Rùa Common là con gì? Giá bán và cách nuôi rùa Common

Ngày nay, xu hướng nuôi rùa Common ngày càng phát triển trong giới dân chơi thú cảnh. Bởi vì loài vật này có rất nhiều sự độc đáo, dễ nuôi và có giá trị kinh tế cao. Hãy cùng Thucanh tìm hiểu về Rùa Common là con gì? Giá bán và cách nuôi rùa Common chi tiết ở bài viết dưới đây.

Rùa Common là con gì?

Rùa Common (hay còn gọi vói tên khác là Rùa Cá Sấu) là loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới. Đây là loài rùa nguy hiểm nhất thế giới. Rùa Common có hình dáng bên ngoài xù xì đáng sợ. Khi trưởng thành, rùa Common có thể đạt được trọng lượng lên đến 30kg. Loài rùa này có tuổi thọ lớn lên đến 40 – 50 năm.

rua-common-la-con-gi-thucanh

Nguồn gốc của giống rùa Common

Rùa Common là loài rùa có nguồn gốc từ châu Mỹ. Chúng có mặt ở nhiều nơi trải rộng từ miền đông Hoa Kỳ cho đến dãy núi Rocky, từ miền nam Canada đến Vịnh Mexico và từ Trung Mỹ đến các tiểu bang ở miền Tây.

Ngày nay, địa bàn của rùa Common ngày càng lan rộng khắp thế giới. Nhờ vào thú nuôi rùa Common ngày càng cao. Vì vậy mà loài rùa này ngày càng được thuần hóa và lành tính hơn. Tuy nhiên, những đặc điểm trên cơ thể của rùa Common vẫn chưa có sự thay đổi nhiều. Những tập tính kiếm ăn và săn mồi vẫn được giữ nguyên.

Xem thêm:  Rùa Mexican Snapping là gì? Kinh nghiệm chăm sóc hiệu quả

Đặc điểm của Rùa Common

Sở hữu vẻ bề ngoài khá đáng sợ, mỗi ô lục giác trên phần mai của rùa Common đều dựng nhọn lên. Điểm độc lạ của giống rùa này chính là phần da sần sùi nhiều vảy. Phần mai có 3 hàng gai dọc theo hướng từ đầu xuống đuôi. Rùa Common có đuôi dài, hàm chắc khỏe và mỏ hơi quặp xuống giúp loài vật nhỏ này có thể ngận chắc con mồi.

dac-diem-cua-rua-common-thucanh

Chân rùa Common có phần móng dài, các móng phát triển rất tốt. Ở giữa các móng có lớp màng như chân vịt giúp rùa có thể bơi nhanh trong nước. Loài rùa Common sẽ có kích cỡ trưởng thành khá lớn từ 20 đến 30cm. Nếu được sống trong môi trường thích hợp thì con số này sẽ tăng lên nhiều hơn.

Môi trường sống thích hợp của rùa Common

Hiện nay, môi trường sống và kiếm ăn của hầu hết loài rùa Common là những hệ sinh thái nước ngọt. Gồm có ao, hồ, đầm lầy,… nơi có nhiều bùn và cát mềm. Nhiệt độ thích hợp nhất để rùa có thể tăng trưởng tốt là từ 18 – 38°C. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới 15°C thì rùa Common sẽ ngủ đông. Vì thế mà khi nuôi rùa Common, bạn cần quan tâm chú ý nhiều đến những điều kiện môi trường sống của rùa.

moi-truong-song-thich-hop-cua-rua-common-thucanh

Thức ăn chủ yếu của rùa Common là các loại động vật nhỏ như tôm, cua, cá, trứng cá và các loại rong, tảo. Vì thế mà khi nuôi dưỡng rùa Common, bạn có thể dễ dàng chăm sóc bởi những loại thức ăn này khá dễ tìm.

Xem thêm:  Ý nghĩa của Rùa núi vàng phong thủy và cách nuôi hiệu quả

Là giống rùa thuộc tuýp săn mồi. Vì vậy mà rùa Common có tốc độ khá nhanh và rất nguy hiểm. Hãy cẩn thận trong quá trình chăm sóc và bắt rùa nếu không có thể bị đớp đấy.

Giá rùa Common là bao nhiêu?

Hiện nay, rùa Common ngày càng được giới chơi rùa cảnh ưa chuộng. Ở nước ta, rùa được nuôi thông dụng ở nhiều trại nên việc mua bán trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, trước khi mua thì bạn nên quan tâm và tìm hiểu nhiều đến giá thành và chất lượng giống.

Với những rùa Common nhỏ size từ 3 – 4cm, giá thành khá là rẻ chỉ dao động từ 180 – 200 nghìn đồng. Bạn mua rùa Common về chơi cảnh thì nên mua size nhỏ như này. Nhưng đòi hỏi phải am hiểu nhiều về cách chăm sóc để tránh rùa bị bệnh.

gia-rua-common-la-bao-nhieu-thucanh

Rùa common baby size 5 – 6 cm thì giá sẽ rơi vào khoảng chừng 300 – 400 nghìn đồng. Lúc này, rùa Common đã khá trưởng thành nên việc nuôi dưỡng đơn giản hơn nhiều. Bạn cũng có thể bỏ ra số tiền từ 600 – 800 nghìn đồng để mua những con rùa Common lớn hơn để về nuôi trong bể của mình.

Cách nuôi rùa common như thế nào?

Để nuôi được rùa Common, bạn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

  • Bể nuôi: Nếu như rùa con thì bạn có thể sử dụng các loại bể nhỏ hoặc hộp nhựa đều được. Riêng với rùa Common trưởng thành. Bạn cần làm bể kính lớn để rùa có không gian lớn hơn sinh sống. Trên bể nên đẻ đèn UV để rùa phơi năng và một lớp cát sỏi, rong rêu cho rùa săn mồi và lẩn trốn. Hãy giữ nhiệt độ bể thích hợp nhất để rùa phát triển mạnh mẽ.
  • Thức ăn: Là loài ăn thịt nên chắc chắn rằng thức ăn của rùa Common sẽ là các động vật biển nhỏ. Hãy thả vào bể một số con tôm, cua, tép nhỏ. Hoặc có thể cho rùa ăn cá lòng ròng để giúp màu mai đẹp hơn.
  • Phơi nắng: Rùa Common nhỏ sẽ phải phơi nắng từ 2 đến 3 ngày 1 lần. Mỗi lần bạn chỉ nên cho phơi nắng tầm 3 phút. Nên phơi từ 7 h – 7 h30 sáng để ánh nắng không quá gắt. Thời gian phơi nắng sẽ giảm dần khi rùa lớn hơn.
Xem thêm:  Giá bán rùa cạn và các yếu tố ảnh hưởng việc định giá

cach-nuoi-rua-common-nhu-the-nao-thucanh

Theo khuyến của giới chơi rùa cảnh thì bạn nên trang bị đèn UVB 3.0 trong hồ để giúp rùa chuyển hóa canxi tốt hơn. Từ đó giúp xương và mai khỏe mạnh.


Trên đây là những thông tin chi tiết trả lời thắc mắc về Rùa Common là con gì? Giá bán và cách nuôi rùa Common mà Thucanh tổng hợp được. Hãy xem thêm nhiều bài viết mới nhất trên trang của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan