Phản Hồi & Ứng Cứu Khẩn Cấp

Vật Nuôi Đi Lạc Trên Đường Cao Tốc hoặc Đường Đông Đúc

Nếu con vật thân thiện và bạn hoàn toàn có thể ôm nó mà không gây nguy hại cho bản thân hoặc con vật, sung sướng làm như vậy. Nếu con vật rõ ràng đang sợ hãi, đừng cố bắt nó. Điều này hoàn toàn có thể khiến tình hình tồi tệ hơn và những con vật sợ hãi thường cắn .
Nếu bạn hoàn toàn có thể đón con vật một cách bảo đảm an toàn, bạn hoàn toàn có thể đưa nó đến TT cứu trợ của chúng tôi ở Troutdale trong giờ thao tác thông thường. Xem những giải pháp khác cho vật nuôi được tìm thấy .
Nếu bạn không hề đón con vật một cách bảo đảm an toàn, vui vẻ gọi ( 503 ) 988 – 7387 để báo cáo giải trình trường hợp khẩn cấp .

Gia Súc Lạc Đường

Nếu không thể nhốt hoặc trả lại con vật một cách an toàn cho chủ của nó, hãy gọi (503) 988-7387 để báo cáo trường hợp khẩn cấp.

Advertisement

Nếu con vật hoàn toàn có thể được nhốt một cách bảo đảm an toàn, hãy gọi ( 503 ) 988 – 7387 trong những giờ thao tác thường thì của tổng đài và sắp xếp để nhân viên cấp dưới trấn áp động vật hoang dã tìm hiểu .

Con Chó Hung Hãn, Thả Rông

Đối với những sự cố xảy ra trong vòng 15 phút vừa mới qua, hãy gọi ngay ( 503 ) 988 – 7387 .

Vết Cắn của Chó và Mèo Làm Rách Da

Động vật bị giam giữ

Gọi số ( 503 ) 988 – 7387 trong giờ hoạt động giải trí thông thường để nộp báo cáo giải trình. Một nhân viên cấp dưới trấn áp động vật hoang dã sẽ liên hệ với chủ sở hữu để trao đổi về những thủ tục kiểm dịch .

Động vật chưa được thuần hóa

 • Nếu bạn biết ai là chủ sở hữu con vật, hãy gọi (503) 988-7387 trong giờ hoạt động bình thường.
 • Nếu đó là mèo hoang hoặc mèo chưa được thuần hóa, hãy gọi ngay (503) 988-7387 để thông báo trường hợp khẩn cấp.
 • Nếu vật nuôi chưa được thuần hóa, chó hung hãn, hãy gọi ngay (503) 988-7387 để thông báo trường hợp khẩn cấp.

Ngược Đãi hoặc Bỏ Rơi Động Vật

Nếu một con vật đang bị ngược đãi và gặp nạn, hãy gọi ngay ( 503 ) 988 – 7387 để thông tin thực trạng khẩn cấp .
Nếu bạn muốn báo cáo giải trình về thực trạng ngược đãi hoặc bỏ rơi động vật hoang dã so với một con vật nuôi không gặp nguy hại ngay lập tức, vui vẻ gọi ( 503 ) 988 – 7387 trong giờ thao tác của tổng đài. Nếu cần, bạn hoàn toàn có thể ẩn danh .

Advertisement

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về những gì bạn đã quan sát được có thể cấu thành hành vi bỏ bê hoặc lạm dụng. Sử dụng các hướng dẫn bên dưới.

Tiêu Chuẩn Chăm Sóc Tối Thiểu Cho Động Vật

Sắc Lệnh của Quận Multnomah

Luật Pháp Tiểu Bang Oregon (ORS 167.310) yêu cầu động vật cần phải có:

 • nơi trú ẩn thích hợp (tránh nắng, mưa, gió, nhiệt độ khắc nghiệt)
 • địa điểm thông thoáng
 • thức ăn đầy đủ
 • tiếp cận với nước sạch, uống được
 • thường xuyên dọn chất thải

Không cung ứng cung ứng những nhu yếu cơ bản của vật nuôi được coi là bỏ bê. Chúng tôi tin cậy những thành viên hội đồng trong việc báo cáo giải trình động vật hoang dã bị ngược đãi. Nếu bạn không chắc như đinh liệu một trường hợp có phải là một trường hợp ngược đãi / bỏ rơi hay không, tốt hơn là hãy gọi cho chúng tôi trước khi quá muộn và những nhân viên cấp dưới trấn áp động vật hoang dã sẽ giúp đưa ra quyết định hành động .

Advertisement

Vật Nuôi Trong Một Chiếc Xe Hơi Nóng, Đậu Sẵn

Nếu bạn nhìn thấy hoặc nghe nói về một con vật đang ở trong một chiếc xe hơi nóng, điều quan trọng là phải phản ứng ngay lập tức. Mạng sống của con vật đang bị rình rập đe dọa. Nhiệt độ trong xe hơi đậu dưới ánh nắng mặt trời, ngay cả khi hành lang cửa số bị nứt, hoàn toàn có thể tăng lên đến mức nguy hại rất nhanh .

Tìm chủ nhân của con vật nếu có thể và nhờ họ khắc phục tình hình.

Nếu chủ sở hữu không muốn làm theo hoặc bạn không hề tìm thấy chủ sở hữu ngay lập tức và bạn tin rằng tính mạng con người của con vật đang gặp nguy hại, hãy gọi ( 503 ) 988 – 7387 để báo cáo giải trình trường hợp khẩn cấp. Điều phối viên sẽ hỏi bạn về những gì bạn quan sát được và tư vấn về những bước tiếp theo :

 • Xe đang ở trong bóng râm hay dưới trời nắng? 
 • Con vật đó có biểu hiện bất kỳ dấu hiệu của chứng say nóng nào không?
  • Các triệu chứng say nóng ở chó bao gồm thở hổn hển quá mức, mắt đờ đẫn, suy nhược, nhịp tim nhanh, chảy nước dãi, co giật, nôn mửa, tiêu chảy và nhiệt độ cơ thể trên 104ºF.
 • Cán Bộ Kiểm Soát Động Vật và sở cảnh sát thành phố sẽ phản hồi để hỗ trợ bạn.
 • Công dân được phép vào xe và đưa vật nuôi hoặc trẻ em có nguy cơ sắp bị tổn hại ra khỏi xe một cách hợp pháp nếu đáp ứng một số yêu cầu nhất định, theo Oregon HB 2732.
  • Trung Tâm Trung Tâm Dịch Vụ Động Vật Quận Multnomah hoặc cơ quan thực thi pháp luật phải được thông báo về việc bạn tiếp cận xe khẩn cấp trước hoặc ngay sau khi vật nuôi được đưa đi. Bạn cũng phải ở lại với những vật nuôi đã được đưa ra khỏi xe ở một vị trí an toàn gần xe cho đến khi Trung Tâm Dịch Vụ Động Vật hoặc cơ quan thực thi pháp luật đến.

Động Vật Đi Lạc Bị Bệnh hoặc Bị Thương

Nếu con vật là của bạn

Nếu con vật bị bệnh hoặc bị thương là của bạn, hãy gọi bác sĩ thú y ngay lập tức. Chủ sở hữu chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về động vật hoang dã của họ. Ngoài ra, Dove Lewis cung ứng dịch vụ chăm nom thú y khẩn cấp 24 giờ .

Nếu con vật không phải của bạn

Nếu có thể, hãy bảo vệ con vật khỏi ẩm ướt, gió và giao thông. Xác định vị trí và thông báo cho chủ nhân của con vật. Nếu bạn không thể tìm thấy chủ sở hữu và bạn cảm thấy thương tích/bệnh tật đang đe dọa tính mạng, hãy gọi (503) 988-7387 để báo cáo trường hợp khẩn cấp. Ở gần con vật cho đến khi một cán bộ đến. Không cố gắng di chuyển con vật trừ khi nó có nguy cơ bị xe đâm. Con vật có thể cảm thấy bị đe dọa và cắn vì sợ hãi và/hoặc đau đớn.

Xem thêm: Bạn biết gì về một chú chó Border Collie lai?

Advertisement

Nếu thương tích hoặc bệnh tật không rình rập đe dọa đến tính mạng con người, hãy gọi ( 503 ) 988 – 7387 trong những giờ thao tác của tổng đài .

Gia cầm

Liên hệ với Hiệp Hội Portland Audubon theo số ( 503 ) 292 – 0304 .

Động vật hoang dã

Liên hệ Sở Quản Lý Cá và Động Vật Hoang Dã Oregon tại một trong những khu vực sau

 • (971) 673-6000 văn phòng Clackamas ODFW (phía Đông Sông Willamette)
 • (503) 621-3488 văn phòng ODFW Đảo Sauvie phía Tây Sông Willamette)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan