Trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó?

Trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó ?

Trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó ? Quả óc chó được xếp vào list những loại hạt có rủi ro tiềm ẩn cao gây dị ứng cho trẻ, cùng với hạt dẻ cười, hạt phỉ, hạt điều, hạnh nhân. Vì vậy, theo chuyên viên dinh dưỡng, mẹ chỉ nên cho trẻ ăn quả óc chó khi con 1 tuổi trở lên, thậm chí còn là 2 tuổi. Dị ứng với những loại hạt là thực trạng khá thông dụng ở trẻ nhỏ và không loại trừ năng lực bé nhà mẹ hoàn toàn có thể bị dị ứng với quả óc chó. Nếu mẹ cho bé ăn quả óc chó quá sớm khi những hệ cơ quan còn non yếu, theo đó những phản ứng dị ứng hoàn toàn có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe thể chất trẻ. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ chỉ nên cho con ăn quả óc chó khi trẻ trưởng thành và có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Trong trường hợp bé bị dị ứng với đậu phộng, năng lực cao bé cũng sẽ dị ứng với quả óc chó. Vì vậy mẹ hãy thận trọng khi muốn cho con ăn quả óc chó dù mẹ đã biết trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó.

Trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó?

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Mẹ biết gì về dị ứng thực phẩm ở trẻ em?

Lợi ích của quả óc chó với sức khỏe thể chất của trẻ

Quả óc chó cung cấp nhiều dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện ở trẻ. Đây là điều mẹ cần biết cùng với câu hỏi trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó.

1. Tốt cho sự tăng trưởng não bộ

Quả óc chó chứa folate cũng như omega-3. Cả hai chất dinh dưỡng này hầu hết giúp tăng trưởng trí não của trẻ, cải tổ sức mạnh của não bằng cách tăng trí nhớ và thôi thúc hoạt động giải trí của tế bào não.

Quả óc chó cũng là một nguồn cung cấp vitamin B1 và ​​B6. Những chất này rất cần thiết cho sự phát triển mô não và thúc đẩy sức khỏe thần kinh của trẻ.

Như vậy, mẹ không chỉ biết trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó mà còn hiểu tại sao quả óc chó tăng cường trí mưu trí ở trẻ rồi phải không ?

2. Giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tim khi trưởng thành

Quả óc chó chứa nhiều chất béo lành mạnh, chất béo không bão hòa đa ( PUFA ) và chất béo không bão hòa đơn ( MUFAs ). Những chất béo này giúp giảm mức LDL hoặc cholesterol xấu, giảm viêm và giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tim ở trẻ khi trưởng thành.

Lợi ích của quả óc chó với sức khỏe của trẻ: Giảm nguy cơ mắc bệnh tim khi trưởng thành

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan