Tôm cảnh ăn gì? Cách nuôi tôm cảnh lên màu đẹp

Những năm gần đây, phong trào nuôi tôm cảnh, tép cảnh phát triển rộng rãi. Nuôi tôm cảnh không chỉ dành cho giới nhà giàu mà cả tầng lớp bình dân cũng có thể sở hữu một bể thủy sinh với những con tôm cảnh đủ màu sắc. Hơn thế nữa, bạn sẽ thấy những chú tôm sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ.. Bởi tôm không chỉ biết bơi đơn thuần như loài cá, chúng biết bò, trèo lên cành cây, mỏm đá thậm chí là đào hang.Trong bài viết này, nuôi thú sẽ hướng dẫn chi tiết cách nuôi tôm cảnh cho người mới để bể thủy sinh nhà bạn thêm sinh động.

Phong trào nuôi tôm cảnh đang phát triển rất rộng rãi

Chọn tôm giống dễ nuôi

Trên thị trường giống tôm cảnh rất phong phú, giá từ vài chục đến vài triệu đồng 1 con nên việc lựa chọn loại tôm nào để nuôi còn phụ thuộc vào vào điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của bạn. Tôm cảnh rất dễ nuôi, chỉ cần nước trong hồ nuôi sạch, cho tôm ăn không thiếu thì chúng rất nhanh sinh sản và cho màu rất đẹp. Người nuôi thường ưu thích tôm màu đỏ hoặc màu cam, màu xanh giúp điển hình nổi bật hồ nước .Khi mua tôm, bạn nên chọn những chú tôm năng động, leo trèo tốt, bơi khỏe, màu đẹp. Còn nguyên 2 càng và 8 chân .

Advertisement

Bể nuôi tôm cảnh

Tôm rất dễ thích nghi với môi trường

Nếu bể nước nhà bạn tầm 20-40 lít nước thì chỉ nên nuôi từ 2-3 con tôm. Nếu nuôi nhiều, bạn cần diện tích bể lớn hơn để tránh chúng đánh nhau. Đáy bể bạn nên cho 1 ít sỏi, nham thạch cho tôm chơi đùa.

Nhiệt độ thích hợp trong bể nước khoảng chừng 20-30 độ. Độ PH của nước là 6.5 – 8.2 .Như đã san sẻ, tôm là loài rất dễ thích nghi với môi trường tự nhiên nên hồ nuôi không cần quá cầu kỳ. Có thể ghép tôm trong hồ nuôi cá. Cần sẵn sàng chuẩn bị một bộ lọc trong hồ để phân phối oxi. Nếu không có bộ lọc, bạn nên phong cách thiết kế một nơi nhô lên khỏi mặt nước để tôm hoàn toàn có thể leo trèo, hít oxi .Nếu không sử dụng bộ lọc nên thay nước định kỳ hàng tuần. Sử dụng bộ lọc thì nên thay 2 tuần / lần. Lượng nước thay thấp nhất bằng 30 % nước trong bể .Lẩn trốn và đào hang là đặc tính sinh học của tôm nên bạn cần phân phối hang cho chúng bằng cách bỏ vào bể nuôi khúc gỗ mục, nhà gốm hoặc đoạn ống nhựa. Đây cũng sẽ là nơi để tôm trú ẩn trong khi thay vỏ mới. Bể nuôi tôm nên có mỏm đá hoặc nhánh cây để cho tôm thỏa sức hoạt động giải trí .Đèn trang trí bạn hoàn toàn có thể để hoặc không vì không giống tép cảnh, sắc tố của tôm không nhờ vào vào đèn. Khi được nuôi ở thiên nhiên và môi trường thích hợp, tôm sẽ lên màu đẹp tự nhiên .

Thức ăn cho tôm cảnh

Khi được cho ăn đầy đủ, tôm cảnh sẽ lên màu đẹp hơnTôm là loài ăn tạp nên thức ăn của chúng trong khoảng chừng rất rộng. Thức ăn của chúng là trùm chỉ, cá nhỏ, rong rêu, bắp cải luộc, hạt khô …Tôm sống ở tầng đáy nên khi cho tôm ăn bạn lưu ý thức ăn cho nó là dạng thức ăn chìm. Bạn nên phong cách thiết kế cho thức ăn vào một cái thanh như đinh hay chùm. Thả xung quanh nó. Sau khi ăn xong, nên lấy hết lượng thức ăn thừa ra ngay khỏi bể .Hàng ngày nên cho tôm ăn nhiều lần và chia nhỏ lượng thức ăn. Nếu nuôi chung với cá bạn phải bảo vệ bọn cá không ăn hết phần thức ăn của tôm nhé .

Advertisement

Chăm sóc tôm lột vỏ và tôm con đúng cách

Dấu hiệu để phân biệt tôm lột vỏ đó là lúc nó đã lớn. Tôm sẽ bỏ ăn khoảng chừng 1 ngày. Trên vỏ chỗ gần mắt Open 2 đốm trắng phần tiếp giáp giữa đầu và cổ. Lúc này, hoàn toàn có thể cho tôm riêng ra một chiếc hộp để tiện chăm nom tôm khỏi bị tổn thương hoặc bảo vệ trong bể không có vật sắc nhọn làm tổn thương tôm. Thông thường mỗi con tôm sẽ lột xác khoảng chừng 11 lần .Tôm nuôi được 6 tháng sẽ đẻ trứng. Tôm mẹ sẽ ôm bụng trứng vài tuần. Bạn sẽ được nhìn thấy tôm con mỗi ngày một lớn mà không cần bất kể sự chăm nom đặc biệt quan trọng nào .

Nuôi tôm cảnh không hề khó phải không nào. Bạn có thể bắt đầu chăm sóc một vài chú tôm ngay bây giờ và chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ có những con tôm rực rỡ khoe với bạn bè. Cùng chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc pet yêu với nuôi thú để mọi người cùng học hỏi nhé.

5/5 – (1 bình chọn)

Xem thêm: Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy ở mèo – CÔNG TY URENTEK VIỆT NAM

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan