Cách làm món thịt chó kho tàu lạ miệng hấp dẫn chưa từng biết

Thịt kho tàu là một kiểu món ăn có lẽ đã quá quen thuộc đối với tất cả mọi người, và hay xuất hiện trong các bữa cơm truyền thống của gia đình Việt.

Tuy nhiên, thường thì mọi người kho tàu với thịt lợn chứ rất ít ai nghĩ rằng mình sẽ làm món thịt chó kho tàu cả. Thế nhưng, mùi vị đặc trưng của thịt kho tàu khi tích hợp cùng thịt chó sẽ mang đến cho bạn và mái ấm gia đình một món ăn tuyệt vời hơn rất nhiều nữa. Chính vì thế, ngay giờ đây, bạn đừng bỏ lỡ thời cơ học hỏi và trổ tài chiêu đãi cả nhà với món ăn lạ miệng, mê hoặc và cực đưa cơm này nhé !

Cách làm món thịt chó kho tàu lạ miệng hấp dẫn chưa từng biết - Hình 1

Bên cạnh những món thịt chó đã quá quen thuộc với nhiều người. Cho nên, hãy đổi vị bằng cách làm món thịt chó kho tàu này xem sao. Vào những ngày trời se lạnh, đặc biệt quan trọng là những ngày mưa, nếu cả nhà được quây quần bên nhau chiêm ngưỡng và thưởng thức cơm nóng cùng những miếng thịt chó kho kiểu kho tàu như thế này thì sẽ thật tuyệt vời và ấm cúng biết mấy ! Nguyên liệu cần có Thịt chó ( chân giò hoặc ba chỉ ) : 500 gr Dừa tươi : 1 quả Hành tím : 1 – 2 củ Gia vị : Đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm Chế biến món thịt chó kho tàu Bước 1 : Sơ chế thịt chó Thịt chó tươi ngon sau khi mua về, bạn cần làm sạch hết lông, sau đó rửa sạch rồi để toàn bộ ra rổ cho thật ráo nước. Thịt chó sau khi ráo rồi thì bạn thực thi thái nhỏ thành những miếng vuông vừa ăn.

Video đang HOT

Bước 2 : Ướp thịt chó Thịt chó thái xong thì bạn cho toàn bộ vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó một chút ít bột canh, một chút ít hạt nêm, hạt tiêu, một chút ít đường và cả nước mắm nữa. Xong xuôi thì bạn trộn đều lên và ướp thịt chó trong khoảng chừng 30 phút trước khi khởi đầu bắc lên nhà bếp để kho. Bước 3 : Sơ chế những nguyên vật liệu khác Với hành củ, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ. Với dừa tươi, bạn chặt ra để lấy phần nước dừa và cho ra một chiếc bát tô sạch nhé.

Cách làm món thịt chó kho tàu lạ miệng hấp dẫn chưa từng biết - Hình 2

Bước 4 : Tiến hành làm món thịt chó kho tàu Trước tiên, bạn bắc nồi lên nhà bếp, thêm vào chút dầu ăn rồi phi thơm hành khô lên. Tiếp đến, bạn trút phần thịt chó đã ướp vào nồi, xào nhanh tay cho tới khi thịt săn lại. Tiếp nữa, bạn đổ bát nước dừa tươi vào nồi sao cho nước vừa ngập mặt thịt chó là được. Lúc này, bạn hãy vặn lửa to lên để đun sôi nồi thịt. Khi nước trong nồi sôi, bạn nhớ chú ý quan tâm vớt hết phần bọt nổi lên trên mặt phẳng đi nhé. Cuối cùng, bạn hạ nhỏ lửa và ninh nồi thịt liu riu cho đến khi thịt chó chín mềm, nước dừa trong nồi cạn gần hết và sánh lại, bám đều xung quanh những miếng thịt với màu vàng cánh gián thích mắt. Lúc này, bạn nêm nếm lại một chút ít gia vị và nước mắm sao cho vừa miệng rồi tắt nhà bếp. Chúc bạn thành công xuất sắc với cách làm thịt chó kho tàu này và mang đến cho cả mái ấm gia đình mình những bữa ăn ngon miệng, mê hoặc không thua kém gì nhà hàng quán ăn nhé. Đừng quên theo dõi phân mục Món ngon mỗi ngày để update những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Cách nấu vịt nấu chao đậm đà chuẩn vị miền Tây

Nếu cần một món đổi vị cho bữa cơm hằng ngày, bạn có thể tham khảo và chế biến món vịt nấu chao hoặc làm lẩu vịt nấu chao với hương vị thơm ngon, lạ miệng. Cách nấu vịt nấu chao không quá khó, bạn có thể dễ dàng thực hiện với các bước hướng dẫn đơn giản ngay dưới đây.

Cách làm vịt nấu chao được xem là món đặc sản dân dã của người dân miền Tây sông nước, đó là sự kết hợp độc đáo của thịt vịt, khoai môn và chao trắng và chao đỏ, đem đến một món ăn có hương vị đặc biệt. Nồi vịt nấu chao nóng hổi, bốc hơi nghi ngút, khi ăn cảm nhận ngay vị dai ngọt đậm đà của thịt vịt , vị thơm lạ, ngầy ngậy của chao và vị béo bùi của khoai môn rất hấp dẫn được ăn cùng với cơm nóng hoặc bún tươi thì ngon tuyệt.

Cách nấu vịt nấu chao đậm đà chuẩn vị miền Tây - Hình 1
Món vịt nấu chao nổi tiếng miền Tây

Hướng dẫn cách nấu chao vịt thơm ngon – đơn giản

Nguyên liệu

1 con vịt ( khoảng chừng 1 kg ) 4 củ khoai môn vừa chén chao ( khoảng chừng 1 chai nhỏ ) Tỏi, hành tím, ớt tươi, gừng 2 muỗng canh đường 2 muỗng canh dầu điều muỗng canh nước mắm 350 ml nước dừa tươi.

Cách nấu

Bước 1 : Sơ chế thịt vịt – cách ướp

Thịt vịt ướp với tỏi, hành tím, ớt, gừng băm nhuyễn, 2 muỗng canh đường, muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước chao và khoảng 5 – 6 miếng chao , trộn đều sau đó ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vit thật thấm.

Cách nấu vịt nấu chao đậm đà chuẩn vị miền Tây - Hình 2
Tẩm ướp gia vị giúp vịt thêm đậm đà

Bước 2 : Sơ chế khoai môn

Khoai môn bạn cắt nhỏ thành từng khối (mỗi củ môn bạn cắt làm 3 hoặc làm 4 là vừa)

Bắc chảo và cho vào đó khoảng chừng chén dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, bạn thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm ( bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn ). Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu. Bước 3 : Nấu chín thịt vịt Bạn cho vào nồi khoảng chừng chén dầu ăn, sau đó phi thơm hành, tỏi băm. Khi hành, tỏi thơm, bạn cho thịt vịt đã ướp vào hòn đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho vào 2 muỗng canh dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu thích mắt hơn. Bạn liên tục cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350 ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng chừng 10 – 15 phút. Lúc này, bạn cho khoai môn đã chiên trước vào cùng với khoảng chừng 500 ml nước nữa. Bước 4 : Cách làm nước chấm trình diễn 2 muỗng canh nước chao, 2 miếng chao, 3 muỗng canh nước sôi để ấm, 1 muỗng canh đường, muỗng canh nước cốt chanh ( hoặc ít hơn một chút ít nếu bạn thích giữ nguyên vị đậm của chao ) và 1 chút ớt băm ( tùy vào độ ăn cay ) sau đó dằm nhuyễn miếng chao, khuấy đều cho đường tan.

Cuối cùng, bạn có thể nêm thêm đường nếu vẫn chưa cảm thấy vừa miệng.

Rate this post

Bài viết liên quan