Cùng tham khảo những hướng dẫn làm thịt mèo cực ngon nhé. Thịt mèo là món ăn yêu thích của các tỉnh Miền Bắc, đặc biệt là Thái Bình. Từ thịt mèo có thể chế biến thành các món khác nhau, như thịt mèo hấp, thịt mèo xào lăn, thịt mèo xào rau má. Đặc biệt lòng mèo rất giòn và ngon, ngoài ra thì xương mèo cũng rất tốt để nấu cao.
Cách làm thịt mèo cực dễ
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm thịt mèo cực ngon
Khôi Nguyên san sẻ với cá bạn cách làm thịt mèo và một số ít món ăn được chế biến từ thịt mèo .
1. Cắt tiết mèo:
Cái này yên cầu kinh nghiệm tay nghề cực cao bởi nếu ko nhanh gọn thì rất mệt vì hoàn toàn có thể :
– Con mèo quá sợ hãi ( sợ mất mật ) làm cho mật của nó bị tẩu tán ra mạch máu vào từng thớ thịt và hậu quả :
– Thịt ko đc thơm ngon nữa, không có mật để mà hoà rượu uống khi ăn thịt mèo .
– Con mèo sẽ ko chết và cách duy nhất để giết đc nó là dìm nước cho chết ngạt. Vì thế vì vậy khi cắt tiết phải đúng mực nhanh gọn .
– Ngoài ra thì một số ít nơi sẽ dìm chết con mèo, sau đó mới cắt tiết, vì giống mèo rất sợ nước, khi nước vào tai chỉ 3-5 phút là chết, sau khi dìm chết thì tranh thủ cắt tiết luôn .
2. Làm lông mèo:
– Cái này cũng phải có kinh nghiệm tay nghề nếu nước không vừa : Nóng quá làm nát da con mèo thui sẽ không đều và không đẹp, nếu nước không đủ nóng xẽ làm lông khó róc, khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét và không thơm. Do vậy dà mèo sẽ không được vàng, mất ngon .
3. Thui mèo:
– Nghệ thuật là ở điểm này thui sao cho vừa khít để body toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và hàng loạt da phải nguyên vẹn không cháy ko nứt phải có mầu cánh dán đẹp mắt. Do vậy khi thui thì phải để lửa bén nhỏ, đều, không để lửa tập trung chuyên sâu vào một điểm quá lâu .
4. Mổ mèo:
Thịt mèo là món ăn phổ cập tại Tỉnh Thái Bình
– Sau khi thui xong thì rửa sạch và mổ, lọc, pha thịt mèo thành những miếng thịt .
– Lọc hàng loạt xương mèo ra chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da .
– Lưu ý : Ko đc làm vỡ mật mèo, bỏ toàn bộ lòng mèo chỉ giữ lại đúng cái ruột đã được làm vệ sinh sạch sẽ.
5. Chế biến các món ngon từ mèo
– Mèo hấp : Bạn bó thịt mèo, cuộn tròn, quấn bằng lạt hoặc dây, cũng tương tự như như bó và hấp thịt chó nhé .
Thịt mèo hấp ngọt và mềm
– Xáo xương : Ninh kỹ xương mèo đã đc lọc hết thịt sau đó cho gia vị và ngải cứu vào đun sôi. Món xáo xương này chan với bún thì tuyệt .
– Thịt mèo thái mỏng dính sào sả ớt .
– Chân đuôi và 1 số ít thị mèo ở sườn hay sống lưng ( để cả xương ) chặt miếng nấu giả cầy .
– Lòng ( ruột ) mèo xào giòn, bạn cũng hoàn toàn có thể xào cùng với rau má, món này sẽ hết nhanh và sớm nhất, vì lòng mèo, vừa giòn, vừa ngon .
Lòng mèo xào ăn vào chỉ tốn rượu
– Thitk mèo sào lăn với nấm, miến
Mách nhỏ:
– Dùng rượu mạnh ướp qua thịt mèo trước khi chế biến sẽ làm món ăn thêm thơm ngon.
– Rau sống khi ăn kèm không thể thiếu: Riếp cá, rau má, quả sung, …..
– Bạn nhớ mua thêm bún nhé .
– Tốt nhất nên uống với rượu mạnh, như vodka hay quốc lủi, và rất tốt nếu cho thêm mật mèo vào .
@ Ở quên tôi họ kiêng ăn thịt mèo vào những ngày đầu tháng âm lịch đó
Chúc các bạn ngon miệng nhé.
Cách làm thịt mèo
Đầu tiên bao giờ cũng là cắt tiết: Cái này đòi hỏi tay nghề cực cao bởi nếu ko nhanh gọn thì rất mệt vì có thể : Một là : con mèo quá sợ hãi ( sợ mất mật) làm cho mật của nó bị tẩu tán ra mạch máu vào từng thớ thịt và hậu quả là: Thịt ko đc thơm ngon nữa, ko có mật để mà hoà rượu uống khi ăn thịt mèo. Hai là: Con mèo sẽ ko chết và cách duy nhất để giết đc nó là dìm nước cho chết ngạt ( dã man quá ). Vì thế cho nên khi cắt tiết phải chính xác nhanh gọn như một sát thủ có nghề hê hê.
Tiếp theo là làm lông. Cái này cũng phải có kinh nghiệm nếu nước ko vừa: Nóng quá làm nát da con mèo thui sẽ ko đều và đẹp, ko đủ nóng xẽ làm lông ko róc khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét ko thơm và ko vàng da mất ngon .
Tiếp theo là thui: Nghệ thuật là ở điểm này thui sao cho vừa vặn để toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và toàn bộ da phải nguyên vẹn ko cháy ko nứt phải có mầu cánh dán bắt mắt. Hic thèm quá.Sau đó chúng ta mổ và rửa sạch chú mèo biến thành các tảng thịt ngon lành. Lọc toàn bộ xương mèo ra chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da. Lưu ý : Ko đc làm vỡ mật mèo, bỏ toàn bộ lòng mèo chỉ giữ lại đúng cái ruột đã đc làm vệ sinh sạch sẽ.
Giờ đã đến lúc lên bếp: Các món ngon từ mèo1 : Mèo hấp : Bó thịt mèo như chó và hấp cũng thế:
2 : Xáo xương: Ninh kỹ xương mèo đã đc lọc hết thịt sau đó cho gia vị và ngải cứu vào đun sôi là chiến.
3 : Thịt mèo thái mỏng sào lăn với sả ớt.
4 : Chân đuôi và một số thị mèo ở sườn hay lưng ( để cả xương) chặt miếng nấu giả cầy.
5 : Lòng ( ruột) mèo xào giòn ( món này cá nhân tôi đánh giá là ngon tuyệt đỉnh)
Hướng dẫn làm thịt heo quay giòn ngon
Hướng dẫn làm thịt kho tiêu ngon miệng
Hướng dẫn làm thịt kho măng ngon đúng điệu
Hướng dẫn làm thịt kho tàu ngon
Hướng dẫn làm thịt bò nướng thơm lừng
Hướng dẫn làm thịt kho hột vịt ngon
(St)
Source: https://thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh