Tăng cường tiêu hoá
50 hợp chất được phân lập từ lá và thân cây húng quế có năng lực kháng lại vi trùng, giúp ngăn ngừa những bệnh truyền qua thực phẩm. Húng quế còn là một nguồn phân phối sắt, canxi, kali, vitamin C và K cho khung hình. Loại rau này có tác dụng chữa trị chứng khó tiêu, buồn nôn, rối loạn dạ dày, tiêu chảy và chứng đầy hơi .
Húng quế là một nguồn cung cấp sắt, canxi, kali, vitamin C và K cho cơ thể
Chữa bệnh ngoài da
Bạn đang đọc: Tác dụng phụ đáng sợ của rau húng quế với cơ thể
Tinh dầu húng quế được sử dụng để dưỡng da, điều trị mụn trứng cá và bệnh vẩy nến. Lá, hoa, quả, hạt húng quế phối hợp với nhau là cách tốt nhất để chữa mẩn ngứa, dị ứng. Có thể giã nát lá tươi, đắp ngoài hoặc nấu nước để rửa những vết rắn cắn, sâu bọ đốt, eczema, viêm da .
Tốt cho xương khớp
Húng quế có tác dụng chống viêm, vì vậy nó là thực phẩm lý tưởng cho những người bị bệnh viêm khớp. Dầu húng quế có chứa eugenol giúp ngăn ngừa sự hoạt động giải trí của một loại enzyme gây sưng tấy .
Bảo vệ gan và ngừa ung thư
Tinh dầu húng quế có chứa một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm và bệnh ung thư. Trong đó, một thành phần hóa học của húng quế được gọi là axit caffeic có hiệu suất cao chống lại ung thư cổ tử cung .
Tinh dầu húng quế có chứa một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm và bệnh ung thư
Tuy có nhiều quyền lợi trong phòng và chữa bệnh nhưng khi sử dụng cần chú ý quan tâm để tránh một số ít tác dụng phụ .
Có thể gây ngộ độc
Eugenol là thành phần chính trong rau húng quế. Việc ăn quá nhiều rau húng quế hoàn toàn có thể dẫn đến quá liều Eugenol, gây ngộ độc cho khung hình. Khi dư thừa quá nhiều Eugenol hoàn toàn có thể khiến ho, thở gấp và có lẫn máu trong nước tiểu .
Làm loãng máu
Rau húng quế có năng lực làm loãng máu, do đó húng quế thường được sử dụng làm thành phần của 1 số ít dược phẩm chống đông máu .Những đối tượng người tiêu dùng đang sử dụng thuốc chống loãng máu nên hạn chế ăn rau húng quế do nó tăng cường những đặc thù làm loãng máu của thuốc chỉ định và dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng .
Gây hạ đường huyết
Bệnh nhân tiểu đường sử dụng rau húng quế khiến lượng đường trong máu hạ thấp
Hạ đường huyết là triệu chứng không bình thường khi nồng độ đường huyết hạ quá thấp. Những người mắc chứng đường huyết cao thường sử dụng húng quế để hạ nồng độ đường huyết xuống mức bảo đảm an toàn. Nhưng bệnh nhân bị tiểu đường hay có tiền sử bị hạ đường huyết, sử dụng rau húng quế sẽ dẫn đến trạng thái lượng đường trong máu hạ quá thấp .
Ảnh hưởng đến thai phụ
Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều húng quế hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động xấu đi đến sức khỏe thể chất của mẹ và con. Nó cũng hoàn toàn có thể kích hoạt những phản ứng ở phụ nữ mang thai .Thực phẩm này gây kích thích những cơn co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai, dẫn đến biến chứng trong khi sinh hoặc ảnh hưởng tác động xấu đi đến chu kỳ luân hồi kinh nguyệt .
Video: Mướp đắng: Thực phẩm tốt hay độc dược?
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh