Giáo trình huấn luyện chó cơ bản cho người mới bắt đầu

Hiện nay đa phần mọi người đều muốn nuôi và chiếm hữu cho mình một chú chó. Những ngoài việc nuôi ra thì huấn luyện chú chó cũng rất cần nhiều thời hạn. Vậy huấn luyện như thế nào là đúng cách. Bài viết ngày hôm nay Vpet. vn sẽ cùng những bạn đi khám phá những làm thế nào để chú chó của bạn hoàn toàn có thể nhặt đồ về cho chủ. Nào cùng đi nào ! ! !
Một số kỹ thuật trong huấn luyện thú cưng của Vpet. vn

Hãy sử dụng bằng hình phạt và khen thưởng

Một con vật tuy không tâm lý như con người. Nó chỉ hành vi nếu đó là điều kiện kèm theo mang lại quyền lợi cho chính nó. Như để tránh một hình phạt bằng điều khiển và tinh chỉnh hoặc được thưởng thức ăn, những nét vẽ. Từ đó, hoàn toàn có thể nhận ra rằng huấn luyện thú cưng cần có hai cách khác nhau : bằng hình phạt hoặc bằng khen thưởng .

Hãy sử dụng bằng hình phạt và khen thưởngHuấn luyện bằng khen thưởng dễ dàng hơn. Đây là kỹ thuật có thể áp dụng không những không cho nhiều loài vật mà cả với trẻ nhỏ trong nhà. Tuy nhiên, kỹ thuật huấn luyện thú cưng này cần phải có cách áp dụng riêng với từng loài. Con vật đầu tiên phải cảm thấy thật thoải mái, hưng phấn, không sợ hãi thì mới có thể thực hiện được. Một món ăn hay một món đồ chơi yêu thích có thể khiến chúng tôi thích thú hơn với các bài tập. Đối với những dữ liệu con, tốt nhất là hãy để chúng ta thường xuyên tiếp xúc với con người khi còn nhỏ.

Các yếu tố hỗ trợ huấn luyện huấn luyện tại nhà thành công cụ

Chứng chỉ biểu lộ khi chúng chiếm lợi thế trước bạn

  • Không chịu được lệnh, dù là cơ bản lệnh mà con chó biết rõ như ngồi, đứng yên, gần lại .
  • Hiện chủ sở hữu so với thức ăn và đồ chơi của cún, khi bạn tiếp cận cún, cún sẽ nhìn bạn chỉnh trang và dấu gừ .
  • Khi đi dạo, cún chắc như đinh chúng sẽ thích, không dây xích và chạy trước, bạn sẽ đi theo hướng mà nó muốn .
  • Luôn đi trước khi bạn ra ngoài và vào nhà .
  • Thích ngồi hoặc lên người bạn .
  • Hay nhảy lên người bạn, tẩy da chết .
  • Dáng đứng rất ngang, đầu cao .

Ngay từ khi còn nhỏ, hãy dạy chó biết cách phục tùng bạn. Bằng cách nào ? Hãy nhìn thẳng vào mắt nó một hồi lâu cho đến khi nó nhìn đi nơi khác. Khi bạn nghe lệnh của bạn, có nghĩa là nó công nhận bạn là chủ của nó. Nếu bạn không xác lập vai trò của nó là chỉ huy của mình, chó sẽ Kết luận rằng nó bằng hoặc hơn bạn. Và nó có tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí của nó .

Các yếu tố hỗ trợ huấn luyện huấn luyện tại nhà thành công cụKhí hậu trường điều kiện và môi trường

Việc khí hậu cũng ảnh hưởng tác động đến việc huấn luyện chó tại nhà. Các yếu tố như hướng gió, vận tốc gió, lực gió đều hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến hiệu suất cao huấn luyện. Đặc biệt là năng lực phát và phân biệt mùi hương của chó. Gió hướng dẫn cũng hoàn toàn có thể trợ giúp hoặc cản trở việc truyền âm khi ra lệnh. Trường môi cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng so với việc huấn luyện chó tại nhà. Huấn luyện chó con không nên quá chạy .

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Ăn uống có ảnh hưởng tác động rất lớn đến việc huấn luyện chó ở nhà. Những chú chó được nuôi dưỡng và có mạng lưới hệ thống mật thiết quan với gia chủ sẽ thuận tiện hơn cho việc huấn luyện chó tại nhà. Ví dụ như cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ tốt nhất là bảo dưỡng, nhẫn nhịn. Tiến hành từng bước từ khi chó còn nhỏ .
Không nên cho chó ăn thức ăn hư hỏng hoặc đồ ẩm thực ăn uống không thật sạch. Nếu cho ăn sai cách sẽ không duy trì tiêu chuẩn dinh dưỡng nhất định. Sức khỏe của chó sẽ bị ảnh hưởng tác động. Làm giảm hiệu suất cao của huấn luyện .

Chế độ ăn uống và dinh dưỡngBất cứ ai cũng muốn có một chú cún không những xinh đẹp thông minh, mà còn biết nghe lời. Thật tuyệt vời biết bao nếu những chú cún của bạn không biết sẽ tự biết sửa chữa bản thân. Còn biết cách làm cho bạn vui vẻ mỗi ngày. Dưới đây là một số phương pháp huấn luyện cơ bản tại nhà bạn hiệu quả nhất.

Các cách huấn luyện chó hiện nay để chú chó ngoan ngoãn hơn

Cách dạy chó nghe lời chủ

Là tập trung chuyên sâu làm cho chó biết nghe lời chủ. Thông qua việc sử dụng những câu lệnh : ngồi, ở yên một chỗ, nằm xuống. Huấn luyện chó tại nhà cơ bản này huấn luyện huấn luyện về hành vi một chút ít. Mục tiêu nhằm mục đích xử lý những yếu tố về hành vi trước khi chúng phát nổ .

Huấn luyện chó về độ nhanh nhẹn

Áp dụng cho những chú chó tham gia những môn học, cuộc thi. Các khóa học về chướng ngại vật, chạy đua, trượt cao. Các bài dạy này nâng cao hơn những huấn luyện loại với những cơ bản lệnh. Huấn luyện viên không hề chạm hoặc chiêm ngưỡng và thưởng thức cho con chó trong suốt cuộc tranh tài .

Việc kết hợp trò chơi và huấn luyện chó tại nhà

Chó là loài sống theo bầy đàn, đó là nguyên do chúng nó cực rất thích giao lưu với quốc tế bên ngoài. Khi đó chúng tôi sẽ đi dạo và chạy nhảy. Và có một điều mê hoặc là, việc đi dạo cùng một con chó cưng mỗi ngày sẽ giúp bạn hiểu thêm về nó. Bao gồm cả tính cách cũng như tính năng hoạt động giải trí của “ người bạn đáng yêu ” này. Đồng thời củng cố mạng lưới hệ thống trung gian giữa bạn và cún cưng .

Theo cách tính của mỗi giống chó mà chúng ta có những trò chơi khác nhau. Phần đông chúng tôi đều thích những trò chơi dạng như chạy, nhảy, đuổi bắt. Bên cạnh đó, bạn có thể thử sử dụng các loại đồ chơi, lặp đi lặp lại nhiều lần để khơi nguồn cảm hứng vui chơi của họ.

Huấn luyện chú chó nhặt đồ theo phản xạ

Khi huấn luyện chó tha đồ ​ ​ về cho bạn nên dữ thế chủ động mang cho chó đồ chơi như đồ chơi, cục xương … Cho chó con chơi quen với đồ chơi một lúc. Sau đó cướp đồ chơi của cún để nó chạy lại. Sau khi quen với cách như vậy bạn thử tung đồ chơi đi xa độ 2 m. Cứ thế lặp lại với khoảng cách lớn hơn để chú chó quen dần .
Theo phản ứng của nó, chú chó sẽ tranh nhau đồ với bạn. Khi đó bạn không nên cố giành lại vì điều này hoàn toàn có thể khiến chú chó bị thương. BẠn nên bóp nhẹ vào mõm nó để chúng nhả đồ ra nhé .

Các cách huấn luyện chó hiện nay để chú chó ngoan ngoãn hơnKhi đã dần dần quen với bài học, kết hợp tung đồ đi xa. Bạn bắt đầu nên cho chúng những câu khẩu lệnh, khiến chúng có thể lắng nghe. Những khẩu lệnh khi bạn quăng đồ vật đi như “tìm” “tha”. Chú chó sẽ chạy đồ đạc. Khi chó ngậm đồ bạn hô lệnh “Lại” và tay cho chó chạy lại. Khi chó tha hồ xin khen “Tốt”, “Giỏi”. Khi chú chó tha vật về bạn hãy khen thưởng chúng ngay lập tức nhé. Vì điều này khích lệ chúng rất nhiều.

Huấn luyện chó con khi đi dạo

Dạo chơi được xem là cách huấn luyện chó con hiệu suất cao nhất. Giúp chúng thích nghi với những môi trường tự nhiên xung quanh và hoàn toàn có thể làm cho chú học hỏi được nhiều nhất hoàn toàn có thể. Có thể ảnh hưởng tác động vào chú chí khi đi qua những vật thể khác. Cho chúng quen dần với những mùi và âm thanh khác nhau. Ví dụ âm thanh do xe trượt, tiếng gõ vật phẩm …. Hoặc là người lạ, rừng, gió, mưa, chướng ngại vật

Huấn luyện vượt chướng ngại vật

Bắt đầu từ tháng thứ 2, tất cả chúng ta đã dạy cho tất cả chúng ta biết nhất vượt chướng ngại vật trên sân tập. Luyện tập ở thời gian này giúp chú chó thích nghi tốt nhất từ 1 – 2 ngày. Bạn nên phân chia thời hạn luyện tập hợp lý chó chúng. Mỗi ngày 30 phút / 1 hiệp .

Huấn luyện hướng dẫn dây xích khi dắt chó đi dạo

Dắt chó ra ngoài bằng dây xích : Khi bạn dắt chó đi dạo hãy cho chúng những câu lệnh để chúng nghe lời bạn. Khi chúng làm theo thì bạn chỉ cần chiêm ngưỡng và thưởng thức nó bằng cách cho nó ra ngoài và cùng bạn. Lặp lại liên tục thì nó sẽ không khi nào quên đoạn lệnh này. Chỉ cần lấy xích là nó sẽ tìm đúng vị trí mà tất cả chúng ta sẽ làm. Sau đó mang nó đến cho bạn .

Các bước dạy chó bóng cực chuẩn

Bạn nên sẵn sàng chuẩn bị 1 quả bóng nhỏ vừa với phần miệng của chú chó. Khi có bóng bạn nên để bóng trước mặt chú chó liên tục. Điều này cho chú chó làm quen với bóng. Sau đó ném bóng ở cự ly gần cho chú chó quen dần. Sau đó càng càng càng tăng khoảng cách. Khi chú chó quen với khoảng cách gần bạn nên có 1 số ít câu lệnh cho chúng. Ví dụ như “ bóng ” khi nghe thấy câu lệnh này chú chó của bạn sẽ tự động hóa nhặt bóng ngay. Chế độ tập luyện liên tục để cho chúng hoàn toàn có thể thích nghi và nhớ lâu nhất .

Cách dạy bắt tay bằng hiệu lệnh

Chó là người thân trong gia đình, là người bạn của con người. Cùng với sự mưu trí và trung thành với chủ, loài chó được nuôi rất yêu quý. Hiện nay chúng được nuôi cực kỳ thông dụng .
Cách dạy cho chúng biết nghe lệnh và những cơ bản game show như bắt tay. Đây là việc nên làm để tạo mối quan hệ thân thương giữa chủ và chó. Hơn nữa, còn nâng cao tính kỷ luật, hạn chế những hành vi hoang dã giúp chúng linh động hơn. Dạy chó bắt tay là bài học kinh nghiệm mà rất nhiều người dạy cho thú cưng. Tuy nhiên, trước khi vận dụng bài học kinh nghiệm này, bạn nên huấn luyện cho chó biết nghe một số ít cơ bản lệnh để bài học kinh nghiệm khởi đầu thuận tiện hơn nhé

Các cách huấn luyện chó hiện nay để chú chó ngoan ngoãn hơnDạy lệnh ngồi cho chú chó

Khi chó đứng : Bạn sử dụng một tay ấn nhẹ vào phần cổ chó, một tay ấn phần mông và hô “ ngồi ”. Khi cún ngồi xuống, hãy thưởng thức thức ăn. Khi đang ngồi chờ thức ăn cho chúng : Tay bạn nên cầm thức ăn rồi nâng lên trước mặt cún. Theo phản xạ, chú cún sẽ hướng người lên trên, với thức ăn. Khi cún ngồi làm ơn hô “ ngồi ” và thưởng thức ăn cho chúng. Lặp đi lặp lại lệnh ngồi giúp chú chó ghi nhớ. Mỗi ngày hoàn toàn có thể thực thi 5-10 phút .

Dạy lệnh đứng cho chú chó

Khi chú chó đang ngồi : Tay bạn cầm thức ăn được đưa lại gần mũi chó, theo phản xạ, tất cả chúng ta sẽ hướng người về phía trước. Bạn nên lùi lại 2 bước, như vậy chú chó sẽ đứng lên. Ngay lúc này hãy dùng khẩu lệnh đứng cho chú chó nhé. Lặp đi lặp lại nhiều lần giúp chúng quen dần .

Lệnh yên cho chú chó

Khi bạn đang thực thi lệnh ngồi hoặc đứng. Thay vì thức ăn ngay cho nó, bạn hãy đợi 3-4 giây rồi mới đưa ra thức ăn. Dần dần lê dài hơn và hô “ yên ngay ” giúp chó phân biệt và triển khai quen .

Dạy đánh hơi tìm đồ vật trong gia đình của bạn

Bạn hoàn toàn có thể huấn luyện chó tại nhà với bài học kinh nghiệm này. Với những vật phẩm ở đâu đó, chú chó của bạn sẽ đi tìm. Có thể là đồ chơi, sách, vở, túi xách hay quần áo … đều được. Bạn phải chắc như đinh rằng chú chó biết cái nó đang tìm kiếm .
Đầu tiên hướng dẫn chú chó của bạn ngồi xuống. Cầm trong tay bạn một món đồ quen thuộc với nó. Sau đó bạn nên để chú chó ngồi xuống. Tiếp tục đưa vật phẩm ra cho chú chó và hô lệnh “ tìm kiếm ”. Lặp lại nhiều lần nêu trên. Chú ý mỗi khi bạn tái diễn, hãy chuyển những vật phẩm đến những vị trí khác nhau. Sau đó từ từ đặt ở chỗ khó tìm hơn. Sau khi triển khai xong bạn nên khen thưởng cho chú chó nhé. Điều này làm khuyến khích chúng và hoàn thành xong trách nhiệm rất nhiều .

Làm gì khi chú chó không hiểu bài khi đã luyện tập

Dạy đánh hơi tìm vật phẩm không phải là một bài học kinh nghiệm khó. Tuy nhiên, có những chú chó không hiểu những gì bạn muốn làm gì. Có những chú chó có mũi tên rất to, nhưng một số ít thì lại không. Khi khởi đầu, hãy chắc như đinh rằng đồ chơi cho chó bạn sử dụng là món đồ mà nó thú vị. Và luôn chắc như đinh chú chó của bạn biết món đồ đó .
Hãy dạy nó ở những khu vực thuận tiện nhất trước. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thử đồ chơi trong những vị trí từ từ khó hơn. Như vậy, huấn luyện viên đánh hơi tìm vật phẩm đã được triển khai xong rất là đơn thuần và triển khai sai. Chú ý luôn trấn áp bằng dây dắt chó và hướng dẫn bằng lệnh .

Làm gì khi chú chó không hiểu bài khi đã luyện tậpNên huấn luyện chú chó ở những nơi mát mẻ. Tránh huấn luyện những nơi có thời tiết nắng nóng, Vì nếu môi trường không tốt việc huấn luyện trở nên khó khăn. Chú chó của bạn sẽ phản kháng và không nghe lời. Khi huấn luyện hãy tạo cảm giác thoải mái và luôn khen thưởng chú chó nhé.

Lời kết 

Qua đây là một số ít kinh nghiệm tay nghề Vpet. vn đúc rút được dành cho những bạn. Chúng không nhiều nhưng kỳ vọng chúng tôi hoàn toàn có thể giúp những bạn hoàn toàn có thể huấn luyện chú chó. Việc huấn luyện một chú chó để nghe lời bạn cũng không quá khó như bạn tưởng. Bạn chỉ cần kiên trì một chút ít, hòa nhã với chúng thì việc huấn luyện sẽ thuận tiện hơn. Điều bạn nên chú ý quan tâm nhất là hãy khen thưởng chúng mỗi khi chúng triển khai xong trách nhiệm nhé. Vì việc khen thưởng này ngoài việc khuyến khích chú chó. Điều này còn giúp cho chúng nghe lời bạn hơn và học hỏi nhanh nhất hoàn toàn có thể. Chúc chú chó của bạn luôn nghe lời và khỏe mạnh .
Xem thêm tại đây :

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan