Top 10+ giống cá nuôi chung với cá dĩa thích hợp nhất

Trong thế giới cá cảnh, cá dĩa được đánh giá là loài cá đẹp và có bản tính ôn hòa. Vì thế, rất nhiều người thường nuôi nhiều loài cá chung bể với chúng để bể cá thêm đẹp. Thucanh bật mí danh sách các loài cá nuôi chung với cá dĩa thích hợp nhất. Mời bạn cùng theo dõi bài viết.

Cá thần tiên

Loài cá đầu tiên có thể nuôi chung với cá dĩa đó là Cá Thần Tiên. Loài cá này cũng sở hữu vẻ đẹp ấn tượng giúp làm đẹp thêm cho bể cá. Hơn nữa giữa hai loài cá này có đặc điểm tương đồng về môi trường sống ngoài tự nhiên. Kiểu bơi và thức ăn cũng khá tương đồng.

ca-than-tien-thucanh

Tuy nhiên cá thần tiên hay dành ăn và hung dữ hơn cá dĩa. Vì thế bạn nên chọn nuôi cá dĩa có size lớn sẽ giảm thiểu tình trạng này. Theo kinh nghiệm, khi cho cá thần tiên thức ăn khô sẽ kích thích cá dĩa bắt chước để ăn. Điều này sẽ tập được cho chúng ăn đa dạng nguồn thức ăn hơn.

Cá bút chì – cá nuôi chung với cá dĩa đẹp

Loài cá tiếp theo được khá nhiều người nuôi cùng cá dĩa đó là cá bút chì. Cá có vây lưng, vây bụng và vây đuôi trong suốt. Đặc biệt có một sọc đen chạy giữa thân và kéo dài đến hết phần đuôi cá. Loài cá này cũng có bản tính khá hiền lành, không có tập tính bảo vệ lãnh thổ. Tuy nhiên đôi lúc nó sẽ hung hăng với một số con cùng loài.

Xem thêm:  Cá la hán Kamfa GB là gì? Đặc điểm, phân loại và giá bán

ca-but-chi-ca-nuoi-chung-voi-ca-dia-dep-thucanh

Loài cá này ăn rêu hại khá hiệu quả.  Kích thước của chúng khi trưởng thành có thể đạt 15cm, nên bạn cũng không quá lo lắng vì sợ cá dĩa ăn phải.

Cá sặc gấm

Tiếp theo cũng là loài cá đẹp được nuôi chung với cá dĩa. Thân hình chúng có nhiều màu sắc sặc sỡ nổi bật. Hơn nữa đây là loài cá hiền lành, dễ nuôi và không làm ảnh hưởng đến cá dĩa. Loài cá này cũng thích hợp với môi trường có nhiều thủy sinh như cá dĩa.

ca-sac-gam-thucanh

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại cá sặc khác nhau. Bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi chọn nuôi chung vì không phải loài nào cũng hiền lành. Ngoài ra, bạn nên bổ sung nguồn nước sạch thường xuyên để tạo môi trường sống tốt cho chúng.

Cá tên lửa

Giống cá tên lửa cũng là loài cá nuôi chung với cá dĩa phù hợp hiện nay. Cá có kích thước trung bình khoảng 15 cm. Đặc điểm nổi bật là chúng có màu bạc và dọc đen chạy dọc cơ thể. Bên cạnh đó có một sọc đỏ chạy từ miệng qua mi trên rồi dọc qua nửa thân sau. Môi trường sống chủ yếu là bể cá có nhiều cây xanh.

ca-ten-lua-thucanh

Tuy nhiên, cá tên lửa cũng là loài cá bơi nhanh và rất ưa hoạt động. Vì thế, khi chúng trưởng thành, bản tính chúng rất dễ làm cho cá dĩa gặp stress. Đây là trường hợp không xảy ra thường xuyên nhưng bạn cũng nên để ý kỹ nhé.

Xem thêm:  Top 5+ các loại cá lóc cảnh đẹp, dễ nuôi được săn đón nhất

Cá chuột – cá nuôi chung với cá dĩa phù hợp

Một loài cá thích hợp sống cùng với cá dĩa còn có mặt cá chuột. Đây cũng là một loài cá khá hiền lành và khá nhút nhát. Chúng thường có bản năng tìm kiếm thức ăn ở bên dưới đáy bể. Cá cũng có màu sắc thu hút, nhiều kích thước để giúp cho bể cá thêm đẹp.

ca-chuot-ca-nuoi-chung-voi-ca-dia-phu-hop-thucanh

Loài cá này cũng có thân hình khỏe mạnh, dễ nuôi và có năng lực tự bảo vệ bản thân. Hơn nữa, cả hai loài cá này đều có chung môi trường sống, thích nước hơi ấm và mang tính axit.

Cá phượng hoàng lam

Giống cá nổi bật tiếp theo đó là cá phượng hoàng lam. Đây vốn là một giống cá thuộc họ cá rô phi và mang tính cách khá hiền lành. Kích thước của loài cá này thường khá bé, trung bình chỉ khoảng từ 5 đến 7 cm. Vì thế khi nuôi chung với cá dĩa chúng cũng không gây phiền toái.

ca-phuong-hoang-lam-thucanh

Tuy nhiên, cá này đôi lúc cũng có bản năng bảo vệ lãnh thổ. Vì thế bạn cần trang bị đầy đủ không gian sống và nơi ẩn náu riêng cho chúng.

Trên đây là những chia sẻ từ Thucanh về danh sách các giống cá nuôi chung với cá dĩa thích hợp nhất. Trong quá trình nuôi, hãy chú ý tìm hiểu các kiến thức liên quan đến thức ăn cũng như môi trường sống của cá. Từ đó điều chỉnh và trang trí bể nuôi cá dĩa thêm đẹp nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm:
Tất tần tật những điều cần biết về cá Dĩa mà bạn nên lưu lại
Cá cảnh đẻ con | 7+ giống cá đẹp, dễ sinh sản và dễ nuôi nhất
Top 10+ shop bán cá Lia Thia đồng đẹp và chất lượng nhất

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan