Cách chăm sóc và bố trí cây thủy sinh để bàn làm việc

Cách chăm sóc và bố trí cây thủy sinh để bàn làm việc

Cây thủy sinh là loại cây cảnh rất được ưa chuộng hiện nay, cây vừa là vật trang trí đẹp mắt, mang lại sức sống, sinh khí mới cho nơi làm việc, lại có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Vì lẽ đó, rất nhiều người yêu thích trồng cây thủy sinh, nhưng nên chăm sóc và bố trí cây thủy sinh để bàn làm việc như thế nào?

Những thông tin có trong bài viết :Hiện nay, bạn có rất nhiều lựa chọn những loại cây xanh để tương thích trồng thủy sinh, những loại cây này đều nổi tiếng với ý nghĩa đẹp, mang đến tài lộc và như mong muốn cho gia chủ, là vật trang trí tuyệt vời trên bàn thao tác. Một vài ví dụ như cây hồng môn, cây đại phú, cây kim tiền, cây giàu sang, cây vạn lộc, cây bạch mã hoàng tử, … ( Tham khảo ngay 8 loại cây thủy sinh để bàn thao tác phổ cập )

Thế nên, không khó khăn để bạn có được một bình cây thủy sinh tuyệt vời, bạn có thể đặt chúng ở bất kì vị trí nào, có thể quan sát sự phát triển của bộ rễ và thân cây qua lớp thủy tinh trong suốt, cây hạn chế việc ô nhiễm môi trường và làm cho không gian làm việc của bạn vừa tươi mới vừa mát mẻ.

Advertisement

Cây thủy sinh cần rửa rễ sạch sẽ trước khi cho vào bình

Cây thủy sinh cần rửa rễ thật sạch trước khi cho vào bình

Cách trồng cây thủy sinh: Bạn cần chuẩn bị từ trước một chậu thủy tinh với hình dạng và kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn, nhưng nhớ chậu phải đủ diện tích phát triển bộ rễ của cây trồng mà bạn chọn.

Sau đó, bạn tách cây đã được nuôi lớn trong chậu đất ra, những cây được tách phải tăng trưởng tốt, vững mạnh và xanh tươi, bạn đem cây đi rửa sạch rễ cây bằng nước, quan tâm chăm nom phần rễ kĩ càng bằng cách cắt những phần rễ bị thối, bị hỏng, chỉ giữ lại những phần rễ chính và khỏe mạnh .Cuối cùng, bạn đặt cây vào chiếc chậu hoặc bình thủy tinh mà bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, bình đó phải có nước hòa thêm một chút ít dung dịch dinh dưỡng để thôi thúc cây tăng trưởng nhanh hơn. Chỉ tầm 15 – 20 ngày sau, khi cây đã thích nghi và khởi đầu tăng trưởng mạnh, bạn hoàn toàn có thể bổ trợ dinh dưỡng cho cây đều đặn .

Advertisement

Cách chăm sóc cây thủy sinh: Cây thủy sinh khá dễ chăm sóc, bạn luôn phải nhớ thay nước cho cây đều đặn, tuy nhiên chỉ nên làm 1 – 2 lần/tuần, bạn có thể thêm một chút dung dịch dinh dưỡng cho cây để cây mau lớn nhanh.

Chú ý, bạn nên thay nước cho cây bằng nguồn nước sạch để cây không bị nhiễm chất ô nhiễm, nhất là khi trong nước máy có khá nhiều loại hóa chất tẩy rửa như clo. Thế nên nếu bạn muốn dùng nước máy, bạn hoàn toàn có thể để nước qua đêm hoặc phơi nắng để mùi clo bay hết .Vào những ngày thời tiết khô hanh, cây mau thoát hơi nước nên bạn nhớ thay nước từ 3 – 5 ngày / lần, với những ngày thoáng mát, nhiệt độ cao bạn chỉ nên thay nước 7 – 10 ngày / lần .

Khi phát hiện có rễ cây bị hỏng hoặc cây bị thối, bạn nên thay nước cho cây, cắt bỏ đi phần rễ đã thối, rửa rễ nhưng không vò rễ để bộ rễ bị đứt. Bạn nhớ thường xuyên ngắt bỏ lá vàng, lá dập, vệ sinh chậu thủy tinh sạch sẽ để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn trong chậu.

Cắt những phần rễ bị thối mỗi khi thay nước

Advertisement

Cắt những phần rễ bị thối mỗi khi thay nướcLượng dung dịch dinh dưỡng cho vào cây thủy sinh cũng phải thích hợp với từng loại cây, nếu nồng độ quá cao sẽ khiến cây bị thối chết, thế nên, bạn nên nhờ những thợ chăm nom cây để cho lượng dung dịch tương thích để cây tăng trưởng tốt nhất .Cây thủy sinh đặt trên bàn thao tác là đồ trang trí tuyệt vời để mặt bàn thao tác của bạn vừa sang chảnh, thích mắt và mang đến khoảng trống thao tác vô cùng hứng khởi. Các loại cây thủy sinh đều giúp điều hòa không khí rất tốt, lọc sạch bụi bẩn và khí độc trong phòng, giúp bạn hoàn toàn có thể hít thở không khí trong lành khi thao tác, hiệu suất cao tập trung chuyên sâu và phát minh sáng tạo sẽ cao hơn .

Cách bố trí cây thủy sinh để bàn làm việc hợp phong thủy

Không chỉ vậy, những loại cây thủy sinh có ý nghĩa rất tốt trong tử vi & phong thủy, cây thủy sinh đặt trên bàn thao tác sẽ mang đến tài lộc, suôn sẻ và sự thuận tiện trong kinh doanh thương mại cho gia chủ. Muốn được như vậy, bạn nên nhớ luôn phải để cây xanh tốt, cây có tăng trưởng và xanh tươi thì mới thu tài khí cho gia chủ được nhiều .Tùy theo mặt bàn thao tác của bạn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kích cỡ tương thích cho cây, chậu cây thủy sinh không nên quá to, làm chắn hết diện tích quy hoạnh thao tác và tầm nhìn của người ngồi .Cây thủy sinh thuộc hành Mộc, thế nên hướng Đông Nam thuộc hành Mộc sẽ rất tương thích để đặt cây. Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, thế nên hướng Bắc thuộc hành Thủy sẽ là hướng rất tốt để cây tăng trưởng và lớn nhanh .

Cách bố trí cây thủy sinh để bàn làm việc hợp phong thủy

trái lại, bạn nên tránh đặt cây hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc, vì hai hướng này đều thuộc hành Kim, vì Kim khắc Mộc, thế nên đặt cây hướng này sẽ không đem lại suôn sẻ và tài lộc cho gia chủ .Bạn nên hiểu rõ đặc tính của cây xem cây có tương thích với điều kiện kèm theo ánh sáng nhiều hay ít để lựa chọn vị trí, nếu mặt bàn của bạn không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì bạn nên đem cây phơi nắng để cây tăng trưởng, không nên đặt cây dưới máy lạnh quá lâu sẽ khiến cây khó lớn nhanh .Nếu bạn chưa có được mẫu bàn thao tác tương thích cho góc thao tác của mình, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá ngay những mẫu bàn đẹp TẠI ĐÂY .

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan