Hướng dẫn cách làm thịt chó luộc nước dừa ngon độc đáo

Banner-backlink-danaseo

Thịt chó từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là đấng mày râu thì thịt chó rất thích hợp trong những buổi nhậu cuối tháng.

Trong thịt chó có chứa nhiều protid, lipid, canxi, photpho, sắt. Nó là loại thực phẩm ngon và đem lại nhiều quyền lợi sức khỏe thể chất. Chẳng hạn như chữa đau lưng, mỏi gối, lạnh tứ chi ở người già và người hay suy nhược. Thịt chó luộc nước dừa sẽ giữ được độ ngọt của thịt chó, mùi thơm của nước cốt dừa, hứa hẹn sẽ làm cả mái ấm gia đình bạn trầm trồ khen ngon đấy. Nguyên liệu làm thịt chó luộc nước dừa 1 kg thịt chó ( Tuỳ thuộc vào lượng người ăn ) Tiêu, hạt nêm Sả Nước cốt dừa Các bước làm thịt chó luộc nước dừa

Bước 1: Thịt chó luộc nước dừa cũng giống như cách luộc thịt chó thông thường, đầu tiên các bạn mua thịt chó ở ngoài quán về, rửa sạch để ráo nước. Tẩm ướp một chút hạt tiêu, hạt nêm vào thịt chó khoảng chừng 30 phút.

Bước 2: Tiếp đó, với sả bạn rửa sạch rồi tách từng lá sả ra nối lại với nhau. Bạn cuộn thịt chó lại bằng lá sả, buộc kín và chặt như cuộn thịt bắp bò khi luộc vậy

Video đang HOT

Bước 3: Các bạn cho miếng thịt chó đã được cuộn chặt vào nồi, đổ phần nước lọc vào sâm sấp mặt thịt là được. Bạn cho lên bếp và đun với lửa vừa, có thể cho thêm chút muối.

Luộc thịt chó đế khi nào thấy nước trong nồi cạn gần hết là được, sau đó cho chén nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi luộc thịt chó, khi cho vào chú ý rưới đều khắp nồi, luộc thêm khoảng 5 phút cho nước cốt dừa thấm và bám xung quanh thịt chó là món thịt chó luộc nước cốt dừa đã được rồi.

Bước 4: Cuối cùng, bạn vớt thịt chó ra khỏi nồi để nguội rồi thái lát và thường thức.

Hướng dẫn cách làm thịt chó luộc nước dừa ngon độc đáo - Hình 1

Lưu ý món thịt chó luộc nước dừa Thịt chó luộc nước cốt dừa xog béo ngậy, dậy mùi thơm của nước cốt dừaTuyệt đối không nên nấu với lửa quá lớn sẽ làm thịt chó không thấm nước cốt dừaCách pha nước chấm thịt chó luộc nước dừa Nguyên liệu Mắm tôm : 50 g Chanh tươi : 2 quả Rượu trắng : 10 ml Đường : 50% thìa cà phê Mì chính : 50% thìa cà phê

Ớt tươi tùy khẩu vị. Cách làm Mắm tôm chọn loại sánh đặc, có màu hơi tím sẫm và thơm mùi vị đặc trưng. Sau đó, cho mắm tôm ra bát, cho mì chính, chút đường, ớt thái. Sau đó cho thêm chút rượu, chanh vắt bỏ hạt vào. Khi ăn những bạn đánh đều cho sủi bọt bông lên là chiêm ngưỡng và thưởng thức được rồi. Ngoài ra, so với những bạn bụng dạ kém hoàn toàn có thể chưng nước mắm lên để bảo vệ khỏi đau bụng nhé.

Hướng dẫn cách làm thịt chó luộc nước dừa ngon độc đáo - Hình 2

Lời kết Thế là mình đã hướng dẫn khá cụ thể đến những bạn cách làm thịt chó luộc nước dừa rồi đó, công thức đơn thuần, nguyên vật liệu cũng cực kỳ dễ tìm kiếm. Bên cạnh có những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm món thịt chó hấp bia cũng ngon không kém đâu nhé. Còn ngại gì mà không vào nhà bếp trổ tài ngay thời điểm ngày hôm nay ? Món ăn thích hợp vào những ngày rảnh rỗi quây quần bên mái ấm gia đình hoặc thiết đãi khách là rất hài hòa và hợp lý. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Salat bò tái chanh

Vị chua nhẹ của món thịt bò tái chanh làm cho món ăn này không bị ngấy mà lại rất lạ miệng.

Nguyên liệu

Thịt bò : 350 g Tỏi : 50 g Hành tây : 1 củ Chanh tươi : 3 quả Xà lách, hành lá, ngò, dầu ăn Muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Salat bò tái chanh - Hình 1

Cách làm

1. Xà lách tách ra thành lá, ngâm qua muối loãng, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành tây bóc vỏ, xắt múi cau mỏng dính. Chanh vắt lấy nước cốt. 2. Thịt bò rửa qua, xắt lát theo thớ. Cho thịt bò vào tô, nêm một muỗng cafe hạt nêm, nửa muỗng canh đường, một muỗng cafe tiêu và ít muối để khoảng chừng 15 phút. 3. Láng dầu nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào hòn đảo nhanh tay ( thịt còn tái ), rồi trút hành tây vào, trộn đều. 4. Cho thịt bò ra tô, đổ nước cốt chanh vào, trộn đều. Bày rau xà lách, dưa leo, cà chua ra đĩa, trút thịt bò xào lên, rắc tiêu. Dùng sa lát kèm nước tương và ớt.

Rate this post

Bài viết liên quan