Tập làm văn lớp 2: Tả con vật

Tập làm văn lớp 2 : Tả con vật, Mời những em học viên tìm hiểu thêm 22 bài văn mẫu lớp 2 miêu tả về con vật để giúp những bạn có thêm nhiều vốn từ nhiều mẫu mã ship hàng cho việc

Tuyển tập 22 bài văn mẫu lớp 2 miêu tả về con vật là chủ đề rất hay được Tài Liệu Học Thi sưu tầm và tổng hợp nhằm gửi đến quý thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh bổ sung và củng cố thêm vốn từ Tiếng Việt đồng thời giúp các em yêu thích học môn Văn hơn.

Bài văn tả con nai

Tuần rồi, lớp em được đi vườn thú Đại Nam. Trong vườn thú, em thích nhất con nai. Mình chú điểm nhiều đốm nâu trên bộ lông vàng nhạt, mắt tròn như hạt nhãn, trông rất hiền lành, đáng yêu và dễ thương. Chú rất thích ăn cỏ, nhiều lúc em thấy những cô chú ở Đại Nam cho chú nai ăn cà rốt và chú cũng rất thú vị. Chú cứ nhìn em mãi. Nhưng … đã đến giờ phải đi rồi. Hẹn gặp lại chú nai hè tới … .

Bài văn tả con mèo

Nhà em không nuôi mèo, nhưng có một chú mèo của bác hàng xóm thường qua nhà em. Đầu của chú nhỏ và tròn như quả cam. Bộ lông của chú có sọc màu đen và mượt như nhung. Mỗi khi nó thấy em, nó đều kêu meo meo. Mẹ em cho nó một mẩu xương cá, nó ăn và tỏ ra rất hài lòng. Em rất yêu chú mèo này.

Bài văn tả con mèo (mẫu 2)

Nhà em có nuôi một chú mèo. Tên chú là Miu. Chú có thân mình gầy guộc vì lười ăn. Dáng chú thấp. Lông chú màu nâu. Đầu chú tròn như quả bóng nhỏ. Tai chú nhỏ như chiếc lá non. Mỗi khi đi học về, chú thường đến gần em. Em yêu chú lắm !

Bài văn tả con chó

Nhà em có một chú chó. Tên chú chó là Bông. Dáng chú rất cao, to. Mắt chú tròn như hạt nhãn. Chú canh nhà rất giỏi. Mỗi khi em đi học về, chú thường nhảy tất tả bên em. Em rất yêu quý chú chó này .

Bài văn tả con chó (mẫu 2)

Nhà bà nội em có nuôi một chú chó. Tên chú chó là Mít-ki. Chú đã ở nhà bà nội lâu lắm rồi. Dáng chú rất to, mắt chú tròn như hòn bi ve và mõm chú hếch lên trông rất ngộ nghĩnh. Chú canh nhà rất giỏi. Mỗi khi có người lạ đến nhà chú sủa gâu gâu rất to. Em rất yêu quý con chó này .

Bài văn tả con chó (mẫu 3)

Nhà em có nuôi một chú chó. Tên của chú là Nho. Thân hình chú rất to và khỏe. Lông chú màu vàng và rất mượt. Đuôi chú rất dài. Mỗi khi em đi học về, chú vẫy đuôi tất tả. Nhờ có chú chó giữ nhà mà cả nhà em ngủ ngon hơn. Em rất yêu quý chú !

Bài văn tả con rùa

Em rất yêu dấu con rùa. Con rùa hình tròn trụ, sống lưng nó có mai, trên mai có những đường sọc. Đầu nó tròn và nhỏ, bốn chân và một cái đuôi ngắn. Mỗi khi gặp nguy khốn, nó thụt chân, đuôi và nguồn vào mai để lẩn trốn. Ôi, trông chú mới dễ thương và đáng yêu làm thế nào !

Bài văn tả con linh dương

Trong quốc tế tự nhiên, em rất yêu quý linh dương sừng kiếm. Trông chú gần giống hươu, chỉ khác ở hai chiếc sừng sắc nhọn như hai thanh kiếm. Còn những bé linh dương nhỏ trông thật đáng yêu. Chúng đi lại rất khoan thai, chậm rãi. Em rất vui khi ngắm chúng .

Bài văn tả con chim bồ câu

Loài chim em yêu dấu là chim bồ câu. Đó là một loài chim tượng trưng cho tự do. Ngày xưa, họ dùng bồ đưa câu để đưa thư. Sở thích của chúng là thật sạch, chuồng đẹp, chúng ăn thóc và hạt dưa. Chim bồ câu có rất nhiều màu : xanh lá cây đậm, màu đen nhưng em rất thích chim bồ câu trắng. Chúng có mỏ màu vàng nhạt và nhỏ bé. Đôi mắt tròn xoe. Bộ lông mềm mại và mượt mà. Chúng thường nhặt những hạt thóc rơi vãi trên sân. Tiếng hót “ gù gù … ” của chúng nghe thật êm đềm. Ôi, chúng thật đáng yêu !

Bài văn tả con chim bồ câu (mẫu 2)

Trong quốc tế loài chim, em thích nhất chim bồ câu. Nó có bộ lông màu trắng tinh, hai mắt tròn xoe như hai hạt nhãn tiêu. Ban ngày, bồ câu đi kiếm ăn. Nó thường ăn hạt đậu, hạt thóc. Buổi tối, bồ câu bay về làm tổ trên những thân cây. Bồ câu còn là một chú chim biết đưa thư nên ai ai cũng quý nó. Em coi nó như một người bạn thân nhất của em .

Bài văn tả con chim bồ câu (mẫu 3)

Có lần đi chơi ở Thảo Cầm Viên, em thấy những chú chim bồ câu bay sà xuống bãi cỏ xanh mượt để tìm thức ăn. Trông chúng rất xinh xắn với bộ lông trắng muốt. Cái đầu tròn, đôi mắt đen, bé tí như hạt tiêu. Dáng chúng đi khệnh khạngnhưng khá nhanh nhẹn khi nhặt nhạnh những mẩu vụn thức ăn của khách tham quan. Trông chúng thật hiền lành, thân thiện và gần gũi. Em rất yêu quý loài bồ câu vì chúng tượng trưng cho hòa bình.

Bài văn tả con chim cu gáy

Loài chim mà em thích là chim cu gáy. Nhà em có nuôi một con cu gáy. Chú chim này là do thầy hiệu trưởng khuyến mãi cho ba em. Toàn thân chú bao trùm một lớp lông màu xám nhạt quanh cổ có những đốm trắng nhỏ li ti như những hạt cườm. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng gáy cúc … cù … cu nghe rất vui tai. Ba em chăm nom chú rất chu đáo. Trong lồng chú luôn có đậu xanh thóc và nước. Em xem chú như một người bạn nhỏ của em .

Bài văn tả con chim cu gáy (mẫu 2)

Trong quốc tế tự nhiên, loài chim mà em yêu dấu nhất là chim cu gáy. Chúng khoác một bộ lông màu nâu nhạt. Trên cổ chúng có những chấm tròn nhỏ màu trắng rất đẹp. Mắt chúng nhỏ và tròn như hạt đậu. Có lần em cho chú cu gáy nhà bà em ăn, chú đã hót cúc … cù … cu như tỏ ý cảm ơn em. Ôi những chú chim này mới đánh yêu làm thế nào !

Bài văn tả con chim hoàng yến

Nhà em có nuôi một con chim hoàng yến. Tên của nó là Mama. Thân mình của nó phủ một lớp lông màu vàng mượt như tơ. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng hót líu lo. Giọng hót của nó rất hay. Nó rất thích ăn xà lách son. Em rất yêu thương nó và thường cho nó ăn .

Bài văn tả con chim hoàng yến (mẫu 2)

Chim hoàng yến là loài chim em thích nhất. Mỏ chúng rất ngắn, bộ lông của chúng có màu xanh ô liu. Chúng hót rất hay. Tiếng hót của chúng véo von như ca sĩ của rừng xanh. Ôi, chim hoàng yến thật đáng yêu và dễ thương làm thế nào !

Bài văn tả con chim ưng

Thế giới loài chim luôn chứa đựng những điều kỳ thú so với em. Em thích nhất loài chim ưng. Chim ưng có bộ móng vuốt và cái mỏ dài rất nhọn và sắc. Cặp mắt của nó rất tinh nhanh, hoàn toàn có thể phát hiện con mồi từ rất xa. Nhìn chim ưng săn mồi từ trên cao xuống dưới đất, em mới thích làm thế nào !

Bài văn tả con chim công

Trong quốc tế loài chim, em thương mến nhất là chim công. Đầu chú tròn và nhỏ, trên đầu có cài mào be bé. Lông chú màu xanh đen, đỏ, vàng, cam, tím rực rỡ tỏa nắng. Mỗi khi chú xòe đuôi múa giống như một chiếc quạt lỗng lẫy. Em rất thích chúng vì chúng làm cho vạn vật thiên nhiên tươi đẹp hơn .

Bài văn tả con chim công (mẫu 2)

Công là tên gọi để chỉ một trong những loài chim thuộc họ Trĩ. Công trống có bộ lông sặc sỡ. Khi nó múa đuôi thì xòe ra hình nan quạt. Với những màu xanh, đỏ, tím, vàng, Công rất xứng danh với thương hiệu : “ Nữ hoàng vẻ đẹp của rừng xanh. ”

Bài văn tả con chim cánh cụt

Loài chim em yêu quý nhất là chim cánh cụt. Dáng chim cao to. Toàn thân có màu đen nhưng bụng trắng toát. Con mái đi kiếm mồi, còn con trống ở nhà ấp trứng. Chúng vừa đi vừa kẹp trứng dưới chân trông rất ngộ nghĩnh. Trông chúng mới đáng yêu làm sao!

Bài văn tả con chim cánh cụt (mẫu 2)

Em rất thích chim cánh cụt. Nó có hai cái tai ngắn, hai chân ngắn có màng giống chân vịt. Lưng và đầu chim đen tuyền, bụng màu trắng toát. Chim cánh cụt sống thành đàn ở Nam Cực. Chim cánh cụt đi lạch bạch trông rất đáng yêu. Chúng lượn lờ bơi lội rất giỏi. Chim cánh cụt là loài chim mà trẻ con rất thương mến .

Bài văn tả con chim tu hú

Trong quốc tế loài chim, em thích nhất chim tu hú. Lông của chúng có màu xám tro. Trên bụng chúng có những sọc nâu. Mắt chúng tròn, màu nâu đỏ. Chúng thường kêu vang tu hú, tu hú khi mùa hè đến. Chúng thật đáng yêu vì biết báo hiệu cho mùa hè đến .

Bài văn tả con chim sơn ca

Loài chim mà em yêu quý nhất là chim sơn ca. Nó hót rất hay khi bay lên khung trời xanh. Nó khoác một bộ lông màu sọc xám và chân bé tí như chiếc tăm, mỏ nó hơi nhọn, vàng nhạt. Nó bay rất cao, nó còn bắt sâu rất nhanh. Ai cũng yêu dấu sơn ca vì chúng hót rất hay và còn giúp ích cho những bác nông dân .

Rate this post

Bài viết liên quan