Pate – Món Ăn Hoàn Hảo Cho Bữa Sáng Của Bạn

Pate từ lâu đã là món ăn cực kỳ phổ cập so với dân cư Nước Ta. Pate hay được ăn kèm với bánh mì, thậm chí còn ở nhiều nơi người ta còn ăn pate với xôi cũng khá ngon và lạ. Tuy nhiên Pate có lẽ rằng vẫn quen thuộc với tất cả chúng ta hơn cả đó là được ăn kèm cùng bánh mì .
Hãy cùng Thu Huong Bakery khám phá thêm về Pate món ăn đặc biệt quan trọng này nhé ! !

Nguồn Gốc Pate

Pate có nguồn gốc bắt nguồn từ nước Pháp với tên gọi là “ Pâté ”. “ Pâté ” có nghĩa là một món ăn gồm thịt và gan được xay nhuyễn với nhau và phối hợp cùng với những gia vị khác .

Đến nay lịch sử hình thành lên món ẩm thực độc đáo này cũng chưa có sự ghi chép chính xác nào cả. Tuy nhiên Pate được ưa chuộng bởi giới quý tộc Pháp vào những năm thế kỷ 17. Họ dùng Pate cùng với bánh mì làm món khai vị cho mỗi bữa ăn.

Lịch Sử Pate Việt Nam

Trong thời kì cuộc chiến tranh tại Nước Ta, người Pháp tiến vào nước ta và mang theo văn hóa truyền thống ẩm thực ăn uống của họ và món Pate gia nhập vào Nước Ta trong quá trình 1880 – 1954 .
Pate_Thu_Huong_BakeryMột vài nhà hàng quán ăn của người Pháp đã được mở ra những người Nước Ta được thuê làm tại nhà hàng quán ăn Pháp của họ đã học hỏi và biến tấu lại Pate và cho ra được những mẻ Pate có mùi vị đậm đà tương thích với khẩu vị của dân cư Nước Ta .
Dần dần theo thời hạn, Pate Nước Ta đã trở nên phổ cập trong nước và thậm chí còn quốc tế. Món quốc dân “ Bánh mì ” chắc như đinh sẽ không toàn vẹn khi thiếu lớp phết Pate thơm béo này đúng không những bạn ?

Pate Ở Việt Nam

Pate đã trở thành một món ăn thường thì rất đỗi quen thuộc hằng ngày của ngươi Việt, Pate là món rất dễ ăn và thuận tiện trong những bữa sáng, Pate gan được chế biến nhiều nhất bởi những đầu bếp của tất cả chúng ta, họ đã chế biến để mang tới mùi vị, sắc tố một loại thực phẩm rất Việt .

Pate đã được chế biến theo phong cách Việt đó là người ta thường dùng phần gan của động vật (thường là gan heo) vì vậy ở Việt Nam đôi khi người ta gọi Pate với cái tên thuần Việt là gan xay. Cũng có một vài loại Pate người ta sản xuất dành cho người ăn kiêng.

Ở Nước Ta người ta cũng phân hai loại Pate theo hai cách chế biến là

Pate hấp: Pate hấp được chế biến bằng phương pháp hấp cách thủy trong một khoảng thời gian, đây là loại hình chế biến Pate được ưu chuộng nhất.

Pate nướng: Pate nướng được làm bằng cách dùng khuôn bằng kim loại làm nóng ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho khuôn Pate vào lò khoảng 20 – 25 phút

Pate nướng cho thành phẩm ở dạng khô, chỉ tiện dùng để cắt lát dày và ăn không cả miếng kèm rượu chát ( theo cách ăn châu Âu ) và không trải mỏng mảnh lên bánh mì như Pate hấp .

Cả 2 cách làm trên đều mang đến hương vị đậm đà truyền thống của Pate. Mỗi cách chế biến sẽ mang đến cho bạn mỗi trải nghiệm khác nhau.

Pate_Thu_Huong_Bakery

Thưởng Thức Pate Cùng Thu Huong Bakery

Pate của nhà Maian Bakers một tên thương hiệu hạng sang của Thu Huong có đang là lựa chọn số 1 của thực khách, khi chế biến Maian đã nói không với chất dữ gìn và bảo vệ đề Pate có mùi vị ngong nhất .
Màu sắc Pate của Maian có độ màu tươi tự nhiên nhất như có màu nâu hồng, nâu be, nâu caramel, … Ngoài ra khi bạn vừa mở nắp, Pate sẽ có một mùi hương nhẹ, thoang thoảng hương thơm của vị hành tỏi, vị béo của thịt, gan, mỡ chín hòa quyện với nhau .. rất là đặc trưng của Pate Mainan khó lòng mà ngửi được ở những loại Pate khác .
Thu Huong Bakery tin là sau khi đọc hết những san sẻ nho nhỏ trên, bạn cũng sẽ có được vài thông tin hữu dụng hay đã giải được vài vướng mắc trong những bạn, và đặc biệt quan trọng là những bạn đang tò mò về món Pate này .

Rate this post

Bài viết liên quan