Theo triết lý đó mà cứ “đến hẹn lại lên”, vào thời điểm cuối mỗi tháng, các hàng quán thịt chó lại đông nghịt khách đến “giải xui”, hay đơn giản chỉ là đến để thưởng thức cái món ăn độc đáo, giàu đạm, mang hương vị thơm ngon ngây ngất. Và càng đông hơn nữa nếu đó là dịp cuối năm.
Bạn đang đọc: Những quán thịt chó ngon cho bữa tiệc cuối năm
Các cá thể, đơn vị chức năng, tập thể, hội nhóm … cùng không hẹn mà gặp nhau tại chiếu nhậu. TP. Hà Nội có rất nhiều nơi Giao hàng món ăn này. Trong số đó bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít địa chỉ được coi là “ đỉnh điểm ” của thẩm mỹ và nghệ thuật chế biến “ cầy tơ ” sau đây .
1. Thịt chó Anh Tú, Nhật Tân (quán Anh Tú nhà kính)
TP. Hà Nội ngoài 36 phố phường, thì còn có thêm rất nhiều phố đặc trưng, trong đó không hề không nhắc tới phố Nhật Tân. Nếu nói với người từ người khác tới Thành Phố Hà Nội về con phố này, ngoài sự nổi tiếng về hoa đào thì có lẽ rằng tên gọi dân dã mà mọi người hay nhắc tới đó là … phố chó .Ở Nhật Tân có rất nhiều hàng thịt chó, nhưng nổi tiếng vẫn chỉ có vài hàng, nổi bật như quán Anh Tú. Vào thời hưng thịnh, “ liên hiệp thịt chó ” Nhật Tân có đến xấp xỉ 25 shop cùng chen chân hoạt động giải trí, trong đó đã có đến gần chục quán Anh Tú Béo nhái tên thương hiệu của nhau khiến thực khách đến đây thực sự rơi vào “ ma trận ” .Thời gian qua đi, khẩu vị người mua ngày một tinh xảo hơn, làm ăn khó khăn vất vả cộng thêm việc phải cạnh tranh đối đầu với rất nhiều quán chó khác mà “ liên hiệp ” chỉ còn lại vài hàng hoạt động giải trí trì trệ dần. Nhiều thực khách nhận xét thịt chó Nhật Tân không còn được như xưa .Thịt chó Nhật Tân là một trong những nơi bán món này truyền kiếp ở TP. Hà Nội .Thịt chó có vẻ như hơi già nên khi ăn có phần bã và dai. Nhưng dồi và mắm tôm thì vẫn là số 1. Dồi của Anh Tú thơm, vị đậm, ngon, chắc và giòn. Nhai đến đâu, cái ngọt ngọt, bùi bùi lan tỏa tới đó. Dồi nóng chấm mắm tôm ngon càng thêm phần đậm đà, ấn tượng .
2. Thịt chó Chiếu Hoa – Nguyễn Khang (nay là Mơ hoa quán)
Chiếu Hoa cũng là quán chó “ lão làng ” trong giới cầy tơ Hà thành. Tại Chiếu Hoa, thực khách có nhiều sự lựa chọn bởi thực đơn khá phong phú và đa dạng. Tới đây, có ba món không hề bỏ lỡ, đó là : đùi chó nướng, chân chó và chó xáo măng .Chiếc đùi chó rán vàng ruộm, thơm phức “ đốt mắt ” thực khách ngay từ ánh nhìn tiên phong. Sau đó chinh phục ngay cả những khuôn miệng khó chiều chuộng nhất bằng lớp da giòn tan, vị mềm, thơm ngậy của thịt, thêm tí hăng hăng của lá mơ nông, thơm thơm của lõi sả non, tê tê của miếng riềng thái mỏng dính, chút cay cay của chén rượu mơ đặc sản nổi tiếng nhà hàng quán ăn. Còn chân chó, xáo măng ở đây ngon bởi măng tươi, không quá già, ăn với bún, chó luộc hay rựa mận đều rất thích hợp. Các món rựa mận, luộc hay rán đều khá đều tay nhưng không có gì đặc biệt quan trọng .
3. Thịt chó Ất Ngân, chợ Thái Hà – Đặng Tiến Đông
Khác với những hàng thịt chó có nhiều chiêu thức khác, chó Ất Ngân chỉ tập trung chuyên sâu vào năm món chính cơ bản nhất : dồi chó, chả chó, chó luộc, rựa mận và xáo măng. Nhưng cũng chính bởi sự chuyên môn hóa này mà món nào món đó đều ngon “ ra trò ” .
Thịt chó non tơ, thơm ngon, ít mỡ nên món luộc ở đây dù đơn thuần cũng đã chinh phục được vô số thực khách. Rất dễ ăn, dễ vào rượu lại không gây cảm xúc ngấy .Chả chó cũng là một món cứng tay của nhà hàng quán ăn. Từng miếng chả được tẩm ướp gia vị vừa đủ, đậm đà, vuông vắn, được nướng vừa lửa và vừa chạm đến độ ngon nhất khi miếng thịt giòn lớp vỏ bên ngoài, lại mềm bên trong, đưa vào miệng thì xộc lên thơm lừng, lưu giữ mùi vị mãi chưa dứt .
4. Thịt chó quán Thảo – Núi Trúc
Sinh sau đẻ muộn hơn những đàn anh, nhưng quán Thảo cũng nhanh gọn trở thành điểm trú chân liên tục của những Fan Hâm mộ “ cẩu nhục ” trên khắp TP. Hà Nội. Ưu điểm tiên phong của quán là tầm trung nhưng thật sạch. Quán cũng chỉ kinh doanh thương mại 5 món chính : dồi, luộc, chả, xáo, rựa, trong đó món chả chó điển hình nổi bật hơn hẳn và trở thành món “ đỉnh ” hút khách của quán. Miếng chả vừa ăn, nướng vừa lửa nên da mềm, thịt ngọt. Các khách ruột ở đây cho biết, tới quán phải thử rượu mơ mới hoàn toàn có thể tận thưởng hết cái “ phiêu ” mà món ăn “ quốc hồn quốc túy ” này mang lại .
5. Thịt chó Kỳ Đồng – Dịch Vọng hậu, Cầu Giấy
Khác với những quán thịt chó “ truyền thống lịch sử ”, tại quán chó Kỳ Đồng, những món thịt chó được bày biện rất thích mắt và mê hoặc ở trong một chiếc mẹt. Riêng món rựa mận cho vào niêu đất để bảo vệ món ăn được giữ nhiệt lâu .Ngoài ra thì quán còn có chiêu độc hút khách : chả cuốn lá na. Món chả lá na được làm từ phần thịt thăn và ức chó băm nhỏ, ướp sả và gia vị vừa đủ, kẹp với gan cuốn mỡ chài xung quanh, để lên than quạt nhẹ tay, nướng vừa nhiệt đến khi lá na vàng thì thịt cũng vừa chín tới. Một mẹt đồ khá đầy đủ thích hợp cho nhóm khách 5 – 6 người .
6. Lẩu chó 24 – Hà Đông
Ở phố Thanh Bình hay trên đường vào làng lụa Vạn Phúc có rất nhiều quán thịt chó khá ngon. Trong mùa đông này, ngoài những món thịt chó truyền thống lịch sử, thì món lẩu thịt chó trở thành món ” cầy thứ 8 ” rất hút khách .Có một điều khá mê hoặc, món lẩu này lại có nguồn gốc từ … miền Nam với cách làm tương đối cầu kỳ. Nước dùng được ninh từ xương chó. Thịt chó để nhúng lẩu là thịt đùi, nạc. Thịt thái ô bàn cờ vuông chừng 2 cm rồi nêm nếm gia vị hành, muối, sả, ngũ vị hương, riềng .Khác với những món lẩu phổ cập, thịt chó không nhúng sống vào nổi lẩu mà được xào qua rồi đổ vào nồi lẩu cho chín mềm. Sau đó thêm những loại thực phẩm như đậu nành rang, măng tươi … Lẩu chó ăn kèm với bún, bánh mì .Ngoài món lẩu chó thì ở quán này bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức những món thịt chó truyền thống cuội nguồn cũng khá ngon, thật sạch .
7. Thịt chó thương hiệu “Việt Trì
Ở Hà Nội, ngoài những quán thịt chó nổi danh thì còn xuất hiện thêm “đặc sản” thịt chó đến từ Việt Trì (Phú Thọ). Có 2 điểm bán món thịt chó này. Một ở phố Nguyễn Chí Thanh, một nằm trên phố Nguyễn Trãi.
Cũng vẫn là bảy món đặc trưng như mọi nơi nhưng thịt chó Việt Trì lại có sức mê hoặc rất riêng bởi mùi vị đậm đà và năng lực chế biến đạt đến độ chuyên nghiệp. Chọn nguyên vật liệu được coi là khâu mấu chốt quyết định hành động, không sử dụng những loại chó nuôi tăng trọng là đặc thù quan trọng của thịt chó Việt Trì, đặc biệt quan trọng chó nuôi gầm nhà sàn của những vùng dân tộc bản địa miền núi đã được trưng dụng và được thực khách sành ăn rất ưu thích, kế đến là khâu chế biến được coi là tuyệt kỹ gia truyền …Vì thế, thịt chó ở đây khá mềm, thơm, không sẫm màu như một số ít vùng khác. Đặc biệt những món như dồi, món nướng không bị khô. Món chân chó tẩm hấp lại mang đến một dư vị đậm đà khó tả với màu vàng ngậy và độ mềm, thơm vừa tới. Món xương hầm đu đủ mang đến một cảm nhận khác về sản vật vùng trung du miền núi …
(Theo Infornet)
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh