Chuột là loại động vật gặm nhấm đáng ghét, nhưng nó lại là món ăn đặc sản của rất nhiều vùng miền. Và hôm nay thucanh.vn xin giới thiệu đến các bạn một món ăn phổ biến nhất được chế biến từ thịt chuột đó là món chuột xào rau răm. Cùng vào bếp và bắt tay thực hiện cách làm thịt chuột xào rau răm cực ngon cho bữa tối ngay thôi nào.
Cách làm thịt chuột xào rau răm
Nguyên liệu làm món chuột xào rau răm
- Thịt chuột: 500 – 700g (Chuột đã thịt sẵn)
- Rau răm: 1 mớ nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Bột cà ri (Nếu có): Khoảng 1 thìa
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt.
Các bước thực thi cách làm chuột xào rau răm
Bước 1: Thịt chuột mua về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
– Rau răm nhặt ngọn, nhặt lá, rửa sạch rồi thái làm đôi.
– Tỏi, ớt bỏ hạt, đem băm nhỏ.
Bước 2: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn tiếp tục thực hiện các bước hướng dẫn cách làm thịt chuột xào rau răm như sau:
– Ướp thịt chuột: Cho thịt chuột vào bát + 1 thìa nước mắm + 1/3 tỏi băm + ớt băm + bột cà ri, rồi dùng đũa trộn thật đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Tiếp đến, bạn cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho nốt 2/3 tỏi băm vào phi thơm. Sau đó trút thịt chuột vào xào với lửa vừa đến khi nào thịt chuột chín săn lại, vàng đều là đạt yêu cầu nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt chuột xào rau răm cực ngon cho bữa tối
Bước 4: Cuối cùng, bạn nêm gia vị lần nữa cho vừa miệng ăn, rồi cho rau răm + bột ngọt vào đảo qua 2 – 3 lượt thì tắt bếp.
– Cho thịt chuột ra đĩa. Món ăn này bạn có thể chấm kèm tương ớt hoặc nước tương xì dầu cũng đều rất ngon.
Một số công thức nấu ăn khác :
Món thịt chuột xào rau răm không chỉ hấp dẫn thực khách bởi mùi vị, mà màu sắc cũng rất bắt mắt đấy nhé. Món ăn này bạn vừa có thể làm món ăn kèm với cơm trắng, hoặc cũng có thể làm món nhậu, món ăn đãi khách cũng đều rất phù hợp. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm thịt chuột xào rau răm thơm nức mũi trên đây.
Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh