Cách Nhanh Nhất Và Dễ Nhất Để Chữa Trị Chó Bị Táo Bón

1
/
5
(
1
bầu chọn
)

Chó bị táo bón là một trong những triệu chứng rất hay gặp, nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý yếu tố này .
Bệnh táo bón ở loài chó hoàn toàn có thể đe doạ đến tính mạng con người của chúng nếu như bệnh không được chữa trị một cách kịp thời và đúng cách .

Khi phát hiện cho bị táo bón các bạn nên tìm cách chữa trị ngay, Gia Đình Pet sẽ giúp bạn đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Nguyên Nhân Chó Bị Táo Bón

Nguyên Nhân Chó Bị Táo Bón

Phần lớn chó bị táo báo nhờ vào vào chính sách dinh dưỡng không tương thích :

  • Ăn một lượng lớn xương, đặc biệt chó ăn phải những con luộc hình xương ống
  • Chó ăn lượng thức ăn quá nhiều
  • Chế độ ăn uống của chó có một lượng lớn chất xơ
  • Thức ăn khô không phù hợp với đặc điểm chó.

Hoặc chó bị nhiễm 1 số ít căn bệnh nghiêm trong tương quan đến :

  • Cách bệnh liên quan về hệ tiêu hóa của chó cũng như gan và thận
  • Liên quan về các vấn đề thân kinh và chỉnh hình ở chó
  • Bệnh tuyến Paraanal và bệnh tuyến tiền liệt.

Dấu Hiệu Chó Bị Táo Bón

Dấu Hiệu Chó Bị Táo Bón

Những chú chó bị táo bón thường có tín hiệu khó khăn vất vả khi đi đại tiện. Dù đã mất rất nhiều thời hạn để đi vệ sinh nhưng ở đầu cuối không đi được .
Hoặc chỉ ra 1 ít phân khô cứng. Phân thường bị dính xung quanh hậu môn. Việc này khiến chúng đi khó khăn vất vả hơn .
Đặc biệt khó khăn vất vả so với 1 số ít giống chó lông dài như Poodle, Colie, 1 số ít ít trường hợp phân cũng hoàn toàn có thể dính chất nhầy .
Khi chó bị táo bón cố rặn sẽ gây ra đau đớn. Nhiều chú cún hoàn toàn có thể bỏ ăn, nôn, bụng cứng và trướng lên, hậu môn sưng tấy và lồi ra .

Có những chú cún còn bị chảy máu hậu môn. Cần đưa chúng tới gặp bác sĩ thú y để được kiểm tra kịp thời.

Cách Chữa Trị Chó Bị Táo Bón

Cách Chữa Trị Chó Bị Táo Bón

Không may là chứng táo bón một khi đã Open thường rất khó điều trị và có khi phải dùng đến thuốc xổ .
Bạn nên quan tâm vì thuốc uống phải mất đến vài ngày mới hoàn toàn có thể vận động và di chuyển đến vị trí cần điều trị cuối đường ruột .
Vì vậy, một khi táo bón đã phát sinh, thuốc uống hoàn toàn có thể không phải là giải pháp điều trị tốt nhất. Tuy nhiên, thuốc uống chống táo bón là chiêu thức phòng ngừa hiệu suất cao nhất .

Bác sĩ thú y có thể để nghị một số phương pháp điều trị táo bón, bao gồm cả thuốc kê đơn. Nếu không biết nên cho chó dùng những gì, bạn có thể gọi điện cho bác sĩ thú y để xin lời khuyên.

Có thể cho chó uống thuốc làm mềm phân hoặc thuốc nhuận tràng. Tuy nhiên, các thuốc này thường quá mạnh đối với chó nên bạn cần nhờ bác sĩ kê đơn loại phù hợp với chó.

Trộn dầu khoáng với thực phẩm của chó trong 1 tuần. Không nên cho chó uống trực tiếp dầu khoáng để tránh tác động ảnh hưởng đến phổi và gây viêm phổi .
Có thể dùng thìa đong 0,5 ml dầu khoáng trên 1 kg cân nặng của chó, 1/8 thìa cafe tương tự 0,5 ml. Ví dụ, nếu chó nặng 20 kg, bạn hoàn toàn có thể thêm 10 ml dầu khoáng ít hơn 1 thìa vào thực phẩm của chó .
Thêm một lượng nhỏ bí đỏ đóng hộp không đường vào thực phẩm khô của chó. Tùy thuộc vào khối lượng của chó, bạn hoàn toàn có thể thêm 1 thìa so với chó nặng dưới 12,5 kg, 2 thìa 12,5 – 25 kg hoặc 3 thìa > 25 kg vào thực phẩm .
Nên chuyển sang cho chó ăn thực phẩm đóng hộp nếu chó thường ăn thực phẩm khô. Thực phẩm đóng hộp thường ướt, do đó hoàn toàn có thể chuyển dời thuận tiện trong hệ tiêu hóa của chó .

Tuy nhiên, chỉ nên cho chó ăn thực phẩm đóng hộp trong vài ngày để tránh làm chó bị tiêu chảy. Cho chó uống 1/4-1/2 cốc sữa. Sữa thường gây tiêu chảy nhưng lactose trong sữa có thể giúp giảm táo bón.

Cứ cách 12-24 tiếng, bạn nên rắc bột thực phẩm công dụng bổ trợ chất xơ, chứa vỏ hạt mã đề vào thực phẩm của chó 1/4 thìa cafe cho chó < 12,5 kg, 50% thìa cafe cho chó nặng từ 12,5 - 25 kg và 1 thìa cafe cho chó > 25 kg .
Chất xơ bổ trợ giúp thực phẩm đi qua đường ruột thuận tiện hơn. Bạn hoàn toàn có thể mua thực phẩm tính năng bổ trợ chất xơ không kê đơn tại hiệu thuốc .
Cho chó uống nhiều nước khi tăng hàm lượng chất xơ trong chính sách ăn .
Nếu những giải pháp trên không giúp giảm táo bón sau 1 tuần và chó có vẻ trở bệnh nặng thêm, bạn nên đưa chó đến phòng khám thú y để liên tục điều trị .

Cách Chăm Sóc Chó Bị Táo Bón

Cách Chăm Sóc Chó Bị Táo Bón

Lau sạch hậu môn cho chó

Khi phát hiện chó bị táo bón bạn nên xem ở phần hậu môn của chó có dinh phân hay dinh những bụi bẩn khác thì nên lau sạch cho chó. Khi lau hoặc chạm vào hậu môn chó bạn nên sử dụng găng tay .
Nếu chú chó của bạn có phần lông ở hậu môn quá dài thì bạn nên cắt bớt lông quanh phần hậu môn đi .
Nếu khi cắt tỉa lông cho chó ở phần hậu môn nếu chó không chịu cho cắt những bạn hoàn toàn có thể bôi thêm chút nước vào lông để cắt cho thuận tiện hơn .
Nên sử dụng xà phòng với nước ấm tích hợp với khăn để lau phần hậu môn cho chó. Khi chó bị táo bón thì phần hậu môn thường bị đau, rát nên những bạn quan tâm làm nhẹ nhàng
Chó bị táo bón những bạn hoàn toàn có thể bôi gel lên phần hậu môn cho chó để xoa dịu khô rát ở phần hậu môn cho chó và kích thích hậu môn .

Bổ sung chất xơ cho chó

Việc bạn bổ trợ chất xơ cho chó tiếp tục là cách tốt nhất ngăn ngừa táo bón cho cún trải qua thực phẩm như rau xanh, cà rốt, đậu hà lan, đậu xanh, những loại củ hoặc bạn sử dụng bột thực phẩm chất xơ đã nêu ở trên .
Khi tăng cường chất xơ cho chó thì nên cho chó uống nhiều nước hơn để phòng tránh chó bị táo bón .
Bởi vì nếu chó không được uống đủ nước thì phân không hề đi qua hậu môn và khiến cho bị táo bón .

Không cho chó ăn cỏ

Việc chó ăn cỏ là rất ít xảy ra nhưng bạn nên quan tâm vì cũng có 1 số ít chú chó hay ăn cỏ ở ngoài sân chính bới chó ăn cỏ hoàn toàn có thể khiến chúng bị táo bón .

Cắt lông phần hậu môn cho chó

Những chú chó lông dài thì thường phần hậu môn lông cũng dài hơn và khi cún đi vệ sinh sẽ khiến phân bị dính lại ở phần lông .
Nên bạn cần liên tục cắt lông cho chó để giúp chúng đi vệ sinh tự do hơn. Ngoài ra nên chú ý không cho chó ăn lông của mình vì có nhiều chú chó thường hay ăn lông của mình và gây lên táo bón .

Phòng Ngừa Chó Bị Táo Bón

Phòng Ngừa Chó Bị Táo Bón

Bệnh táo bón ở chó thường thì do thức ăn và chính sách chăm nom không hài hòa và hợp lý. Chính vì vây, bạn cần chăm sóc hơn tới khẩu phần ăn của chúng .
Tăng cường và bổ trợ chất xơ hài hòa và hợp lý. Không quá ít cũng không quá nhiều. Có thể tìm hiểu thêm theo chỉ định của những bác sĩ thú y .
Đưa thú cưng đi dạo liên tục, hoạt động giúp cho mạng lưới hệ thống những cơ quan hoạt động giải trí linh động hơn trong đó có mạng lưới hệ thống đường ruột .

Một điều hết sức quan trọng nữa là cung cấp đủ nước uống cho vật nuôi. Đặc biệt là khi sử dụng thức ăn hạt dạng khô chó chó.

Có thể phối hợp trộn thức ăn khô và pate để tăng thêm nhiệt độ cho thức ăn. Đồng thời giúp cún cưng nhà hàng ngon miệng hơn .
Khi phát hiện bât cứ biểu lộ bất thương nào cần qua sát và theo dõi kịp thời. Tránh để chó bị táo bón dài ngày sẽ gây không dễ chịu và rất khó để điều trị .
Nếu trường hợp chó bị táo bón xảy ra, bạn cần đặc biệt quan trọng chăm sóc và chăm nom chó của mình để tránh chúng gặp phải những rắc rối không thiết yếu .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan