Cải mèo và tác dụng tuyệt vời với sức khỏe

Banner-backlink-danaseo

Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món ăn cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng cụ thể cho món ăn đó. Cải mèo là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe. Nên lưu ý những gì khi sử dụng cải mèo? Hãy cùng MedPlus tìm hiểu thông tin về chúng nhé!

tin tức chung về cải mèo

Cải mèo là một loại đặc sản nổi tiếng được ưu thích ở Sapa. Nổi tiếng với năng lực tự hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất mà không cần phân bón hóa học, chúng là một loại rau sạch khá hiếm, có năng lực sống trong điều kiện kèm theo khắc nghiệt .

Như các loại cải thông thường khác, chúng được trồng để lấy thân và lá, dùng trong nấu ăn, thường thấy ở những vùng núi phía Bắc, đặc biệt là Sapa, Lào Cai,… Chúng khá dai, giòn, vị hơi đắng, hậu vị khá ngọt. Có thể chế biến theo nhiều cách: luộc, xào, nấu canh hay nhúng lẩu, là một loại rau phổ biến trong các bữa ăn của người dân tộc Mông.

Bannner 76% BVAG Yêu cầu tư vấn
Gói Bảo hiểm sức khoẻ
Bảo Việt An Gia

    Loại bảo hiểm *

    Họ và tên *

    Điện thoại *

    Email

    Lợi ích của cải mèo

    Thành phần dinh dưỡng

    Cũng như những loại rau cải khác, trong cải mèo chiếm một lượng lớn những chất :

    Lợi ích so với sức khoẻ

    1. Hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón

    Các loài cây thuộc họ cải sẽ thường có chung đặc thù là chứa lượng lớn chất xơ, chất nhầy. Cả hai loại chất này sẽ tương hỗ nhu động ruột, kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón .

    2. Giúp thanh nhiệt

    Các loại cải xanh, trong đó có cải mèo, là loại rau có tác dụng thanh nhiệt mạnh mẽ nhất nhờ vào lượng vitamin dồi dào có trong nó. Dùng để nấu nước uống hoặc nấu canh đều có công dụng giải nhiệt hiệu quả.

    3. Hỗ trợ điều trị gout

    Ăn quá nhiều những thực phẩm giàu đạm như món ăn hải sản, nội tạng động vật hoang dã, … làm tăng axit uric trong khung hình, có năng lực bị bệnh gout. Người bệnh gout nên bổ trợ vitamin C và những thực phẩm có năng lực đào thải axit uric, cải mèo sẽ là một lựa chọn tuyệt vời .

    4. Giúp sáng mắt

    Theo những nghiên cứu và điều tra cho biết, vitamin A là một chất cực kỳ tốt cho việc bảo vệ mắt. Ở những loại cải, chứa một lượng lớn vitamin A đáng kể, cạnh bên đó, carotene có trong cải mèo là một chất có năng lực chuyển hóa thành vitamin A sau khi được đưa vào khung hình. Vì vậy, loại rau này sẽ tương hỗ rất nhiều cho mắt của tất cả chúng ta .

    5. Làm đẹp da

    Toàn bộ phần thân của một cây họ cải là nơi chứa nhiều những loại vitamin nhất, những loại vitamin C, vitamin B1, B2, .. có trong những loại cải sẽ giúp tất cả chúng ta cải tổ những thực trạng xấu của da .

    6. Tăng cường hệ miễn dịch

    Vitamin C có trong cải mèo hay các loại cải khác có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về đường hô hấp.

    7. Các yếu tố khác

    Cải mèo là một loại thực phẩm phổ cập trong đời sống của người dân Sapa hay những vùng núi phía Bắc, trong chúng có hàng loạt những chất giúp tương hỗ những yếu tố về sức khỏe thể chất. Ngoài những tác dụng được nêu trên, cải mèo còn giúp ngăn ngừa ung thư ( đặc biệt quan trọng là buồng trứng, thận ), chữa đau răng, lợi tiểu, chống oxy hóa, …

    Lưu ý khi sử dụng

    Cải mèo chứa một lượng lớn vitamin C, vì vậy sau khi nấu phải đậy nắp, không nên để rau chín quá kỹ, sẽ mất khá nhiều chất dinh dưỡng trong rau .

    Nguồn tham khảo

    Source: thucanh.vn
    Category: Mèo Cảnh

    5/5 - (1 vote)

    Bài viết liên quan