Thức ăn cho chó nhỏ Royal Canin Mini Junior

Thức ăn cho chó con

Thức ăn cho chó sẽ quyết định đến sự phát triển đến thú cưng của bạn, đặc biệt là các em chó con. Khi nghĩ đến chó cảnh, người ta thường nghĩ đến câu “ăn sướng hơn người”. Và còn cả việc chăm sóc cần tỉ mỉ, nói chung khá rắc rối. Những lời này ít nhiều sẽ khiến cho những người lần đầu nuôi cún không khỏi hoang mang. Tuy nhiên, trên thực tế điều này không hoàn toàn đúng, quan trọng là phải cung cấp đủ dinh dưỡng cho các em phát triển. Thức ăn cho chó con có nhiều loại phù hợp với từng độ tuổi. Vậy bạn nên cho chó con ăn gì? Ăn như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho chó con phù hợp.

Chế độ dinh dưỡng của chó con

  • Vì cùng họ với chó sói, là loài ăn thịt. Vì vậy hệ tiêu hóa của chúng sẽ thích nghi tiêu hóa protein và lipit. Tuy đã được thuần hóa và sống cùng con người, chó đã thích nghi với việc ăn rau củ quả và tinh bột nhưng chế độ dinh dưỡng của chó vẫn hấp thụ lượng lớn protein và lipit. Tùy vào từng giống chó và mức độ hoạt động mà tỉ lệ hai chất này sẽ khác nhau.

  • Thông thường, thức ăn cho chó con sẽ cần protein và lipit cao hơn. Hay những chú chó hoạt động giải trí nhiều, có cơ bắp tăng trưởng thì cũng cần tỉ lệ protein lớn hơn. Trường hợp khác nữa là những giống chó lông dài và dày sẽ cần lượng protein và lipit cao hơn những giống chó lông ngắn. Do bộ lông cần nhiều protein để tăng trưởng vừa đủ, còn chất béo sẽ giúp lông bóng và mượt .

Dưới đây là các mức protein và lipit theo độ tuổi và đặc điểm của các giống chó. Ta sẽ lấy 20% protein và 10% béo làm tỉ lệ tối thiểu, tỉ lệ này sẽ tăng dựa vào các đặc điểm sau:

Bạn đang đọc: Thức ăn cho chó nhỏ Royal Canin Mini Junior

Advertisement
  • Chó dưới 8 tháng tuổi : 3 % protein và 2 % lipit .
  • 8 – 12 tháng tuổi : 2 % protein và 1 % lipit .
  • Chó lông dài : 3 % protein và 2 % lipit .
  • Chó tập thể dục nhiều và có cơ bắp tăng trưởng : 4 % protein và 3 % lipit .
  • Tập vận động mức bình thường: 2% protein và 1% lipit.

Ví dụ như 1 cún phốc sóc loại lông dài, 4 tháng tuổi, hoạt động giải trí mức thông thường. Như vậy, cún cần tỉ lệ protein là :20 % ( tối thiểu ) + 3 % ( dưới 8 tháng ) + 3 % ( lông dài ) + 2 % ( tập thể dục thông thường ) = 28 % khối lượng protein / ngày .Tương tự với lipit, cún này sẽ cần 15 % khối lượng là chất béo. Tỉ lệ tuy không phải đúng trọn vẹn nhưng nên bảo vệ xoay quanh nó để bảo vệ sự tăng trưởng của cún .

Thức ăn cho chó con Royal Canin Mini Junior

Những chú chó của giống chó nhỏ chỉ cần những loại thức ăn có phong cách thiết kế hạt nhỏ, tuy nhiên chúng lại cần nhiều nguồn năng lượng hơn giống chó lớn vì chúng có thời kỳ tăng trưởng ngắn hơn và can đảm và mạnh mẽ hơn. Thêm vào đó, tuổi thọ trung bình của giống chó nhỏ cao hơn giống chó lớn, chính vì thế chúng khá khắc khe trong việc nhà hàng. Công thức của ROYAL CANIN MINI được phong cách thiết kế để cung ứng những nhu yếu đơn cử của giống chó nhỏ trong suốt quá trình cuộc sống .Các dòng chó nhỏ như chihuahua, phốc, poodle, phốc sóc, bắc kinh lai nhật, pug …Tùy thuộc vào từng giống chó mà đặc tính sinh lý khác nhau, phong cách thiết kế hàm, cấu trúc xương, mạng lưới hệ thống tiêu hóa và nhu yếu nguồn năng lượng cao .

ROYAL CANIN MINI JUNIOR dành cho chó con từ 0 đến 10 kg và từ 2 đến 10 tháng tuổi .

royal_canin_mini_junior_800g

Thiết kế hạt nhỏ giúp làm giảm sự hình thành cao răng ở cún.

Advertisement

– Sức khỏe tiêu hóa : Với Protein tiêu hóa cao giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất hoàn toàn có thể và với những chất dinh dưỡng đơn cử để tương hỗ sức khỏe thể chất tiêu hóa .

– Dưỡng chất giàu năng lượng: Hỗ trợ các nhu cầu năng lượng cao trong suốt thời kỳ tăng trưởng ngắn.

– Sức khỏe răng miệng: Giảm thiểu sự hình thành mảng bám răng, cao răng.

– Bảo vệ tự nhiên: Giúp hỗ trợ bảo vệ tự nhiên cho chó con, nhờ vào các dưỡng chất chống oxi hóa được khoa học chứng minh và công nhận.

Thành phần nguyên vật liệu và dinh dưỡng của Royal Canin Mini Junior

Bột đậu, lúa mạch, mỡ gà, bắp, bột gluten bắp, gluten lúa mì, bột củ cải đường khô, hương vị tự nhiên, aluminat silic natri, dầu thực vật, dầu cá, canxi cacbonat, fructooligosaccharides, kali phosphate, muối, kali clorua, (Vitamin C), L-ascorbyl-2-polyphosphate (nguồn vitamin C), biotin, D-lactase, vitamin D, Canxi pantothenate, pyridoxin hydrochloride (vitamin B6), vitamin A acetate, bổ sung niacin, thiamine mononitrat (vitamin B1), riboflavin bổ sung, axit folic, bổ sung vitamin B12, bổ sung vitamin D3], khoáng chất vết (zinc proteinate, zinc oxide, mangan proteinate, Sulfat sắt, đồng proteinat, đồng sulfat, oxit mangan, canxi iodat, selenit natri), L-carnitine, chiết xuất thảo mộc, bảo quản với tocopherols hỗn hợp và axit xitric.

Advertisement

thuc_an_royal_canin_mini_junior

Bảng thành phần dinh dưỡng của Royal Canin Mini Junior

Khẩu phần ăn dành cho chó con

Dưới đây là bảng khẩu phần ăn dành cho chó con, liều lượng cho 1 bữa ăn trong 1 ngày từ 2 – 11 tháng tuổi .Chó nhỏ thường cho ăn từ 50-80 g / bữa ăn. Chúng ta nên cung ứng vừa đủ nước cho cún khi cho ăn hạt .

thuc_an_royal_canin_mini_junior

Giá bán :

Địa chỉ mua hàng : B18 ngõ 88 phố Trung Kính – CG cầu giấy – TP. Hà NộiĐiện thoại : 0945 28 28 10

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan