‪Chich Choe Lua Song Hot Nhat 2012‬‏, Tổng Hợp Giọng Chích Chòe Lửa Hót Hay

Để sở hữu một chú chim chích chòe lửa hót hay là điều mà rất nhiều người mong muốn. Ngoài do thiên phú về giọng hót và bộ lông, thì tiếng hót của chim có thánh thót hay không lại phụ thuộc yếu tố của chính người nuôi dưỡng, chăm sóc. Bài viết này sẽ chia sẻ những đặc điểm của loài chim này cũng như kỹ thuật nuôi đúng chuẩn nhất để chim chích chòe phát triển tốt và hót hay. 

Chim chích chòe là gì? 

Chim chích chòe là một loại chim cảnh không chỉ có giọng hót hay mà còn sở hữu dáng đẹp, điệu bộ nhã nhặn :

– Về lông chim có ba màu lông như sau: Màu đen, màu trắng và màu nâu sẫm.

Bạn đang xem: ‪chich choe lua song hot nhat 2012‬‏

– Sở hữu giọng hót vô cùng lôi cuốn, gồm có ba âm chính trong giọng của chim là âm thổ, âm đồng, âm kim. Một chú chim hót giọng to hay nhỏ, trầm hay thanh là do trời phú, bạn chỉ hoàn toàn có thể sửa giọng khàn sang giọng thanh mà thôi .Lưu ý : Một chú chim chích chòe hót hay hay hót dở còn phụ thuộc vào nhiều vào cách chăm nom từ gia chủ như nguồn thức ăn, chiêu thức chăm nom, rèn luyện …*Đặc điểm của chim chích chòe

Cách phân biệt chim chích chòe than trống và mái

Có nhiều cách để giúp phân biệt chim chích chờ than trống và mái, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít cách sau đây :- Lông ngực và lông trên đầu : Chim trống thì lông có màu đỏ đậm, khi thay lông sẽ cho lông màu đen nhiều và đậm có ánh tuyển khá đẹp mắt. Còn với chim chích chòe than mái thì lông sẽ có màu nhạt hơn .

Xem thêm: Cây Thuốc Quý Trong Vườn Nhà, 17 Cây Dược Liệu Quý Dễ Trồng Trong Nhà Bạn

– Hình dáng của chim : Chim trống thường có thân hình to, chân cao và to, móng dài, râu cũng dài và đâm ra phía trước gần như xuôi theo mỏ, … Con mái thì thân hình bé hơn và đầu nhỏ .

Cách nuôi chim chích chòe lửa hót hay thánh thót và phát triển tốt

Với những yếu tố sau đây bạn cần tìm hiểu thêm triển khai để giúp chim chích chòe lửa hót hay, giúp tiếng chim chích chòe lửa mái hót thánh thót mà còn tăng trưởng tốt nhất :- Chọn lồng nuôi chim chích chòe lửa- Chọn lồng nuôi chim chích chòe lửa

 Để giúp những chú chim chích chòe lửa hót hay (chim chích chòe than hót giọng rừng hay) cần hết sức lưu ý về lồng nuôi. Lồng chim có nhiều loại để lựa chọn như sau: 

Lồng bình dân: Mua ở ngoài chợ với giá khoảng vài chục nghìn. Lồng đặt: Với giá thường sẽ đắt hơn, khoảng vài trăm. Lồng ngoại: Loại lồng này có giá đắt, đến cả vài triệu, được trạm trổ vô cùng cẩn thận và cầu kỳ.
Lồng tầm trung : Mua ở ngoài chợ với giá khoảng chừng vài chục nghìn. Lồng đặt : Với giá thường sẽ đắt hơn, khoảng chừng vài trăm. Lồng ngoại : Loại lồng này có giá đắt, đến cả vài triệu, được trạm trổ vô cùng cẩn trọng và cầu kỳ .Yêu cầu khi chọn lồng nuôi như sau :Chim ngắn đuôi: Dùng lồng từ 64 – 68 nan.Chim dài đuôi: Dùng lồng từ 72 – 80 nan.Cóng ăn cóng uống của chim nên dùng theo bộ, là 2 hoặc 4 cái cùng loại với nhau. Cóng làm bằng sành sứ, có hoa văn sắc sảo, màu sắc bắt mắt. *Chim ngắn đuôi : Dùng lồng từ 64 – 68 nan. Chim dài đuôi : Dùng lồng từ 72 – 80 nan. Cóng ăn cóng uống của chim nên dùng theo bộ, là 2 hoặc 4 cái cùng loại với nhau. Cóng làm bằng sành sứ, có hoa văn tinh tế, sắc tố đẹp mắt .Chọn lồng nuôi chim chích chòe lửa– Cách chọn chim chích chòe lửa theo vóc dáng, điệu bộ Về vóc dáng của chim chích chòe lửa đẹp Là chim ngũ trường: Tức là chúng có 5 phần đầu, mỏ, chân, mình, đuôi đều dài.Chọn chim thon mỏ, nhỏ đầu: Chim có đầu nhỏ sẽ nhanh nhẹn. Phần mỏ thon, không bị cong quặp như mỏ diều hâu thì vừa hát hay vừa đá giỏi. Chim mới thay lông có bộ lông mượt, lông sẽ ép sát vào mình trong rất thon gọn, đẹp. Phần lông cánh và lông đuôi không bị gãy. Đuôi to bản. Về dáng vóc của chim chích chòe lửa đẹp Là chim ngũ trường : Tức là chúng có 5 phần đầu, mỏ, chân, mình, đuôi đều dài. Chọn chim thon mỏ, nhỏ đầu : Chim có đầu nhỏ sẽ nhanh gọn. Phần mỏ thon, không bị cong quặp như mỏ diều hâu thì vừa hát hay vừa đá giỏi. Chim mới thay lông có bộ lông mượt, lông sẽ ép sát vào mình trong rất thon gọn, đẹp. Phần lông cánh và lông đuôi không bị gãy. Đuôi to bản .

Về điệu bộ của chim chích chòe lửa tốt

Khi đứng hót, chim ngẩng cao đầu, tự tin. Hai chân đứng thẳng, dạng chân ra. Chim đánh đuôi con vật khác mạnh bạo, tiếng đánh đuôi kêu khá đanh thép. Khi chúng bị nhốt trong lồng không bay loạn xạ như các loại chim bổi, chim nhát. Không ngủ hoặc đứng trên cóng. Không đứng mãi một chỗ ở trên cầu. – Lưu ý về thức ăn bổ sung cho chim chích chòe lửaKhi đứng hót, chim ngẩng cao đầu, tự tin. Hai chân đứng thẳng, dạng chân ra. Chim đánh đuôi con vật khác trẻ trung và tràn trề sức khỏe, tiếng đánh đuôi kêu khá đanh thép. Khi chúng bị nhốt trong lồng không bay loạn xạ như những loại chim bổi, chim nhát. Không ngủ hoặc đứng trên cóng. Không đứng mãi một chỗ ở trên cầu. – Lưu ý về thức ăn bổ trợ cho chim chích chòe lửaChích chòe lửa là loại chim khá dễ nuôi, ăn ít, số lượng thức ăn trong ngày không nhiều với nguồn thức ăn từ đạm động vật hoang dã chỉ 50%. Nguồn thức ăn hầu hết nên bổ trợ cho chim như sau :Thức ăn có chất đạm: Trứng kiến, cào cào, sâu tươi, sâu non, sâu khô, trứng gà, trứng vịt, dế, giun đất, nhộng tằm, thịt tươi, tôm tép nhỏ. Bột đậu phộng trộn trứng khá hợp lý. Cũng có thể cho ăn thêm bột sò, bột thịt, bột cá, bột ruốc, gạo lứt, bột dinh dưỡng trẻ em. *Thức ăn có chất đạm : Trứng kiến, cào cào, sâu tươi, sâu non, sâu khô, trứng gà, trứng vịt, dế, giun đất, nhộng tằm, thịt tươi, tôm tép nhỏ. Bột đậu phộng trộn trứng khá hài hòa và hợp lý. Cũng hoàn toàn có thể cho ăn thêm bột sò, bột thịt, bột cá, bột ruốc, gạo lứt, bột dinh dưỡng trẻ nhỏ .

Thức ăn bổ sung để chim chích chòe lửa hót hay

– Cách tập cho chim chích chòe lửa non hót hay- Cách tập cho chim chích chòe lửa non hót hayĐối với những chú chim chích chòe non muốn hót hay cần được tập luyện và học theo những âm thanh xung quanh, hoặc học từ những chú chim thuần thục. Vì thế, khi chim non đến tháng thứ 5 – 6 thì bạn nên đem chim ra những điểm tập hót để luyện giọng cho chim. Tuy nhiên khi đem chim đi dượt thì chúng phải khá căng lửa và được thay lông xong .

Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ qua bài viết này đã giúp bạn có thêm những cách nuôi chim chích chòe lửa hót hay thánh thót và phát triển tốt. Chim chích chòe lửa là giống chim vừa hót hay, hót lạ lại có ngoại hình vô cũng thu hút, dễ nuôi, ăn ít nên rất thích hợp để nuôi làm cảnh và tham gia các cuộc thi chim…, chính vì thế, chúng được nuôi khá nhiều hiện nay. Đừng quên thường xuyên theo dõi ucozfree.com để cập nhật nhiều thông tin hữu ích chăm sóc và nuôi dưỡng các loại vật nuôi quen thuộc bạn nhé! 

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan