Cách ngâm quả máu với rượu đơn giản tại nhà thơm ngon thượng hạng

Hôm nay chúng tôi sẽ ra mắt tới bạn đọc một loại quả đang được nhiều người săn lùng bởi vị ngon ngọt chua chua nếu đem đi ngâm rượu thì tuyệt vời. Cây quả máu hay còn gọi là cây quả máu chó .
Cây quả máu khi chín có vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn. Chính thế cho nên, trẻ con rất thích ăn loại quả này. Phụ nữ, nhất là phụ nữ có thai, hoặc sau khi sinh đang cho con bú mà ăn quả máu này bổ máu, da dẻ hồng hào. Còn cánh đàn ông thường dùng quả này để ngâm rượu uống bồi bổ sức khỏe thể chất. Rượu ngâm quả máu có màu đỏ rất đẹp và tỏa mùi thơm nhẹ nhàng, dễ uống

Trước khi đến với các bước ngâm rượu quả máu thì chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua những công dụng của quả máu ngâm rượu

Quả máu ngâm rượu có tác dụng gì

  • Bảo vệ tim mạch: Một quả máu chứa khoảng 113 mg kali, giúp kiểm soát huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch
  • Hỗ trợ giảm cân: Không chỉ chứa ít calo, quả máu còn giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho những ai muốn giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể hiệu quả
  • Ngăn ngừa ung thư: Các sắc tố xanh đỏ gọi là anthocyanin được tìm thấy trong quả máu rất giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ ung thư.
  • Ngăn ngừa lão hóa làm đẹp da hiệu quả

Cách ngâm rượu quả máu

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn tới bạn đọc 2 cách ngâm chủ đạo mà người ta thường dùng

Cách ngâm rượu quả máu không đường

Đối với cách này cánh đàn ông thích hơn cả vì nồng độ rượu vừa phải và dễ uống

Chuẩn bị: Quả máu tươi đã chín 1kg – rượu trắng 3 lít 40 độ – 1 bình thủy tinh để ngâm chúng ta tiến hành phương pháp ngâm rượu máu

  1. B1: Quả máu rửa sạch với nước
  2. B2: Dùng dao khứa 1-2 vạch lên quả máu để đảm bảo rượu ngấm đều và nhanh hơn
  3. B3: Cho vào bình ngâm theo tỉ lệ 1kg với 3 lít rượu trắng
  4. B4: Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 3-4 tháng đem ra sử dụng

Lưu ý : Nếu có điều kiện kèm theo những bạn nên thay rượu trắng bằng rượu nếp cái hoa vàng ngâm là chuẩn nhất

Cách ngâm rượu quả máu với đường

Đối với công thức ngâm rượu quả máu này cánh chị em phụ nữ thích hơn cả vì nồng độ rượu thấp và dễ uống như rượu vang máu

Chuẩn bị : Quả máu tươi 1 kg – đường 300 – 400 g đường trắng – 3-4 lít rượu trắng 40 độ – 1 bình thủy tinh. Chúng ta tiến hành cách ngâm rượu với quả máu chó

  1. B1: Quả máu rửa sạch với nước để ráo
  2. B2: Dùng dao khứa 1-2 vạch lên quả mận để đảm bảo rượu ngấm đều và nhanh hơn
  3. B3: Cho quả máu vào bình ngâm cứ 1 lớp quả máu ta đổ 1 lơp đường
  4. B4: Đậy nắp thật kín ngâm trong thời gian khoảng 3-4 tháng đem ra sử dụng

Lưu ý : Các bạn cũng hoàn toàn có thể ủ quả máu với đường để lên men khoảng chừng 30 ngày rồi sau đó đổ rượu vào cũng được tuy nhiên chú ý quan tâm một điều đó là đã có rất nhiều người trong thời hạn ủ quả máu với đường đã có hiện tượng kỳ lạ Open con bọ bên trong cách khắc phục chỉ có 1 cách duy nhất

  • Nếu các bạn muốn Ủ quả máu với đường thì lớp quả máu trên cùng các bạn nên đổ nhiều đường nên ngập quả máu ( mẹo để tránh bị bọ khi ủ)

Tổng hợp những câu hỏi về ngâm rượu quả máu

  • Quả máu chó ngâm được với chuối hột không?: Ngâm được nhé
  • Quả máu ngâm chung với mật ong được không?: Ngâm chung được
  • Rượu quả máu ngâm được bao lâu?: Ngâm 3 tháng là sử dụng được ( tuy nhiên ngâm càng lâu càng ngon )
  • Mình ngâm xong hạ thổ có được không?: Ngâm càng tốt nhé
  • Quả máu ngâm được với long nhãn được không:? Ngâm được ạ
  • Update…

Rate this post
Banner-backlink-danaseo

Bài viết liên quan