Phương pháp xử lý và làm sạch trứng ốc cảnh trong bể cá

5/5 – ( 8 bầu chọn )
Các loài ốc cảnh thông thường mà tất cả chúng ta hay nuôi trong bể thủy sinh đều thuộc loài ốc nước ngọt. Mặc dù là ốc nước ngọt nhưng chúng hoàn toàn có thể đẻ trứng ở trong bể thủy sinh, nhưng lại không hề ấp nở. Tuy nhiên, vận tốc đẻ trứng của chúng sẽ khiến cho những bạn phát điên. Bởi vì ốc là loài lưỡng tính, nếu bể thủy sinh nuôi ốc cảnh, chắc như đinh sẽ phải chịu đựng sự tăng trưởng của trứng ốc .

Loài Ốc đẻ rất nhanh

Phương pháp xử lý và làm sạch trứng ốc cảnh trong bể cá 1Ví dụ như loài Ốc cảnh Nerita, sau một thời hạn nuôi dưỡng thì bạn sẽ phát hiện ra trên thành bể, trên cây thủy sinh, trên đá, trên gỗ lũa đều có sự Open của trứng ốc. Chúng nằm rải rác khắp nơi trong bể, hình bầu dục, vừa cứng vừa chắc, màu trắng giống như vỏ trứng. Điều đáng buồn là cá, tôm, tép không thèm ăn chúng .
Ngoại trừ việc vô hiệu chúng bằng cách thủ công bằng tay, thì hầu hết không có cách nào để hủy hoại chúng … Vậy thì so với việc ốc cảnh đẻ trứng ở trong bể thủy sinh, tất cả chúng ta nên làm sạch và giải quyết và xử lý như thế nào cho tốt ?

Cách xử lý trứng của ốc cảnh trong bể

Phương pháp xử lý và làm sạch trứng ốc cảnh trong bể cá 2

Mua ốc cảnh đã được mài vỏ. Trong trường hợp thông thường,
loại ốc diệt rêu mà chúng ta nuôi đều là loại đã được mài phần chóp nhọn đi.
Nghe nói điều này sẽ giúp triệt sản cho ốc. Mài phần nhọn thì sẽ không đẻ trứng.
Bù lại bạn sẽ có được một bể thủy sinh sạch đẹp không trứng ốc. Tuy nhiên Thủy
sinh xanh đã kiểm chứng, mài phần nhọn không thể có tác dụng hoàn toàn 100%. Bởi
vì đám ốc Nerita nuôi test thử đều đã được mài phần nhọn, chúng vẫn đẻ trứng
như thường.

Nuôi Cá Bống, Otto. Cách này cần phải nghiên cứu và điều tra thật kỹ, thủy sinh xanh không khuyến khích. Bởi trong thực tiễn rất nhiều người bán đều nói rằng Cá Bống, Otto hoàn toàn có thể ăn trứng ốc. Nhưng miệng của Cá Bống Otto mềm yếu như vậy liền cảm thấy quá sức với chúng, tảo rêu đều ăn không thật sạch được chứ đừng nói đến trứng ốc .
Dùng tay quét dọn. Ở trên thành bể cá hoàn toàn có thể dùng tay gảy đi, hoặc là dùng dao cạo rêu để cạo chúng đi. Trứng ốc trên gỗ lũa, đá cảnh, nếu như thuận tiện thì hoàn toàn có thể dùng nhíp gảy ra, hoặc dùng cọ bể cọ sạch đi .
Bắt ốc bỏ ra ngoài. Không còn cách nào khác ngoài trừ việc cạo sạch trứng trong bể, thật sự không còn cách gì để đối phó với trứng ốc, nếu như bạn thật sự không hề chịu đựng được khuyết điểm gây mất thẩm mỹ và nghệ thuật này của ốc cảnh thì tốt nhất không nên nuôi chúng .

Rate this post

Bài viết liên quan