Thực đơn hàng ngày cho chó trưởng thành

Thực đơn như nào là hài hòa và hợp lý với chó trưởng thành ? Những thức ăn nào không gây béo phì ở chó ? Nên cho chó ăn gì để chó tăng trưởng hài hòa và hợp lý mà không bị sụt cân, gầy đi ? Đây là những câu hỏi mà nhiều “ con sen ” vướng mắc khi soạn thảo thực đơn cho những boss nhà mình. Hơn hết, việc thức ăn hằng ngày cho chó như thế nào để tương thích cũng là một điều khó khăn vất vả so với những “ con sen ”
Hôm nay, Vpet. vn sẽ cùng bạn khám phá về thực đơn hằng ngày tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho chó trưởng thành nhé ! ! !

Khẩu phần ăn hằng ngày của chó trưởng thành

Khẩu phần ăn hằng ngày của chó trưởng thànhNhững con chó khi trưởng thành sẽ không cần bổ sung quá nhiều protein từ thịt. Khi trưởng thành chó đã có cho mình một nền tảng sức khỏe ổn định. Vì thế chúng sẽ vẫn phát triển một cách khỏe mạnh với một thực đơn đơn giản. Việc thay đổi thực đơn phải diễn ra một cách từ từ, không được quá đột ngột. Để chó có cho mình thời gian thích nghi với thực đơn mới. Tuy nhiên, với những con chó bị bệnh bạn không nên thay đổi thực đơn vốn có của chúng.    

Advertisement

Bạn cũng nên theo dõi lượng thức ăn hằng ngày của chó. Với mỗi kích thước khác nhau sẽ có mỗi khẩu phần ăn khác nhau. Cùng với đó, bạn cũng phải theo dõi sự vận động và độ tuổi của chó để cho ra khẩu phần ăn hợp lý. Đối với chó trên 11kg bạn chỉ nên cho chó ăn lượng thức ăn bằng 2% khối lượng cơ thể. Ví dụ chó nhà bạn 15kg bạn chỉ nên cho chúng ăn khoảng 300gram trong một bữa.

Nếu chó của bạn đã quá già hoặc quá béo. Bạn hoàn toàn có thể giảm lượng thức ăn từ 2 % xuống còn 1 %. Bạn cũng hoàn toàn có thể cho chó của mình ăn nhiều bữa trong ngày. Tuy nhiên không nên cho chúng ăn một loại thực phẩm chúng thích quá nhiều .

Một thực đơn như nào được xem là hoàn hảo?

Một thực đơn như nào được xem là hoàn hảo?Thông thường, chó sẽ không ăn những thức ăn hoàn toàn trong tự nhiên trong một ngày. Tuy thực phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn phải cung cấp cho chó các chất dinh dưỡng cần thiết trong mỗi ngày. Bạn có thể áp dụng tỉ lệ khối lượng thức ăn trong 1 tuần hoặc dài hơn là 1 tháng. Tỉ lệ chuẩn như sau:

– Khối lượng thịt và nội tạng chiếm ít hơn 2/3 khối lượng khẩu phần ăn

Advertisement

–         Cung cấp nhiều thực phẩm tự nhiên để bổ xung thêm chất sơ cho chó và tốt cho đường tiêu hóa

– Khi trưởng thành chó không cần cung ứng thêm quá nhiều thực phẩm. Nếu muốn thêm bạn nên xem phản ứng của chúng với từng loại thực phẩm mới .

Thức ăn tự nhiên có cần thiết đối với chó không?

Theo nhiều nghiên cứu và điều tra, những chuyên viên cho rằng có nhiều giống chó lại tăng trưởng khỏe mạnh. Khi chỉ ăn theo chính sách ăn những thực phẩm tự nhiên. Cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ như chó có hệ miễn dịch kém. Những con chó này sẽ không được ăn thực phẩm 100 % tự nhiên. Vì bạn nên cung ứng những chất dinh dưỡng để giúp chúng cân bằng được lượng dinh dưỡng trong khung hình .

Thức ăn tự nhiên có cần thiết đối với chó không?Tuy nhiên, việc lên thực đơn các thực phẩm tự nhiên bạn cần phải theo khoa học. Tuy nhiên nếu như không đúng cách sẽ khiến chó của bạn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Bạn nên tham khảo các ý kiến của bác sĩ thú y để giúp chó lên được một thực đơn hợp lý. Nếu có thể thích nghi, các thực phẩm tự nhiên vẫn rất tốt với chó.

Advertisement

Những nguyên liệu thiết yếu trong thực đơn hằng ngày của chó trưởng thành

  • Thịt nạc, nội tạng động vật, rau củ, rau xanh, dầu ăn là những thực phẩm thiết yếu và cần phải có trong mỗi bữa ăn. Với thịt bạn có thể chọn thịt gà, bò, lợn, … tùy ý. Khi chế biến bạn có thể băm nhỏ hoặc cắt hạt lựu. Không nên cho chó ăn gan bò quá nhiều. 1 bữa ăn khối lượng gan không được quá 10% khẩu phần ăn. Rau củ bạn phải lựa chọn loại không quá nhiều tinh bột như khoai tây.

Những nguyên liệu thiết yếu trong thực đơn hằng ngày của chó trưởng thành

  • Cá, trứng, các sản phẩm từ sữa, trái cây là những dạng thực phẩm bổ sung không thường xuyên. Tuy nhiên bạn không nên cho chó ăn nho và bơ hoặc trái cây sấy khô. Vì hàm lượng đường của chúng khá cao.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về thực đơn ăn hằng ngày của chó trưởng thành mà Vpet. vn muốn san sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết hoàn toàn có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu dụng. Đừng quên theo dõi Vpet. vn để hoàn toàn có thể biết thêm nhiều thông tin về những giống thú cưng trên quốc tế nhé .
Xem thêm tại đây :

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan