Món ngon từ thịt chó
Hướng dẫn cách nấu thịt chó xáo măng ngon cho ngày cuối tuần thảnh thơi
Nguyên liệu cần có để chế biến thịt chó xáo măng
Thịt chó tươi: 2 kg (nên dùng chân giò)
- Măng tươi : 0,5 kg
- Riềng : 300 gr
- Mẻ : 300 gr
- Sả : 3 nhánh
- Tỏi, hành tím
- Gia vị : Muối, đường, mì chính, bột nghệ
- Cách nấu thịt chó xáo măng ngon ngay tại nhà
Cách nấu thịt chó xáo măng ngon chuẩn bài
Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu
Với thịt chó tươi, sau khi mua về, bạn cạo sạch lông, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó bạn cho thịt chó lên nhà bếp thui vàng rồi chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn .
Với măng tươi, bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn dạng ngón tay. Sau đó, bạn bắc một nồi nước muối loãng lên bếp, đun sôi lên rồi thả măng tươi vào chần qua trong khoảng 5 phút. Tốt nhất là bạn nên chần măng như thế khoảng 3 lần trước khi chế biến để loại bỏ độc tố nhé.
Với riềng, bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, bạn cho khoảng chừng 200 gr riềng vào cối để giã nát và lọc lấy phần nước cốt của nó. 100 gr riềng còn lại thì bạn xắt thành dạng lát mỏng mảnh .Với mẻ, bạn rây qua rây lọc để lấy nước cốt và bỏ xác đi .Với hành tỏi sả, bạn bóc vỏ, rửa sạch, dập dập rồi băm nhuyễn toàn bộ chung với nhau .
Bước 2 : Ướp thịt chó
Trong cách nấu thịt chó xáo măng ngon này, thịt chó sau khi chặt xong thì bạn cho tổng thể vào một chiếc âu lớn, thêm những loại gia vị, nửa phần nước cốt mẻ, nước cốt riềng và hành tỏi sả băm nhuyễn vào cùng. Sau đó, bạn trộn đều lên và ướp thịt chó trong khoảng chừng 2 tiếng để thịt ngấm đều gia vị đậm đà .
Bước 3 : Tiến hành nấu thịt chó xáo măng
Bạn bắc một chiếc nồi lên nhà bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào đun, khi dầu nóng thì bạn trút phần thịt chó đã ướp vào nồi để xào. Trong quy trình xào thịt chó, bạn hoàn toàn có thể cho thêm 1 thìa cafe bột nghệ để tạo màu vàng mê hoặc hơn cho món ăn của mình .
Khi thịt chó xào hơi săn lại, bạn trút phần măng tươi đã sơ chế vào để xào cùng cho ngấm gia vị. Sau đó, bạn thêm nước vào nồi sao cho vừa ngập mặt các nguyên liệu là được. Bạn đun hỗn hợp trên mức lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh liu riu cho đến khi cả thịt và măng đều chín mềm. Lưu ý là bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tiếp kiệm thời gian và nhiên liệu nhé.
Cuối cùng, bạn chỉ việc nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng nhất, thêm nửa phần nước cốt mẻ còn lại và phần riềng thái lát vào rồi tắt nhà bếp và múc thịt chó xáo măng ra bát tô để chiêm ngưỡng và thưởng thức nóng cùng với mái ấm gia đình mình .Vậy là bạn đã hoàn thành xong xong cách nấu thịt chó xáo măng ngon tại nhà rồi đấy. Chúc bạn thành công xuất sắc với công thức chế biến đặc biệt quan trọng này và đừng quên san sẻ thành phẩm của mình cùng với NgonAZ nữa nhé !
Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh