Cá Bảy Màu Đẻ Trứng Hay Đẻ Con ? – Cá Bảy Màu – Guppy Nhật Minh

Cá Bảy Màu Đẻ Trứng Hay Đẻ Con?

Đây là câu hỏi mà những bạn mới tập nuôi cá bảy màu thường hỏi mình .
Cá bảy màu là dòng cá cảnh được mọi người yêu thích nuôi trong mái ấm gia đình. Cá bảy màu là dòng cá cảnh sinh sản theo hình thức noãn thai sinh .

Nghĩa là trứng sau khi thụ tinh trong cơ thể cá mẹ và nở thành con. Nên ta thấy cá bảy màu thường đẻ con. Tuy nhiên nếu cá mái không được thụ tinh thì khi bụng căng trứng cá thường đẻ trứng ( Trường hợp này gọi là xả trứng).

Advertisement

Thời gian sinh sản của cá bảy màu là bao lâu?

Từ khi ghép cá bảy màu trống và cá bảy màu mái lại thì khi cá mái được thụ tinh trong khoản 25 ngày cá sẽ mở màn sinh sản. Tuy nhiên cá hoàn toàn có thể sinh sản sớm hơn hoặc muộn hơn 1-2 ngày. Nếu bạn muốn cá sinh sản sớm hơn thì tăng nhiệt độ khoản 28 độ C để giúp cá trao đổi chất tốt hơn, Cho cá ăn nhiều thức ăn đạm như atermia, bobo, trùng chỉ …
Cá sinh sản sớm thường do cảm thấy căng thẳng mệt mỏi quá mức, cá hoàn toàn có thể sinh non, Tuy nhiên cá con dễ chết non hoặc sức khỏe thể chất rất kém .
Cá thường sinh sản chậm hơn 25 ngày là do nhiệt độ nước quá lạnh, thời tiết đổi khác bất ngờ đột ngột, Cá bị stres, nguồn thức ăn, bệnh tật, hoặc nuôi trong thiên nhiên và môi trường quá đông …
Khi cá có dấu hiện sinh sản bạn tốt nhất nên tách cá ra một khay nhỏ riêng che đậy lại để cá yên tĩnh .
Các tín hiệu phân biệt cá sinh sản bạn hoàn toàn có thể tìm đọc >> > Tại Đây

Hướng Dẫn Nuôi Cá Bảy Màu Con

Advertisement

Một con cá bảy màu mới sinh có kích cỡ khoảng chừng 6 mm và miệng của nó cũng rất nhỏ. Mặc dù chúng có size rất nhỏ nhưng sức ăn của chúng lại rất lớn. Chu kỳ tiêu hóa của chúng khoảng chừng 20 – 30 phút. Điều này có nghĩa là, chúng sẵn sàng chuẩn bị để ăn sau mỗi 30 phút. Không có nghĩa là bạn phải cho chúng ăn tiếp tục, nhưng để khuyến khích vận tốc tăng trưởng của chúng, bạn nên cho chúng ăn 5-10 lần một ngày .
Nếu bạn đang quản lý và điều hành một hoạt động giải trí chăn nuôi cá bảy màu và bạn đang thao tác đó vì doanh thu, bạn hoàn toàn có thể muốn duy trì lịch trình cho ăn này. Tuy nhiên, nếu bạn nuôi cá bảy màu để vui chơi, cho cá con ăn một lần mỗi ngày là đủ .
Cá con sẽ đồng ý bất kể thức ăn nào mà cha mẹ trưởng thành của chúng sẽ ăn. Khi bạn cho chúng ăn, hãy chắc như đinh rằng bạn nghiền nhỏ thức ăn để chúng hoàn toàn có thể vừa với miệng của chúng .
Tốt nhất nên cho cá con ăn thức ăn sống : atermia, trùng chỉ, giáp xác hoặc lươn giấm. Tuy nhiên, nếu bạn không có năng lực sử dụng những loại thực phẩm này, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thực phẩm ướp đông hoặc khô .
Bạn hoàn toàn có thể cho chúng ăn thức ăn dạng mảnh, nhưng hãy chắc như đinh rằng bạn nghiền nát nó thành những miếng nhỏ. Bạn cũng hoàn toàn có thể cho chúng ăn thức ăn bột đặc biệt quan trọng có nhiều protein. Tôi sử dụng cám thái để nuôi cá con .
Lòng đỏ trứng là một nguồn cung ứng protein tuyệt vời khác cho cá bột. Dùng lòng đỏ của một quả trứng luộc chín và đánh thành hỗn hợp sền sệt. Thêm một lượng nhỏ vào cá con của bạn hai lần một ngày .
Cho cá ăn nhiều loại thức ăn khác nhau để phân phối cho chúng những khoáng chất và vitamin thiết yếu .

Tôi đã có thể nuôi cá bảy màu đến kích thước bán được chỉ trong 3 tháng, với công thức thức ăn cho cá tự làm bí mật của tôi, mà bạn có thể tìm thấy trong bài viết làm thức ăn cho cá bảy màu.

Bảo Trì Bể Cá Bảy Màu Con

Advertisement

Nếu bạn nuôi cá con cùng với cá trưởng thành, trong bể hội đồng, bạn không cần phải lo ngại về những thông số kỹ thuật nước của mình. Miễn là những con trưởng thành vui tươi, cá con cũng sẽ tăng trưởng mạnh .
Tuy nhiên, nếu bạn nuôi cá con theo cách cảm ơn riêng không liên quan gì đến nhau, có một số ít thủ pháp bạn hoàn toàn có thể vận dụng cho bể cá của mình để đẩy nhanh vận tốc tăng trưởng của cá bảy màu :
Giữ nhiệt độ nước ở 26 độ C. Nó không thiết yếu, nhưng nước ấm sẽ đẩy nhanh quy trình trao đổi chất của cá. Điều này khuyến khích cá con ăn nhiều hơn và lớn nhanh hơn .
Thường xuyên thay nước từng phần. Nước ngọt cũng sẽ có lợi cho sự tăng trưởng của cá con. Tùy thuộc vào số lượng cá và kích cỡ của bể, bạn hoàn toàn có thể muốn thay nước 50 % hai lần một tuần. Có những người nuôi cá bảy màu, họ thay 50 % – 100 % lượng nước mỗi ngày .
Giữ đèn sáng tối thiểu 12-16 giờ mỗi ngày. Ánh sáng mạnh và sáng là không thiết yếu, nhưng giúp tránh dị tật ở cột sống của cá. Bạn không muốn để đèn sáng cả ngày vì cá cũng cần được nghỉ ngơi. Đảm bảo bạn cho chúng ở trong bóng tối 6-8 giờ để chúng hoàn toàn có thể “ ngủ ” .

Cá Bảy Màu – Guppy Nhật Minh

Website:    Guppynhatminh.com

Địa chỉ:      60/8B đường tiền lân 15, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Hotline:     0772 270 120 (Sử dụng cả zalo) hoặc 090 695 6292

Zalo:          0772 270 120.

Miễn phí luân chuyển với đơn hàng trên 500 k Q. 1, Q. 2, Q. 3, Q. 4, Q. 5, Q. 6, Q. 7, Q. 8, huyện hóc môn, Huyện củ chi, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Huyện Bình Chánh, Quận Quận Thủ Đức …

Advertisement

 

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan