Cách làm món thịt chó hấp truyền thống
Cách 1:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt chó nạc: 1kg
- Sả 1 vài củ để cả lá
- Tiêu, hạt nêm
Cách làm như sau:
Thịt chó các bạn mua ở quán, chú ý là thịt chó tươi ngon, không nên mua thịt quá lạc ăn sẽ khô. Thịt mua về rửa sạch để ráo, ướp tiêu, hạt nêm 30 phút cho ngấm, sau đó tách từng lá sả rửa sạch nối vào với nhau. Cuộn thịt lại buộc bằng lá sả, buộc kín như cuộn thịt bò luộc, cho thịt vào nồi hấp chín, đem ra để nguội. Với cách làm món thịt chó hấp này bạn sẽ hình dung nó sẽ như thịt chân giò hun khói vậy.
Cách 2:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt chó thui: 1kg
- Riềng: 100g
- Mẻ: 50g
- Mắm tôm: 20g
- Muối, tiêu, mì chính, sả, ớt tươi, chanh, các loại rau thơm, nghệ.
Cách làm như sau
Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu : Riềng, nghệ, sả rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước đặc. Mẻ, mắm tôm lọc bỏ sạn bã. Các loại rau nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước. Đang hot : Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng – Tam Long GroupBước 2 : Thịt chó những bạn cũng chú ý quan tâm khi mua, không thái nhỏ mà để nguyên cả khối to ướp muối, mì chính, nước riềng, nghệ, sả, mẻ, mắm tôm để ngấm. Cuốn tròn miếng thịt, dùng dây buộc chặt, đem hấp cách thủy. Bước 3 : Đợi thịt chín lấy ra cắt bỏ dây, thái miếng to bày vào đĩa.
Cách làm món thịt chó hấp bia
Thay bằng lựa chọn nước thường thì, những bạn thay bằng bia chai Thành Phố Hà Nội mua ngoài quán. Tuy nhiên, Cách làm thịt chó hấp bia mình đã có một bài hướng dẫn khá chi tiết cụ thể những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại đường link. Bên cạnh đó, nhiều người có sử dụng nước dừa để hấp cũng rất thơm ngon bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng ngay.
Cách pha nước chấm thịt chó hấp
Khi đã thực thi xong món thịt chó hấp thì quy trình pha nước chấm cũng quan trọng không kém. Cũng giống như món thịt chó luộc hay hấp thì công thức pha nước chấm thường là như nhau, chuẩn bài vẫn là mắm tôm rồi. Các bạn chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu dưới đây rồi thực thi pha như thông thường nhé.
- Mắm tôm: 50g
- Chanh tươi: 2 quả
- Rượu trắng: 10ml
- Đường: 1/2 thìa cà phê
- Mì chính: 1/2 thìa cà phê
- Ớt tươi tùy khẩu vị.
Xem thêm : 5 cách làm rau câu đơn thuần mà lại ngon nhất lúc bấy giờĐối với những người bụng dạ kém, bạn hoàn toàn có thể chưng mắm tôm chín rồi triển khai pha chế như mắm tôm sống. Bước 1 : Cho 2 thìa mắm tôm ra bát ( Mắm tôm chất lượng nên chọn loại sánh đặc, có màu hơi tím sẫm và thơm mùi vị đặc trưng )
Bước 2: Thêm đường và mì chính (nếu bạn không thích đường hoặc mì chính thì cũng có thể không cho vào cũng được) vào dùng đũa khuấy tan. Sau đó, thêm rượu trắng và vắt chanh tươi vào đánh đều lên cho đến khi mắm tôm sủi bọt bông.
Rượu trắng cho vào mắm tôm có công dụng chính giảm bớt mùi nồng, mắm tôm nhanh ra bọt và có mùi thơm thoải mái và dễ chịu hơn. Đường, mì chính sẽ giảm bớt độ mặn của mắm sẽ ngon hơn. Thịt chó hấp chấm mắm tôm
Lời kết
Thế là xong cách làm món thịt chó hấp ngon chuẩn nhất rồi, ưu điểm của thịt chó hấp sẽ là giữ nguyên vị ngọt của thịt, thơm thơm của gia vị. Nếu những món rượu mận, thịt chó xào sả ớt đậm đà dậy mùi ngay từ miếng tiên phong thì món hấp thịt chó ngon cũng chẳng kém cạnh khi được chấm cùng mắm tôm đặc trưng dậy mùi điệu đàng. Hy vọng rằng với những cách làm mà mình gửi đến bạn đọc đều được thực thi thành công xuất sắc và có một bữa cơm ngon bên mái ấm gia đình .Đang hot : 2 cách nấu nước sâm rong biển cực ngon với bông cúc và rong biển khô ngay tại nhà
Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh