2 công thức ướp thịt chó xào lăn hấp dẫn

  • Admin
  • 08-04-2020
  • 1097 view

Ở Việt Nam, các món ăn được chế biến từ thịt chó luôn mang đến cho người thưởng thức những dư vị đặc biệt, bởi thế mà hầu hết mọi người đều yêu thích thịt chó nói chung và món thịt chó xào lăn nói riêng. Không như thịt chó luộc, thịt chó nấu rựa mận, thịt chó nướng hay rất nhiều các món ngon khác, thịt chó xào lăn mang một hương vị riêng rất đỗi gần gũi từ những gia vị ướp thân thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn muốn trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn ngon từ thịt chó này thì hãy học ngay 2 cách ướp thịt chó xào lăn đơn giản mà đặc biệt này nhé

Học ngay 2 cách ướp thịt chó xào lăn để trổ tài nhân dịp đặc biệt 1

Hy vọng rằng với những bật mý từ Ngonaz, bạn sẽ trở thành một người đầu bếp đại tài trong mắt mọi người xung quanh và mái ấm gia đình mình. Giờ thì còn chần chừ gì nữa, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng ngay nguyên vật liệu và vào nhà bếp với chúng tôi nhé !

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt chó xào lăn

  • Thịt chó tươi thui: 1 – 1,5 kg
  • Riềng: 200 gr
  • Sả: 5 nhánh
  • Mẻ: 300 gr
  • Hành, tỏi
  • Gia vị: tương, nước mắm, mắm tôm, mì chính…

Cách ướp thịt chó xào lăn theo kiểu truyền thống đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Với thịt chó thui, sau khi mua từ chợ về, bạn chỉ việc rửa sạch, đợi cho ráo nước rồi thái thịt thành những miếng mỏng mảnh và nhỏ vừa ăn là được .

Học ngay 2 cách ướp thịt chó xào lăn để trổ tài nhân dịp đặc biệt 2

Với hành, tỏi, bạn bóc sạch vỏ rồi đập dập. Riềng, sả thì làm sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt. Còn với mẻ, bạn nghiền nhỏ ra rồi cũng lọc lấy nước mẻ, bỏ cái đi nhé.

Bước 2: Tiến hành ướp thịt chó xào lăn

Thịt chó sau khi sơ chế xong, bạn cho toàn bộ vào một chiếc âu. Sau đó, bạn thêm vào âu thịt một chút ít nước mắm, nước mẻ, mắm tôm, gia vị, nước riềng sả. Xong xuôi thì trộn đều tổng thể lên và ướp thịt chó trong khoảng chừng 30 – 40 phút để thịt ngấm đều gia vị .

Học ngay 2 cách ướp thịt chó xào lăn để trổ tài nhân dịp đặc biệt 3

Cách ướp thịt chó xào lăn theo kiểu miền Tây

Cũng là thịt chó xào lăn nhưng người miền Tây sẽ có cách ướp hơi khác và cầu kỳ hơn một chút ít bởi có thêm đậu phộng và nước cốt dừa đặc trưng nữa .
Bước 1 : Bạn cũng sơ chế thịt chó và những nguyên vật liệu giống như cách ướp truyền thống cuội nguồn ở trên .

Bước 2: Bạn cho tất cả thịt chó vào một chiếc âu, thêm tương đen xay nhuyễn, nước cốt dừa, đậu phộng rang chín, sả và một chút gia vị. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt chó trong khoảng 40 phút là được.

Hy vọng rằng với 2 cách ướp thịt chó xào lăn đơn thuần nhưng đặc biệt quan trọng trên đây, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể nắm được cách ướp cơ bản để trổ tài triển khai món thịt chó xào lăn thơm ngon ngay tại nhà. Và quan trọng là, bạn đừng quên san sẻ kinh nghiệm tay nghề của mình cùng với những người khác nữa nhé !

Trên đây là tất cả những gì có trong 2 công thức ướp thịt chó xào lăn hấp dẫn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 2 công thức ướp thịt chó xào lăn hấp dẫn , hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan