“Đột nhập” trại nuôi la liệt loài trăn đột biến “khủng” ở miền Tây

Chủ trang trại đặc biệt quan trọng này chính là anh Lương Đoàn Linh Bảo ngụ Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Vốn xuất thân là một kỹ sư cơ khí, nhưng anh Bảo lại đam mê nuôi trăn. Vào năm năm nay, anh bén duyên với quy mô nuôi trăn khi vô tình du lịch thăm quan một trang trại nuôi trăn. Nhận thấy quy mô cho hiệu suất cao kinh tế tài chính cao, lại ít tốn công chăm nom nên anh đã mạnh dạn khởi nghiệp với vật nuôi này. Đột nhập trại nuôi la liệt loài trăn đột biến khủng ở miền Tây - 1 Anh Bảo đến với nghề nuôi trăn từ đam mê. Ảnh : M.A.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Danviet.vn anh Bảo cho hay: “Thực chất nuôi trăn rất nhẹ công, nuôi gia súc gia cầm thì tốn nhiều thời gian hơn nhiều. Trăn chỉ cần 1 tháng mình cho ăn khoảng 4 lần, phần vệ sinh cũng vậy, 1 tháng 2 lần. Thời gian chăm sóc cho đàn trăn không nhiều. Một con trăn bình thường sau khi nuôi từ 1-2 năm là có thể xuất bán”.

Bạn đang đọc: “Đột nhập” trại nuôi la liệt loài trăn đột biến “khủng” ở miền Tây

Những ngày đầu thử sức với loài vật nuôi mới lạ lẫm, anh đã tận dụng diện tích quy hoạnh 100 mét vuông sau nhà để nhập 350 con trăn mới nở với giá 150.000 đồng / con về nuôi thử. Đột nhập trại nuôi la liệt loài trăn đột biến khủng ở miền Tây - 2 Anh Bảo trình làng với phóng viên báo chí Báo Điện tử Danviet. vn con trăn đột biến ở trang trại của mình. Đột nhập trại nuôi la liệt loài trăn đột biến khủng ở miền Tây - 3 Anh Bảo đã tận dụng diện tích quy hoạnh 100 mét vuông sau nhà để nuôi trăn. Ảnh : M.A. Vốn là loài động vật hoang dã hoang dã, phần chưa hiểu về tập tính nên thời gian đầu anh cũng gặp nhiều khó khăn vất vả, và nhiều lần thất bại. Nhờ học chịu khó hỏi kinh nghiệm tay nghề, 1 năm sau đó, anh đã xuất bán được lứa trăn tiên phong với thu nhập cao. Từ đó, anh quyết định hành động lan rộng ra quy mô trang trại lên đến hàng ngàn con trăn lớn nhỏ. Theo anh Bảo, trăn là loài dễ nuôi, ít công chăm nom, lại nhẹ vốn … Về chuồng nuôi, anh chọn làm bằng gỗ, xung quanh bao lưới chắc như đinh. Điều quan trọng là diện tích quy hoạnh chuồng phải rộng, thoáng. Còn thức ăn đa phần là đầu gà, vịt, chuột hay thịt sống được sơ chế kỹ lưỡng. Đột nhập trại nuôi la liệt loài trăn đột biến khủng ở miền Tây - 4 Theo anh Bảo, trăn dễ chăm nom và nhẹ công. Ảnh : M.A. Đột nhập trại nuôi la liệt loài trăn đột biến khủng ở miền Tây - 5

Sau khoảng 3 năm đến với nghề nuôi trăn hiện anh Bảo sở hữu gần cả ngàn con trăn đột biến. Ảnh: M.A.

Xem thêm: Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy ở mèo – CÔNG TY URENTEK VIỆT NAM

Để nâng cao thu nhập, anh đã lai tạo ra những con trăn đột biến như : Trăn vàng, trăn bạch tạng. Giá trị của trăn đột biến không nằm ở cân nặng mà ở hoa văn, sắc tố, sự đặc biệt quan trọng, độ hiếm có. Đây cũng là những yếu tố khiến cho giá trăn đột biến luôn cao hơn gấp nhiều lần so với trăn thương phẩm. Vì có khi một trăm con trăn mới có một con đột biến. Anh Bảo cho biết : “ Giá trị của trăn đột biến đa phần nằm ở hoa văn của nó, hoa văn càng đẹp, màu càng đẹp, điển hình nổi bật thì càng giá trị. Ở chỗ tôi có 3 loại trăn : Bạch, vàng và trăng gấm đen. Con lớn nhất ở đây trên 50 kg. Tổng cộng có khoảng chừng 30 con trên 50 kg, có con dài trên 6 m ”. Đột nhập trại nuôi la liệt loài trăn đột biến khủng ở miền Tây - 6 Con trăn đột biến lớn nhất trong trại trăn của anh Bảo trên 50 kg. Ảnh : M.A. Đột nhập trại nuôi la liệt loài trăn đột biến khủng ở miền Tây - 7 Đột nhập trại nuôi la liệt loài trăn đột biến khủng ở miền Tây - 8 Với 3 loại trăn : Bạch, vàng và trăng gấm đen. Ảnh : M.A. Theo tìm hiểu và khám phá của phóng viên báo chí Báo Điện tử Danviet. vn, hiện ngoài việc cung ứng trăn giống, anh Bảo còn bán trăn thương phẩm. Trăn đạt khối lượng 5-6 kg có giá từ 110.000 – 120.000 đồng / kg, còn trăn đạt khối lượng khoảng chừng 35 kg bán với giá 240.000 / kg. Ngoài ra, anh còn bán được thịt trăn, mỡ trăn và mật trăn cho người tiêu dùng. Trong quy trình sản xuất, anh Bảo tìm đến những cơ sở làm mẫu sản phẩm dây nịt bóp, ví nữa, túi xách nữ, dày dép làm từ da trăn, để lan rộng ra tiêu thụ loại sản phẩm của mình.

Theo anh Bảo hiện nay trăn được nuôi chủ yếu để bán lấy da là chính. Với giá bán ổn định như hiện nay, sau khi trừ chi phí mỗi năm anh thu lợi nhuận vài trăm triệu đồng.

Đột nhập trại nuôi la liệt loài trăn đột biến khủng ở miền Tây - 9 Giá trị của con trăn đột biến nằm ở sắc tố, hoa văn của nó. Ảnh : M.A. Sau nhiều năm theo nghề, hiện trang trại của anh Bảo đã trở thành điểm thăm quan, san sẻ kinh nghiệm tay nghề cho những ai có cũng đam mê.

Theo Mai Anh – Chúc Ly/Danviet.vn

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan