Dinh dưỡng cho bà bầu: 4 loại sinh tố tốt cho mẹ và thai nhi

Banner-backlink-danaseo
Chọn nguyên vật liệu là sữa chua, óc chó, cải bó xôi, chuối, kiwi …, 4 loại sinh tố dinh dưỡng cho bà bầu MarryBaby gợi ý sau đây vừa giúp thanh lọc khung hình, giúp da đẹp tự nhiên từ bên trong, vừa bổ trợ dinh dưỡng cho thai nhi tăng trưởng. Tham khảo ngay mẹ bầu ơi ! Sinh tố dinh dưỡng cho bà bầu

1/ Sữa chua óc chó thơm ngon giàu dinh dưỡng cho bà bầu

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời cũng có công dụng tăng cường hệ miễn dịch. Óc chó giúp bổ trợ vitamin E, omega-3, những loại axit hữu cơ và phốt pho, công dụng rất lớn trong việc thôi thúc sự tăng trưởng của thai nhi. Hơn nữa, điều tra và nghiên cứu còn cho thấy mỡ phốt pho trong nhân quả óc chó rất tốt cho những tế bào thần kinh cũng như thôi thúc quy trình tạo máu và làm liền miệng vết thương. Vừa thơm ngon, vừa dinh dưỡng, mẹ bầu hoàn toàn có thể dùng món sinh tố này như một bữa ăn nhẹ giữa buổi. Sinh tố sữa chua óc chó Nguyên liệu :

– 200g hạt óc chó

– 3 quả chuối chín cỡ vừa – 2 hộp sữa chua – 2 muỗng mật ong Cách làm : – Hạt óc chó lấy phần nhân cắt nhỏ. – Chuối chín bóc vỏ cắt khoanh nhỏ, bỏ trong túi đóng mép và để đông trong vài giờ. – Cho chuối đã để đông, sữa chua, óc chó và 2 thìa mật ong vào máy xay. – Xay ở vận tốc thấp cho đến khi nguyên vật liệu quyện vào nhau. Sau đó tăng vận tốc xay cho đến khi nhuyễn. – Cho hỗn hợp ra cốc, trang trí ít hạt óc chó cắt nhỏ lên trên.

2/ Sinh tố nghệ mát lạnh cho thực đơn ngày cuối tuần

Sinh tố nghệ cho bà bầu Nguyên liệu : – 1 trái bưởi – 2 quả cam – 2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt nhỏ – 1 miếng gừng nhỏ ( 2,5 cm ) – 1 miếng nghệ nhỏ ( 2,5 cm ) – 4-5 viên đá Cách làm : – Ép lấy nước quả bưởi – Ép lấy nước 2 quả cam – Gọt vỏ, cắt nhỏ cà rốt – Gọt vỏ gừng, nghệ. Cắt 1 đoạn khoảng chừng 2,5 cm. – Cho nước ép cam và bưởi vào máy xay sinh tố. Thêm cà rốt, gừng và nghệ vào xay mịn. – Đổ ra ly chiêm ngưỡng và thưởng thức

3/ Sinh tố cải bó xôi lạ mà quen

Sự phối hợp khôn khéo giữa cải bó xôi, bột quế, sữa chua, thêm chút mật ong, sinh tố cải bó xôi mang lại đến cho mẹ bầu một vị vừa lạ, vừa quá đỗi quen thuộc. Sinh tố cải bó xôi

Nguyên liệu:

– 60 g cải bó xôi hoặc xà-lách xoăn – 150 ml sữa dừa – 60 ml sữa chua – 8 ml mật ong – 5 g bột quế – 1 quả chuối – 240 g đá viên Cách làm : – Cải bó xôi rửa sạch, bỏ gốc, cắt khúc, sau đó cho vào máy xay nhuyễn. – Chuối thái miếng, cho vào máy xay tiếp sau cải. – Tiếp đó thêm mật ong, sữa chua, sữa dừa, đá vào xay nhuyễn tổng thể. – Cho sinh tố ra ly, dùng ngay.

4/ Sinh tố 2 tầng chuối – kiwi

Sinh tố chuối và kiwi Nguyên liệu : – 2 trái kiwi xanh – 2 quả chuối – 1 ít cải bó xôi – 240 g sữa chua – 120 ml sữa tươi – Đá viên. Cách làm : – Kiwi gọt vỏ cắt lát. Chuối bóc vỏ, cắt khoanh. Cho kiwi, chuối vào túi nilon cho vào tủ đông để ướp đông trong 3 tiếng hoặc qua đêm. – Cải bó xôi rửa sạch, vẩy ráo. – Cho 50% lượng sữa tươi, sữa chua, chuối ướp đông vào máy sinh tố xay nhuyễn.

– Tiếp theo cho lượng sữa tươi, sữa chua còn lại, kiwi đông lạnh, cải bó xôi vào máy sinh tố xay nhuyễn.

– Trút sinh tố kiwi ra 50% ly, tiếp đến cho 50% sinh tố chuối lên trên ta được sinh tố 2 tầng. Trang trí với lát kiwi.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan