Tinh trùng yếu mầu gì – Hình ảnh nhận biết tinh trùng loãng

Câu hỏi

Tinh trùng khỏe mạnh là yếu tố chứng minh khả năng sinh sản của nam giới. Để nhận biết tinh trùng yếu hay khỏe mạnh, ta cần chú ý đến màu sắc và số lượng tinh trùng, từ đó chủ động hơn trong việc nâng cao số lượng và chất lượng tinh trùng. Vậy nếu tinh trùng yếu chúng sẽ có màu gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn nhé.

Tinh trùng yếu mầu gì, hình ảnh nhận biết tinh trùng loãng 1

Thế nào là tinh trùng yếu – loãng

Tinh trùng yếu

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia thì, nếu lượng tinh dịch ít hơn 2ml, mật độ tinh trùng dưới 20 triệu /ml tinh dịch, tỷ lệ sống dưới 75%, tinh trùng dị dạng vượt quá 30% và di chuyển nhanh dưới 50% sau 1 giờ xuất tinh thì gọi là tình trùng yếu. Tinh trùng yếu được hiểu đơn giản là việc giảm sút cả về số lượng và chất lượng tinh trùng có trong tinh dịch.

Tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng là một thuật ngữ y khoa dùng để ám chỉ thực trạng không bình thường về chất lượng và số lượng tinh trùng hoặc tinh dịch ở phái mạnh. Để phân biệt tinh trùng có loãng hay không, thường thì phải dùng y học văn minh – xét nghiệm tinh dịch đồ để có tác dụng đúng mực nhất về hình ảnh tinh trùng có bị loãng hay không. Ngoài ra thông những bác sĩ sẽ Tóm lại thực trạng tinh trùng loãng nếu những thông số kỹ thuật xét nghiệm chỉ ra :

 • Mật độ tinh trùng bình thường từ 20-25 triệu/ml. nếu kết quả xét nghiệm trả về ở ngưỡng ranh giới giữa bình thường và bất thường từ 10 đến 20 triệu/ml.
 • Khi mật độ tinh trùng ở dưới 10 triệu/ml được coi là bất bình thường về mật độ tinh trùng.
 • Tinh trùng khi xuất ra có lượng ít hơn 2ml / lần xuất tinh, tinh dịch không có độ nhớt, quánh cần thiết, cảm giác hơi loãng, trong như nước được coi là tinh trùng loãng.

Tinh trùng yếu có sắc tố như nào ?

Để xác lập đúng mực tinh trùng yếu hay không, phái mạnh cần đến bệnh viện chuyên khoa để được xét nghiệm tinh dịch đồ, hiệu quả xét nghiệm sẽ cho thấy đúng mực nhất về chất lượng cũng như số lượng tinh trùng .
Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể tự phân biệt trải qua những tín hiệu hoàn toàn có thể thấy bằng mắt thường. Việc này không quá khó, bạn chỉ cần chú ý về độ kết dính, sắc tố hay mùi vị của tinh tinh dịch sau khi xuất tinh một cách kĩ càng .

Tinh trùng yếu có màu sắc như nào? 1

Bình thường, ở một phái mạnh khỏe mạnh khi xuất tinh sẽ thấy tinh dịch có màu trắng đục, hoặc màu vàng nhạt nếu lâu ngày không xuất tinh. Khi vừa xuất tinh, tinh dịch hơi sền sệt, sau khoảng chừng 15 – 30 phút sau sẽ hóa lỏng. Như vậy, bạn chỉ cần theo dõi thật kĩ tinh dịch của mình mỗi lần xuất tinh cũng hoàn toàn có thể biết được phần nào sức khỏe thể chất tinh trùng của mình. Tinh trùng khỏe mạnh sẽ giúp phái mạnh tăng năng lực thụ thai, và bảo vệ sức khỏe thể chất không có tín hiệu gì không bình thường .
Như đã nói ở trên, tinh trùng thông thường có màu trắng đục, hoặc chỉ hơi ngả vàng 1 chút, nên bất kỳ một tín hiệu nào khác đều là không bình thường .

Màu sắc cảnh báo tinh trùng yếu

Theo những bác sĩ chuyên khoa trên 95 % phái mạnh bị tinh trùng yếu đều có sắc tố tinh dịch là màu đỏ, nâu đỏ, vàng đậm, thậm chí còn là màu xanh lá cây .

Nếu tinh dịch có màu đỏ

Nếu tinh dịch có màu đỏ 1

Tinh dịch có màu không bình thường phái mạnh nên quan tâm
Điều này chứng tỏ bạn đang gặp yếu tố đang ở tiền liệt tuyến. Khi tinh dịch màu nâu đỏ tươi, nguyên do hầu hết là do vỡ mạch máu trong tuyến tiền liệt. Thông thường thì, sắc tố thông thường sẽ trở lại trong vòng vài ngày, nhưng nếu thực trạng không bình thường về sắc tố của tinh dịch lê dài hơn, phái mạnh nên đến bác sĩ để khám và kiểm tra bởi thực trạng chảy máu dai dẳng trong dịch tinh hoàn toàn có thể là do chấn thương, nhiễm trùng, thậm chí còn là từ bệnh ung thư .

Nếu tinh dịch có màu xanh lá cây hoặc màu vàng đậm

Có thể phái mạnh đang bị viêm nhiễm, nhiễm trùng hoặc mắc những bệnh lây lan qua đường tình dục nổi bật nhất là bệnh lậu .

Tinh dịch có màu trong như nước lã

Tinh dịch là một hỗn hợp giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục như mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt, với các chất bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng, nước. Tinh dịch luôn có độ nhớt, quánh. Tinh trùng loãng như nước (có khi còn ít) chứng tỏ đã có sự bất thường về số lượng, chất lượng tinh trùng, hoặc không đủ các chất thiết yếu để nuôi và bảo vệ tinh trùng.

Nếu bạn đang mắc một trong những trường hợp không bình thường trên, bạn cần đi đến cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa để thực thi xét nghiệm tinh dịch đồ ngay và có giải pháp điều trị kịp thời. Tuy nhiên so với những bạn phái mạnh mới mở màn dậy thì trong những lần xuất tinh tiên phong thì lượng tinh dịch ít và có màu trong thường là những biểu lộ trọn vẹn thông thường. Sau này khi tinh hoàn khởi đầu hoạt động giải trí tốt hơn tình tinh dịch sẽ biến hóa và sẽ có những biểu lộ, đặc thù như những người đàn ông trưởng thành .

Dấu hiệu nhận ra tinh trùng yếu

Ngoài triệu chứng về sắc tố tinh trùng yếu như trên, cánh mày râu hoàn toàn có thể tự theo dõi xem tinh dịch của mình có mắc phải những triệu chứng của tinh trùng yếu dưới đây hay không :

 Mùi vị

Bình thường tinh dịch có mùi giống như thuốc tẩy hoặc chlorine, nếu tinh trùng có mùi hôi nồng rất không dễ chịu kèm theo những triệu chứng không bình thường về sắc tố như đã nói ở trên thì hoàn toàn có thể phái mạnh đã mắc tinh trùng yếu .

Lượng tinh dịch

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu 1
Lượng tinh dịch trong mỗi lần xuất tinh khác nhau nhờ vào vào tần số xuất tinh và nhiều yếu tố khác, tuy nhiên, nếu số lượng tinh dịch giảm nhiều so với thông thường, điều này hoàn toàn có thể cảnh báo nhắc nhở phái mạnh bị ùn tắc trong ống xuất tinh hoặc túi mật tinh, khiến tinh trùng yếu khó thụ thai .
Ngoài ra lương tinh dịch ít hoàn toàn có thể do phái mạnh bị xuất tinh ngược dòng. Tinh dịch lúc này sẽ chảy ngược trở lại bàng quang thay vì thoát ra ngoài. Tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra do nhiễm trùng tuyến tiền liệt, tiểu đường và từ tính năng của một số ít loại thuốc nhất định khiến tinh trùng yếu và ít .

Tinh dịch vón cục

Nếu tinh dịch bị vón cục, quá đặc, không hề hóa lỏng nó cho thấy mức nội tiết tố nam testosterone đang thấp không bình thường. Hay tinh trùng quá loãng, trong như nước cũng là tín hiệu tinh trùng yếu và ít .

Tinh dịch bị đông đặc

Khi ở nhiệt độ 37 oC, tinh dịch từ trạng thái sệt, quánh sẽ hóa lỏng sau khoảng chừng thời hạn chưa tới 60 phút. Nếu thực trạng hóa lỏng không diễn ra hoặc chỉ hóa lỏng một phần thì đó là tín hiệu cho thấy tinh dịch bị đông đặc, và thực trạng này khiến tinh trùng khó chuyển dời đến gặp trứng, gây ảnh hưởng tác động đến tác dụng thụ thai .

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu 2

Tinh dịch loãng và ít

Tinh dịch là chất dịch lỏng được phóng ra khi phái mạnh đạt cực khoái khi quan hệ. Đây là hỗn hợp có chứa tinh trùng, dịch từ ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt và túi tinh .
Khi xuất tinh, lượng tinh dịch xê dịch khoảng chừng từ 2 – 5 ml, có độ dính nhớt. Nếu tinh dịch loãng như nước vo gạo hoặc trong suốt, lượng tinh dịch ít thì đây là một trong những bộc lộ tinh trùng yếu mà bạn cần quan tâm .

Hình ảnh phân biệt tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng thực trạng rất khó nhận ra bằng mắt thường, tuy nhiên bằng mắt thường chú ý phái mạnh sẽ thuận tiện phân biệt trải qua những đổi khác về chất lượng, số lượng và đặc biệt quan trọng là đặc thù của tinh trùng. Dù mỗi người bệnh sẽ có những dạng đặc thù khác nhau, hoàn toàn có thể nhận ra chắc như đinh bản thân có gặp phải rắc rối nào không ? Hãy cùng theo dõi về hình ảnh tinh trùng loãng được phân biệt đa phần qua đặc thù ở ngay dưới đây :

Tinh trùng loãng và trong như nước

Tinh trùng loãng và trong như nước 1

Hình ảnh tinh trùng loãng và trong như nước hoàn toàn có thể số lượng tinh trùng có trong tinh dịch rất thấp, không có hoặc tinh trùng bị dị tật. Nếu phái mạnh có hiện tượng kỳ lạ tinh trùng loãng và trong như nước ngay sau khi xuất tinh, tinh dịch hơi nhầy và ngửi có mùi tanh. Ở trường hợp này thì rất hoàn toàn có thể trong tinh dịch không có hoặc có rất ít tinh trùng. Nếu như vậy, đó hoàn toàn có thể là tín hiệu về 1 số ít bệnh nam khoa :

 • Viêm mào tinh hoàn ,

 • Rối loạn nội tiết tố nam ,

 • Có những khối u ,

 • Tĩnh mạch bị giãn ,

 • Ống dẫn tinh đang gặp yếu tố

Không chỉ vậy, tinh trùng loãng cũng có rủi ro tiềm ẩn khiến phái mạnh mắc phải rủi ro tiềm ẩn vô sinh – hiếm muộn bởi số lượng và chất lượng quá thấp khiến tinh trùng không hề gặp trứng .

Tinh trùng loãng và vón cục

Bình thường ở phái mạnh khỏe mạnh, khi xuất tinh ra ngoài, tinh dịch ở thiên nhiên và môi trường bên ngoài sẽ có màu trắng sữa hoặc hơi đục như nước vo gạo có dạng sệt sệt, sau đó để khoảng chừng 20 – 30 phút sẽ tự hóa lỏng thành chất nhầy nhớt .
Nếu tinh dịch có hiện tượng kỳ lạ loãng và có lẫn những hạt lợn cợn như hạt cơm thì đây hoàn toàn có thể là tín hiệu của tinh trùng loãng và là bộc lộ của bệnh :

 • Viêm ống dẫn tinh (do các tế bào, xác vi trùng và xác tinh trùng chết đọng lại gây vón cục).
 • Viêm tuyến tiền liệt
 • Viêm túi tinh hoàn

Tinh trùng loãng có màu vàng nhạt

Tinh trùng loãng có màu vàng nhạt 1

 • Tinh trùng loãng màu vàng nhạt là hiện tượng kỳ lạ tinh trùng bị loãng ra như nước, có màu vàng nhạt, kèm theo mùi hôi không dễ chịu nguyên do do thực phẩm hoặc có lẫn nước tiểu trong tinh dịch, quy trình lão hóa của tinh trùng, nhiễm trùng bên trong cơ quan sinh dục khiến tinh dịch có lẫn mủ …

 • Tinh trùng loãng màu vàng nhạt cũng là tín hiệu nhận ra phái mạnh đã mắc một số ít bệnh như : Viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn hoặc mắc những bệnh về đường tiết niệu …

=> Nếu phái mạnh nhận thấy tinh trùng Open màu vàng nhạt, những bạn nam nên nhanh gọn đến những cơ sở uy tín để khám chữa bệnh kịp thời, tránh những trường hợp biến chứng dẫn đến ung thư, vô sinh .

Các giải pháp nâng cao sức khỏe thể chất tinh trùng

Để làm tăng thời cơ sản xuất ra những tinh trùng khỏe mạnh, phái mạnh cần duy trì triển khai những bước đơn thuần sau :

Xây dựng chính sách thực đơn lành mạnh

Xây dựng chính sách ẩm thực ăn uống giàu dinh dưỡng, bổ trợ nhiều nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe thể chất sinh lý phái mạnh như :

 • Nhóm thực phẩm nhiều kẽm: Thịt đỏ, hàu, cua, tôm, thịt gà, hạnh nhân, quả óc chó, măng tây, cá hồi, cá bơn, socola đen…
 • Thực phẩm giàu axit béo, axit folic: Cam, chuối, dâu, đậu lăng, đậu đen, cá.
 • Thực phẩm có nhiều vitamin A, C, E, B12: Ớt chuông, cà chua, bông cải xanh, bắp cải, bơ, đu đủ, cải bắp.
 • Thực phẩm là nguồn dồi dào lycopene: Dưa hấu, cà chua, xoài, cà rốt.
 • Bên cạnh đó, cần tránh các thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn, thuốc lá, bia rượu và các thực phẩm giàu chất béo bão hòa như mỡ động vật, nội tạng động vật…Hạn chế tiêu thụ các thức ăn nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật…

Xem thêm: Thực đơn để cải thiện tình trạng tinh trùng yếu tại nhà.

Thực hiện lối sống, hoạt động và sinh hoạt khoa học

Để cải tổ sức khỏe thể chất tinh trùng, phái mạnh cần có lối sống lành mạnh :

 • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, các môn thể thao phù hợp với sức khỏe, tránh tập quá sức khiến cơ thể căng thẳng mệt mỏi sẽ phản tác dụng. Việc thực hiện các hoạt động thể chất ở mức độ vừa phải có thể thúc đẩy và làm tăng mức độ của các enzyme giúp cơ thể chống oxy hóa một cách mạnh mẽ. Đồng thời gián tiếp giúp nam giới bảo vệ tinh trùng.
 • Tránh căng thẳng mệt mỏi bởi căng thẳng mệt mỏi lo âu quá mức sẽ khiến cơ thể nam giới suy giảm chức năng tình dục.  Đồng thời tác động và tạo ra những ảnh hưởng xấu đối với quá trình bài tiết những hormone cần thiết để thúc đẩy sản xuất tinh trùng. Vì thế nam giới cần kiểm soát căng thẳng, tránh áp lực để nâng cao sức khỏe tinh trùng.
 • Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh để nhiễm trùng cơ quan sinh dục làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng. Tránh mặc quần quá chặt hoặc có chất liệu thô cứng ma sát làm hại đến ” cậu nhỏ”.
 • Sắp xếp lại thời gian làm việc và có kế hoạch nghỉ ngơi cho hợp lý để cơ thể phục hồi năng lượng, tạo điều kiện tốt nhất để sản xuất ra đội ngũ tinh trùng khỏe mạnh.
 • Tránh làm tăng nhiệt độ vùng bìu và : cậu bé” bằng cách: Tắm nước ấm với nhiệt độ vừa phải, không quá nóng. Hạn chế bỏ laptop trên đùi khi làm việc cũng như các hành động khác có thể làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn.
 • Đặc biệt, cần loại bỏ các thói quen xấu như thủ dâm, xem phim, sách, báo có nhiều nội dung khiêu dâm.
 • Phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: Nam giới có thể bị vô sinh khi mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh giang mai. Để bảo vệ sức khỏe, nam giới cần giới hạn số lượng bạn tình. Đồng thời sử dụng bao cao su mỗi khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục. Tốt nhất bạn nên duy trì mối quan hệ một chồng một vợ cùng với bạn đời không bị nhiễm bệnh.

Duy trì cân nặng hài hòa và hợp lý

Nhiều cuộc điều tra và nghiên cứu đã được triển khai và cho thấy việc phái mạnh tăng chỉ số khối khung hình ( BMI ) có tương quan đến năng lực chuyển dời của tinh trùng và làm giảm số lượng tinh trùng .

KingsUp giúp cải tổ thực trạng tinh trùng

yếu, loãng

KingsUp là một trong những loại sản phẩm giúp tăng cường sinh lực phái mạnh được chứng tỏ bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất, giúp cải tổ hiệu suất cao những triệu chứng mãn dục, yếu sinh lý, tinh trùng yếu, vô sinh-hiếm muộn ở phái mạnh .

KingsUp giúp cải thiện tình trạng tinh trùng yếu, loãng 1

KingsUp là mẫu sản phẩm có nguồn gốc từ những thảo dược. Đây là loại sản phẩm duy nhất có chứa hoạt chất Ostholodin từ Xà sàng tử dùng tốt cho :

 • Người bị rối loạn cương dương.
 • Người bị suy giảm chức năng sinh lý nam: suy giảm nội tiết, giảm ham muốn tình dục, mãn dục sớm.
 • Người tinh trùng loãng, tinh trùng kém, hoặc không xuất tinh khi quan hệ.
 • Nam giới muốn tăng cường sức khỏe sinh lý, nâng cao thể trạng.

BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc bán KingsUp chính hãng

Đặt giao KingsUp ngay tận nhà của bạn  TẠI ĐÂY

Với sự phối hợp của Dâm dương hoắc, Bá bệnh, Xà sàng tử, Đông trùng hạ thảo : Chế phẩm tạo thành mang lại công hiệu gấp nhiều so với sử dụng Damiana riêng không liên quan gì đến nhau. Công thức hoàn hảo sau đó đã được ứng dụng và tăng trưởng thành loại sản phẩm KingsUp. Sự “ hòa quyện ” giữa khoa học tân tiến của phương Tây và Y học truyền thống Nước Ta mang lại một giải pháp bảo đảm an toàn, hiệu suất cao cho những người suy giảm sinh lý .

Nếu bạn cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới bệnh lý tinh trùng yếu, loãng, rối loạn cương dương… vui lòng gọi về tổng đài tư vấn Hotline: 1800 1178 (Miễn phí cước gọi) để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn giải đáp những thắc mắc nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan