Râu Mèo Có Mọc Lại Không Khi Bị Cắt Hoặc Rụng?

Râu mèo có mọc lại không khi chúng bị rụng hoặc bị cắt? Một chi tiết đặc trung riêng biệt của loài mèo sẽ như thế nào với trường hợp như thế? Bài viết này, ToiYeuMeo.Com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và cùng tìm hiểu thêm những điều thú vị về đặc trưng này của loài mèo nhé!

Tác Dụng Của Râu Mèo

Râu mèo là một cơ quan cảm xúc quan trọng, là một bộ lông xúc giác mọc trên khuôn mặt và được link với những dây thần kinh cảm xúc .

Như là đôi mắt thứ hai

Những chiếc râu mèo rất nhạy cảm bởi các yếu tố như nhiệt độ, áp suất hay thời tiết. Từ đó nó giúp chúng phát hiện sự thay đổi dù là nhỏ nhất xung quanh chúng để có thể hoạt động, di chuyển một cách dễ dàng, cho dù đó là ban đêm.

Tìm ra nơi phù hợp với chúng

Râu mèo có bề dài tương tự với bề rộng của mèo. Do đó nó là công cụ để phân biệt được khoảng trống, xác lập được khung hình của chúng hoàn toàn có thể lọt qua những cái lỗ hoặc xác lập được vị trí mà chúng hoàn toàn có thể nhảy lên, trèo xuống một cách thuận tiện .
Râu mèo có mọc lại không

Xem thêm:  Cận cảnh trang trại chó, mèo cảnh độc đáo giữa lòng Hà Nội

Nhận biết con mồi

Bộ râu đặc biệt quan trọng này còn hoàn toàn có thể xác lập được khoảng cách vị trí vật thể. Từ đó giúp mèo hoàn toàn có thể trấn áp được con mồi và vị trí nào là thích hợp để bắt con mồi một cách nhanh gọn .

Biểu hiện được cảm xúc của mèo

Râu mèo cũng là cách để nó bày tỏ được cảm xúc đối với chúng ta. Râu sẽ có nhiều trạng thái khác nhau như trạng thái vươn râu ra bình thường, hướng ra phía trước, hoặc ép về phía sau má. Mỗi trạng thái sẽ có các cảm xúc tương ứng như vui vẻ, hay hào hứng hoặc tức giận.

Điều Gì Xảy Ra Khi Cắt Râu Mèo Hoặc Râu Bị Rụng

Kết quả hình ảnh cho ria mèoVới những công dụng vượt trội đó thì việc râu mèo bị cắt hoặc rụng thì cả là một vấn đề to lớn đối với loài vật nuôi này. Vì là đôi mắt thứ hai của loài mèo nên nếu cắt chúng thì mèo gần như là một người mù. Nó không thể xác định được không gian dẫn đến việc nó sẽ khó di chuyển trong bóng tối.

Đồng thời, những cảm nhận về những yếu tố xung quanh cũng không đúng mực. Gây khó khăn vất vả trong việc xác lập vị trí con mồi khi nó săn bắt .
Ngoài ra còn ảnh hưởng tác động đến hoạt động và sinh hoạt thông thường của nó. Việc mất đi một bộ phận quan trọng sẽ làm mèo có cảm hứng xấu đi gây biến ăn, hay nằm, lười hoạt động .
Trong nhiều trường hợp còn tác động ảnh hưởng đến cả tính mạng con người của nó do việc không xác lập được khoảng trống. Điều này dẫn đến việc mắc kẹt khi chui qua một cái lỗ nào đó quá nhỏ với thân hình của nó .

Xem thêm:  Nguyên nhân gây rụng lông ở chó và cách khắc phục

Râu Mèo Có Mọc Lại Được Không?

Câu trả lời là râu mèo có mọc lại theo một chu kì tự nhiên nhưng cũng có nhiều vấn đề bạn cần phải lưu ý và cũng đừng quá lo lắng.

Việc râu mèo bị rụng hoặc bị cắt thì khi mọc lại sẽ tốn rất nhiều thời gian. Trong quá trình mọc lại, mèo sẽ có những biểu hiện biến ăn, thường xuyên nằm một chỗ và có những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe của nó. 

Râu mèo bị cắt khi mọc lại thì tính năng cũng như hiệu quả vẫn sẽ không ảnh hưởng tác động nhiều tuy nhiên nó giảm năng lực cũng như độ nhạy cảm so với bộ râu trước đó .

Nếu trong trường hợp cắt nhiều lần dẫn đến việc mọc lại càng khó khăn có thể mất khả năng mọc lại nên bạn đừng dại dột mà cắt đi bộ râu của mèo bạn nhé! Đến đây thì bạn đã trả lời được câu hỏi Râu mèo có mọc lại được không rồi nhỉ. Theo dõi page để cập nhật nhiều kiến thức về mèo nữa bạn nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Sao Để Mèo Nghe Lời?

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan