.

hat-hanh-nhan

Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân và hạt óc chó loại nào tốt hơn?

Thành phần dinh dưỡng trong hạt hạnh nhân

Bên trong hạt hạnh nhân có chứa nhiều chất khoáng, vitamin thiết yếu mang tới nhiều quyền lợi về sức khỏe thể chất cho con người, hạt hạnh nhân được ca tụng là nữ hoàng của những loại hạt, vì bên trong hạt có chứa nhiều loại hàm lượng dinh dưỡng gần như cao nhất lúc bấy giờ .
Trong thành phần của hạt hạnh nhân hầu hết là protein, hàm lượng axit oleic, những axit béo không bão hòa đơn, vitamin E, B và khoáng chất như canxi, magie, kali đặc biệt quan trọng là chất chống oxy hóa và phytosterol rất thiết yếu cho sức khỏe thể chất .

hat-hanh-nhan

Hạt hạnh nhân chứa nhiều khoáng chất và vitamin

Hạt hạnh nhân có công dụng: cân bằng lượng Cholesterol trong cơ thể, Cải thiện trí tuệ. Hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch, Cải thiện da và tóc, đề phòng ung thư, giảm cân, Cung cấp nguồn dinh dưỡng rất tốt cho phụ nữ mang thai…

Thành phần dinh dưỡng trong hạt óc chó

Bên trong hạt óc chó thực sự có rất nhiều chất dinh dưỡng hơn ta mong đợi, quả óc cho là thực phẩm giàu giàu omega 3, chất xơ, protein, phốt pho, magie, canxi, sắt, những loại vitamin B, C, beta tocopherol, alpha – tocopherol, … và thành phần khách .
Các tạp chí khoa học cũng công bố rằng quả óc chó có chứa lượng omega 3, phopho, canxi không chỉ lớn hơn cá hồi gấp 5 lần. Do vậy óc chó là một trái cây rất quan trọng và thiết yếu cho sức khỏe thể chất và sự tăng trưởng trí tuệ của trẻ nhỏ và toàn bộ mọi thành viên trong mái ấm gia đình .

hat-0c-cho

Hạt óc chó

Ngoài ra sử dụng hạt óc chó còn giúp:

cỏ 4 láChữa bệnh tiểu đường

Phát triển trí não cho trẻ .
Ngăn ngừa tế bào ung thư .
Bảo vệ tim mạch và thành mạch máu .

Như vậy, rất khó để so sánh giữa 2 loại hạt có nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mỗi loại hạt lại có thành phần dinh dưỡng và công dụng khác nhau, khi sử dụng mỗi loại hạt nên cân nhắc vào mục đích sử dụng để đạt được tối đa các chất dinh dưỡng mà cơ thể có thể hấp thụ

qua phảiHạt óc chó: có chứa các chất rất tốt cho tế bào thần kinh, đặc biệt là quá trình tạo máu và làm liền miệng viết thương

Hạt hạnh nhân: có nhiều magie giúp giảm nguy cơ sinh non, giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển thông minh, mẹ bầu trong quá trình mang thai ăn hạt hạnh nhân không chỉ tốt cho bé mà con có thể phòng ngừa chứng tiện bí thường gặp trong giai đoạn thai kỳ.

Trong hạt hạnh nhân và óc chó loại nào có hàm lượng Omega-3 cao hơn?

hat-hanh-nhan

Nên sử dụng hạt óc chó hay hạt hạnh nhân ?
Chất béo Omega-3 là một loại axit béo không bão hòa đa. Có ba loại axit béo omega-3 : alpha-linoleic acid ( ALA ), axit eicosapentanoic ( EPA ) và axit docosahexanoic ( DHA ). ALA được gọi là một chất béo rất thiết yếu chính do nó không hề được tổng hợp bởi khung hình và phải được thu được từ chính sách siêu thị nhà hàng. Nguồn phong phú và đa dạng của ALA là những loại hạt và hạt giống và những loại dầu của họ. Các loại omega-3 khác là EPA và DHA, được cả hai tìm thấy trong mỡ cá và động vật hoang dã có vỏ .
Nghiên cứu chỉ ra rằng, trong mỗi 1 ounce quả óc chó chứa khoảng chừng 13 gam axit béo không bão hòa, và trong số đó, 2,5 gram là omega-3. Hạnh nhân chỉ chứa 3,5 gram chất béo không bão hòa đa của mỗi 1 ounce, và không có acid béo omega-3 .
Vì vậy, giữa quả óc chó và hạt hạnh nhân thì quả óc chó là sự lựa chọn tốt hơn cho việc tích lũy omega-3. Các nguồn khác của omega-3 gồm có cá béo, hạt lanh, chia, hạt bí ngô, đậu tương và trứng omega-3 tăng cường chất .

Hướng dẫn cách bảo quản hạt hạnh nhân đúng cách

Hướng dẫn bảo quản hạt hạnh nhân đúng cách là bạn nên để hạnh nhân ở một nơi thoáng mát có nhiệt độ tương đối ít. Cùng với đó là bảo vệ chúng khỏi ánh sáng mặt trời .
Đồng thời, giữ chúng trong hộp kín để ngăn ngừa sự phá hoại của côn trùng nhỏ và hấp thụ những mùi không dễ chịu khác từ bên ngoài .
Đối với hạnh nhân chưa bóc vỏ, hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ trong 6 tháng. Thậm chí 12 tháng nếu được để trong ngăn mát tủ lạnh mà vẫn giữ nguyên độ tươi mới .

hat-hanh-nhan

Chú ý bảo quản hạt hạnh nhân đúng cách để không ảnh hưởng tác động đến chất lượng mẫu sản phẩm
Tốt nhất, bạn nên rang hạnh nhân lên để dùng được lâu hơn. Đầu tiên, nấu chín kĩ hoặc rang hạt hạnh nhân cho tới khi chín giòn mới thôi. Hãy luôn để hạt hạnh nhân ở những nơi khô ráo, thoáng mát, có nhiệt độ thích hợp và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Cũng như hạnh nhân tươi, dữ gìn và bảo vệ hạnh nhân khô cũng dùng những lọ thuỷ tinh để đựng và đậy nắp vào rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với hướng dẫn dữ gìn và bảo vệ hạnh nhân đúng cách như vậy, hạt sẽ luôn giòn, ngon và giữ được mùi vị bắt đầu .

Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn không nên để hạnh nhân quá lâu vì hạnh nhân bảo quản tốt mấy theo thời gian cũng mất dần đi hương vị ngon vốn có ban đầu.

Bảo quản hạnh nhân sai cách sẽ dẩn tới hạnh nhân nhanh bị hỏng và ôi thiêu, bị nấm mốc, khi đó nếu vô tình ăn phải sẽ rất có hại cho sức khỏe thể chất .

Xem thêm: Hạt hạnh nhân – thực phẩm tuyệt vời dành cho bà bầu

Liên hệ mua sản phẩm thông qua Zalo và Message hoặc gọi 0778985766

Rate this post
Banner-backlink-danaseo

Bài viết liên quan