Nhận dạng tiếng chim một cách dễ dàng với ứng dụng BirdNET

Chia sẻ bài viết này

Bạn đã khi nào tự hỏi về một tiếng kêu, tiếng hót hay tiếng kêu hay tweet nào đó trên cây chưa ? Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để biết bạn đang nghe thấy loài chim gì, chúng tôi hoàn toàn có thể có ứng dụng tương thích cho bạn. BirdNET là một ứng dụng thuận tiện cho bạn biết bạn hiện đang nghe thấy loài chim gì chỉ với một vài lần nhấn, nhưng hãy để tôi cho bạn biết thêm. Bạn không cần phải là một nhà điều trị học cho những bước tiếp theo .

Làm thế nào để xác định một loài chim bằng âm thanh?

BirdNET là sự hợp tác của The Cornell Lab of Ornithology, Đại học Công nghệ Chemnitz, Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Đức, Xeno-Canto và eBird. Giải pháp là một ứng dụng nhỏ gọn được cho phép bạn ghi lại âm thanh và sau đó bạn hoàn toàn có thể lưu lại phần ghi âm một cách thuận tiện, trong đó bạn đã ghi lại con chim mà bạn muốn xác lập. BirdNET hiện xác lập 984 loài phổ cập nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng họ có kế hoạch bổ trợ nhiều hơn nữa vào giải pháp của mình .
BirdNET chim gọi chim công nhận dạng nhận dạng loài tweet ảnh chụp màn hình ứng dụng ghi âmBirdNET ornithology bird call recognize identify species tweet audio recording app screenshots
Trong bước tiếp theo, mẫu âm thanh đã ghi sẽ được nghiên cứu và phân tích và ứng dụng sẽ phân phối cho bạn list hiệu quả, được xếp hạng theo năng lực mỗi tác dụng là tương thích với loài chim mà bạn đang nỗ lực mày mò. Hệ thống tách tín hiệu âm thanh, phân loại tín hiệu bằng mạng thần kinh, sau đó gửi tác dụng đến máy khách. Sau khi thử nghiệm, tôi thấy BirdNET khá đúng mực và thường thì, nó sẽ chỉ hiển thị cho bạn một con chim duy nhất và tác dụng là có năng lực xảy ra cao. Đương nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào vào chất lượng của bản ghi, nhưng nếu bạn đang ở bên ngoài và con chim không ở quá xa, điều này thường hoạt động giải trí tốt. Để giải quyết và xử lý tài liệu, ứng dụng khách sẽ gửi những phần âm thanh đã ghi đã chọn đến sever của BirdNET trước khi nó hoàn toàn có thể hiển thị cho bạn tác dụng .
Ứng dụng BirdNET để xác định các loài chim bằng âm thanh được ghi lại Đi bộ đường dài Đi dạo ngoài thiên nhiên Tiếng gọi động vậtBirdNET App To Identify Birds With Recorded Sound Hiking Strolling Outside Nature Animal Calls

Advertisement

Tại sao họ cần theo dõi vị trí địa lý của tôi?

Bên cạnh quyền sử dụng micrô của thiết bị khá rõ ràng, họ cũng nhu yếu bạn sử dụng vị trí của mình trong ứng dụng. Đây không phải là để thu thập dữ liệu về nơi ở của bạn. Tính năng nhận dạng và tra cứu loài chim dựa trên tiếng ồn của động vật hoang dã hoạt động giải trí tốt hơn khi ứng dụng hoàn toàn có thể nhìn nhận nơi bạn đang ghi âm thanh và loài chim nào có nhiều năng lực sống gần bạn hơn. Trong trường hợp tiếng kêu của một loài chim thông dụng ở Bắc Mỹ nghe có vẻ như giống với một loài ở châu Âu, có nghĩa là chúng cho tôi xem hiệu quả địa phương với năng lực cao hơn nhiều .
Bản chất người ?

Hãy dùng thử trên trang web BirdNET

Trên trang BirdNET, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra bản trình diễn phát trực tiếp về công nghệ tiên tiến của họ, đó là nguồn cấp tài liệu âm thanh từ một micrô bên ngoài Phòng thí nghiệm Cornell của Khoa học sinh vật học, nằm trong Khu bảo tồn Sapsucker Woods ở Ithaca, Thành Phố New York. Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh mưu trí hoặc nếu bạn muốn xác lập những loài chim trên bản ghi mà bạn đã ghi trước đây, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng website của họ để tải lên tệp cho nhận dạng âm thanh chim trực tuyến ngay trong trình duyệt của bạn .
Stefan Kahl từ Đại học Công nghệ Chemnitz đã phát triển ứng dụng này với sự hợp tác của các nhà nghiên cứu từ Hochschule MittweidaStefan Kahl from Chemnitz University of Technology developed the app in partnership with researchers from Hochschule Mittweida

Dùng thử ứng dụng BirdNET trên điện thoại thông minh

Trong nhiều trường hợp, bạn nên thiết lập ứng dụng BirdNET và sử dụng ứng dụng này trong khi thực sự đi bộ đường dài hoặc đi dạo bên ngoài. Nếu bạn từng vướng mắc về một loài chim đặc biệt quan trọng tò mò ở gần bạn và muốn khám phá loài nào “ hót ” như vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng và xác lập loài chim khá thuận tiện. Bạn chỉ khởi động micrô, đợi cho đến khi bạn chụp được con chim tốt, chọn nó trên hình ảnh âm thanh trên màn hình hiển thị của bạn, và sau đó bạn nhận được hiệu quả. Trong màn hình hiển thị sau, bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn để đọc thêm thông tin về loài đơn cử này hoặc xem hình ảnh hoặc video về loài chim đó. Bạn hoàn toàn có thể tải xuống ứng dụng không tính tiền iOS và Android .
Nhóm BirdNET gồm có Stefan Kahl, Ashakur Rahaman, Connor Wood, Amir Dadkhah, Shyam Madhusudhana và Holger Klinck. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi họ trên Twitter để được thông tin về những tweet mới nhất của họ ( hiểu không ? ) .
YouTube : Nhận dạng tiếng chim bằng ứng dụng BirdNET dành cho thiết bị di động

YouTube : Chim hót đó là gì ? ID chim bằng âm thanh với BirdNET

Advertisement

Tín dụng hình ảnh : Tính năng hình ảnh đã được triển khai bởi Jan Meeus và mang tính hình tượng. Các bức ảnh trong phần nội dung của bài báo đã được phân phối như một phần của thông cáo báo chí truyền thông từ Đại học Công nghệ Chemnitz. Ảnh chụp màn hình hiển thị được lấy từ iTunes App Store .
Chia sẻ bài viết này

  • tiết kiệm chi phí 4 
  • chia 

Bài đăng này có hữu ích không?

Bài báo này có ích với bạn ? Nếu không, hãy cho chúng tôi biết những gì chúng tôi đã bỏ qua .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan