Sự thật về Alaska, Husky giá 800.000 đồng trên Facebook

Ngày 10/4, nhiều người dùng báo cáo giải trình việc họ bị một trang Facebook lừa bán chó mèo. Trong số những người bị lừa, phần lớn là sinh viên .” Họ kiến thiết xây dựng một trang rất đáng tin, hình ảnh chó mèo đều trông rất thật. Chính vì yêu chó mèo và cả tin mà em bị lừa “, Linh Chi, sinh viên năm nhất của một trường ĐH tại Q. Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh san sẻ .
Theo Chi, trang này chạy quảng cáo khá rầm rộ, mỗi bài viết tương tác rất cao. Một số bài đăng có đến hàng nghìn lượt thích, phản hồi và san sẻ .

Trang Facebook lừa đảo trên có tên “Chó mèo cảnh cho học sinh, sinh viên” với hơn 50.000 lượt theo dõi và vẫn đang hoạt động. 

lua tang cho meo tren Facebook anh 1

Mèo tai cụp được bán với giá 800.000 đồng khiến nhiều người ham rẻ dính bẫy.

Những giống chó như Husky, Alaska, mèo Anh lông ngắn … được bán với giá từ 800.000 đồng. Trong khi đó, giá thị trường của những loại thú kiểng này không dưới 2 triệu đồng .
” Chỉ cần vào trang này, hộp tin nhắn sẽ tự động hóa mở lên. Người bán ngay lập tức hỏi em mua thú cưng nào. Họ nhu yếu em chuyển tiền bằng thẻ cào nửa giá trước rồi mới giao “, Chi nói thêm .
Giải thích cho việc thanh toán giao dịch qua thẻ cào, chủ trang cho biết thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước bị hỏng, nếu không gửi tiền cọc ngay, người mua sẽ mất thời cơ chiếm hữu thú cưng .
Để kiến thiết xây dựng lòng tin, chủ trang lừa đảo này gửi hàng loạt hình chó, mèo con cho khách và cam kết sẽ luân chuyển theo đường hàng không chỉ trong một ngày. Kèm với đó, trang này còn đưa địa chỉ của một cửa hàng thú kiểng tại TP. Hà Nội và nhu yếu khách không tin thì hoàn toàn có thể đến trực tiếp để mua .
Qua xác định, địa chỉ shop trên thực ra là một shop khác, không hề sở hữu fanpage .

Cùng ngày, một trang Facebook khác có tên Kindlevn – Máy đọc sách cũng được tạo ra để lừa đảo. Trang này thông báo tặng 1.000 máy đọc sách với điều kiện người dùng phải chịu phí vận chuyển và bảo hành.

lua tang cho meo tren Facebook anh 2

Mức giá rẻ cùng hình ảnh dễ thương, những bài viết trên trang lừa đảo này nhận được hàng nghìn lượt tương tác.

Tổng cộng, người dùng sẽ chi 95.000 đồng để được ” Tặng Kèm máy không tính tiền “. Tuy vậy, phí thì mất nhưng không có chiếc máy nào được Tặng Ngay .
Mô hình lừa đảo này từng Open vào tháng 2/2019 với chiêu trò khuyến mãi ngay không lấy phí tai nghe Beats .
Theo ông Lê Minh Hiệp, quản trị viên của một nhóm chuyên san sẻ kinh nghiệm tay nghề bán hàng trực tuyến, hình thức lừa đảo này không phải mới, đánh vào sự cả tin và ham rẻ của người dùng .
” Những phản hồi xấu đi đều được họ xóa đi. Thay vào đó, những thông tin tài khoản ảo, phản hồi nội dung như thể đã mua được thú cưng khiến nhiều người tin “, ông Hiệp nói thêm .

Trước đây, Instagram và Facebook từng quảng cáo cho nhiều sản phẩm tặng miễn phí như vậy. Thậm chí một số kẻ lừa đảo còn yêu cầu nhập thông tin thẻ tín dụng để thanh toán phí vận chuyển.

” Nếu nhập thông tin thẻ vào những trang này. Người dùng sẽ ” bị ” trừ đúng khoản phí luân chuyển để lấy lòng tin. Vài tháng sau, kẻ lừa đảo sẽ giao dịch thanh toán thêm một khoản phí khác tầm dưới 500.000 đồng “, ông Hiệp nói .
Theo ông Hiệp, những kẻ lừa đảo này thường chỉ chiếm đoạt từ vài trăm đến dưới 2 triệu đồng. Bởi nếu mất ít tiền, nạn nhân sẽ ngại trình báo và thường bỏ lỡ .
Kiếm tiền từ YouTube: Liệu có ‘ngon ăn’? Xu hướng ngày càng nhiều người dùng YouTube như một nơi để kiếm tiền đang ngày càng nở rộ. Tuy nhiên việc kiếm tiền này có thực sự dễ dàng?

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan