Thức Ăn Cho Cá 7 Màu: Vitamin, Lòng Đỏ Trắng, Bánh Mì

Cá bảy màu là loại cá cảnh phổ biến với ưu điểm đẹp, dễ nuôi. Với lý do đó mà cụm từ “thức ăn cho cá bảy màu là gì? Cá 7 màu ăn gì?” đang được nhiều người tìm kiếm nhiều trên công cụ tìm kiếm Google.

Cá bảy màu ăn gì ?

Thức ăn cho cá 7 màu

Thức ăn cho cá 7 màu

Advertisement

Cá bày màu ở ngoài tự nhiên, thức ăn chính của chúng là các loại rong rêu, tảo dưới nước. Đặc biệt, chúng rất yêu thích những loại ký sinh trong trong nước hay những sinh vật nhỏ. 

Trong môi trường tự nhiên tự tạo, thức ăn cho cá 7 màu gồm hai loại chính thức ăn tươi sống và thức ăn khô .

>>> Cá lia thia (cá Betta) ăn gì để lên màu đẹp?

Thức ăn cho cá bảy màu

1. Thức ăn khô

Cá bảy màu ăn gì

Advertisement

Cá bảy màu ăn gì
Hiện nay trên thị trường thức ăn cá bảy màu được bán thông dụng là cám nhật B2. Loại cám này có mùi thơm, kích thích cá chịu ăn và làm sạch môi trường tự nhiên nước một cách hiệu suất cao .
Ngoài ra, Artemia dạng bột cũng là loại thức ăn được lựa chọn, khi trộn mẫu sản phẩm cùng với bột tảo sẽ giúp cung ứng chất xơ, khoáng chất và vitamin cho cá .
Những loại thức ăn khô nên cho cá ăn tối thiểu hai lần trên một ngày ( buổi sáng và buổi chiều ). Lưu ý không nên cho ăn quá nhiều, mỗi lần ăn không quá 5 phút .
Trong trường hợp dư thừa thức ăn sẽ hoàn toàn có thể dẫn đến ô nhiễm nước .

2. Thức ăn tươi

Thức ăn cá 7 màu

Thức ăn cá 7 màu

 • Rau củ và trái cây : rau củ tươi được liệt kê vào top những loại thức ăn cho cá bảy màu chứa nhiều vitamin A, B6, B12, C, E, D và những khoáng chất giúp cá sinh trưởng và tăng trưởng tốt nhất. Vi dụ : Đậu Hà Lan, đậu xanh, dưa chuột, bắp cải, rau chân vịt, khoai tây, cải xoăn .
 • Tim bò : Đây là loại thức ăn siêu tốt cho cá 7 màu. Bạn cũng hoàn toàn có thể trộn với lòng đỏ trứng luộc, cà rốt, bột tảo xoắn, tôm và những thành phần dinh dưỡng khác .
 • Lòng đỏ trứng : Trứng chứa nguồn protein dồi dào, đồng thời đem đến nhiều vitamin và khoáng chất cho cá. Đặc biệt, lòng đỏ trứng cung ứng cho cá rất nhiều chất béo thô .
 • Ức gà : Thực phẩm này cung ứng 1 số ít loại khoáng chất quan trọng như canxi, sắt, magie cùng với một số ít vitamin như B6 .
 • Tôm cá : Thức ăn cho cá 7 màu này có hàm lượng protein cao lên đến 60 % chất béo .
 • Giun đất : Đây là một món khoái khẩu của hầu hết những giống cá cảnh, được sử dụng nhiều trong những bữa ăn .

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cho chúng ăn lúa mì, men, tảo xoắn, bột đậu nành, sinh vật phù du, …

>>> Cá nàng hai ăn gì, giá bao nhiêu? Cách nuôi cá Nàng hai cảnh

Advertisement

Hướng dẫn làm thức ăn cho cá bảy màu

Cá 7 màu ăn gì

Cá 7 màu ăn gì

Tùy vào nhu yếu vỗ béo cho cá bảy màu mà bạn lựa chọn những thực phẩm tương thích. Chỉ cần phối hợp một cách hòa giải những thực phẩm sẽ đem đến lượng thức ăn giàu dinh dưỡng .
Nếu bạn không có thời hạn thì hoàn toàn có thể mua những loại thức ăn khô bán sẵn tại shop để chế biến một cách hiệu suất cao nhất .

>>> Cá mập nước ngọt ăn gì? Giá cá mập nước ngọt tại Việt Nam

Lịch biểu cho cá bảy màu ăn

Thức ăn cho cá bảy màu

Advertisement

Thức ăn cho cá bảy màu

 • 5 : 00 – Bật đèn chào ngày mới
 • 6 : 00 – sáng cho ăn Atermia
 • 7 : 00 – Cho ăn trùng chỉ / thức ăn dạng mảnh
 • 11 : 00 – Ăn tim bò trộn rau
 • 14 : 00 – Cho ăn giáp xác sống / lươn giấm / giun chỉ
 • 17 : 00 – ăn nhẹ
 • 18 : 00 – Tắt đèn đi ngủ

=> Lưu ý: Nên giữ đèn sáng hơn 12 giờ một ngày cho cá con của bạn giúp chúng tăng trưởng đáng kể, thương xuyên thay nước.

Thay nước cho cá bảy màu

Sau khi xác lập được thức ăn cho cá bảy màu bạn cần thực thi thay nước cho cá để bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống luôn thật sạch .
Việc thay nước cần phải thay từ từ, 1/3 lượng nước trong bể ( 1 tuần thay nước một lần ). Bạn cũng hoàn toàn có thể ngày nào cũng thay nước nhưng chỉ thay nước 10 % lượng nước. Nếu hoàn toàn có thể bạn hãy cho thêm một chút ít muối vào trong bể khoảng chừng 50 – 70 g trên 100 lít nước .

Câu hỏi thường gặp về thức ăn cho cá 7 màu

1. Cá bảy màu nhịn ăn được bao lâu ?

Nếu hồ nuôi luôn được bảo vệ vệ sinh, tỷ lệ nuôi thấp, rong tươi tăng trưởng tốt, … thì bạn hoàn toàn có thể không cần cho cá bảy màu ăn mà chúng vẫn tăng trưởng được. Có những người đã thử không cho cá bảy màu ăn từ 1 – 2 tháng mà chúng vẫn không yếu tố gì cả .

2. Cho cá bảy màu ăn bánh mì được không ?

Cá bảy màu ăn được vụn bánh mì nhưng tốt nhất bạn không nên cho loại thức ăn này vào hồ bởi chúng có nhiều thành phần dễ gây ô nhiễm cho hồ nuôi cũng như gây bệnh tiêu hóa cho cá. Một quan tâm nữa là không cho cá ăn những loại thứu ăn tự làm .

3. Vitamin cho cá 7 màu mua ở đâu ?

Advertisement

Hiện nay có rất nhiều shop kinh doanh thương mại cá cảnh, thủy sinh, … có bán những loại vitamin cho cá bảy màu. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy nếu ở những thành phố lớn hoặc cũng hoàn toàn có thể đặt mua qua những trang thương mại điện tử. Điều quan trọng bạn cần tìm đươc địa chỉ uy tín, chất lượng để mua được những mẫu sản phẩm tốt nhất .

Hy vọng rằng với những thông tin những loại thức ăn cho cá bảy màu trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc ứng dụng vào nuôi cá cảnh hiệu quả nhất

Tìm kiếm tương quan :

– Bobo thức ăn cho cá 7 màu

Xem thêm: “Note ngay” 5 địa chỉ phòng khám thú y chất lượng tại TP Hồ Chí Minh

Advertisement

– Cho cá bảy màu ăn lòng đỏ trứng
– Cho cá bảy màu ăn tôm
– Tự làm thức an cho cá

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan