⋆ ✔️Trứng rùa có lợi cho sức khỏe, lợi ích và tác hại của calo ⋆ 👨‍🌾 Farmer-online

Hàng năm, vào cùng một thời gian ( tháng 4 – XNUMX ), rùa biển bò ra hàng chục bờ biển ở Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương. Chúng từ từ trồi lên khỏi mặt nước gần những nơi mà chúng đã từng nở, đào những lỗ cạn trên cát và đẻ trứng. Theo quy luật, họ lên bờ khi thủy triều lên vào đêm hôm ( khoảng chừng XNUMX giờ sáng ), và ra khơi với những tia nắng tiên phong ( đến bảy giờ sáng ). Khả năng Dự kiến về sự trở lại của những loài bò sát này đã đóng một trò đùa tàn ác với họ – chúng trở thành một “ món hời ” đáng đáng tin cậy cho những kẻ săn trộm săn rùa và trứng của chúng .Bất kỳ mẫu sản phẩm nào từ rùa ở nhiều vương quốc đều được nhìn nhận cao vì mùi vị độc lạ và đặc tính chữa bệnh của nó. Ở nhiều nước đang tăng trưởng, rùa đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại thực phẩm và sản phẩm & hàng hóa Ngân sách chi tiêu phải chăng để kiếm tiền. Tất cả những điều này dẫn đến trong thực tiễn là những luật được quốc tế trải qua pháp luật việc đánh bắt cá những loài bò sát này và việc tiêu thụ trứng của chúng ở hầu hết quốc tế đều bị cấm. Mặc dù những kẻ săn trộm hiếm khi bị ngăn ngừa bởi những góc nhìn pháp lý. Theo 1 số ít điều tra và nghiên cứu, hàng năm trên quốc tế có từ 100 nghìn đến 250 nghìn con rùa bị ăn thịt. Số lượng trứng được ăn còn nhiều hơn. Các nhà bảo tồn tại Đại học Columbia ước tính rằng trong một năm, tối thiểu 1 triệu người trên hành tinh tiêu thụ thịt hoặc trứng rùa liên tục hoặc định kỳ .

Tại sao mọi người ăn trứng rùa

Săn trộm trứng rùaLoài bò sát này đã sống trên hành tinh từ rất lâu trước khi có sự xuất hiện của Homo sapiens. Rùa được cho là một loài gần 220 triệu năm tuổi. Con người cổ đại, để tồn tại, phải săn lùng và thu thập những món quà của thiên nhiên. Qua quá trình thử và sai, anh đã phát hiện ra món nào ngon và bổ dưỡng cho mình. Cư dân châu Á là một trong những người đầu tiên thử rùa và trứng của nó làm thức ăn. Họ yêu thích sản phẩm cung cấp năng lượng này. Ngay cả ở Trung Quốc cổ đại, các món ăn chế biến từ những loài bò sát này được coi là thần dược chữa nhiều bệnh. Vào thời đại nhà Minh (thế kỷ XIV-XVII), trứng của họ được sử dụng để cải thiện lưu thông máu và hoạt động của tất cả các cơ quan. Người Trung Quốc tin rằng sản phẩm này làm sạch máu của họ, tăng cường hệ thống miễn dịch, và cũng chữa lành gan, bệnh trĩ và kích thích mọc tóc.

Bạn đang đọc: ⋆ ✔️Trứng rùa có lợi cho sức khỏe, lợi ích và tác hại của calo ⋆ 👨‍🌾 Farmer-online

Advertisement

Đặc điểm dinh dưỡng

Trứng của bất kể loài động vật hoang dã hay loài chim nào – không chỉ rùa – đều đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức sống .Chúng phân phối cho khung hình những chất dinh dưỡng thiết yếu. Vỏ chứa canxi, lòng trắng trứng có ích cho mạng lưới hệ thống miễn dịch và hoạt động giải trí như một chất khử trùng tự nhiên, và lòng đỏ là nguồn phân phối những chất dinh dưỡng thiết yếu .

Đặc điểm dinh dưỡng của trứng rùaTheo quan điểm của khoa học dinh dưỡng hiện đại, bất kỳ quả trứng nào cũng gần với định nghĩa “sản phẩm lý tưởng”. Trứng rùa cũng nằm trong danh sách “thực phẩm lý tưởng”. Điều này sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng sự thật là không chỉ có trứng chim mới ăn được. Hơn nữa, một số người gọi sản phẩm từ rùa là vua của tất cả các sản phẩm trứng có sẵn cho con người.

Sản phẩm này có sự cân đối dinh dưỡng tốt hơn so với những loại trứng khác. Chúng nhỏ ( đường kính từ 2 cm và nặng từ 5 g, mặc dầu 1 số ít nặng thậm chí còn 35 g ), tròn tuyệt vời và hoàn hảo nhất, với lớp vỏ màu trắng như da. Nhiều người quan tâm sự giống nhau bên ngoài của mẫu sản phẩm với quả bóng bàn. Mỗi cái chứa lòng trắng và lòng đỏ trứng. So với trứng gà hoặc trứng cút, lòng đỏ rùa về lượng protein lớn hơn nhiều. Protein, so với thịt gà, nhớt hơn và khác về thành phần hóa học. Trong những loại sản phẩm từ rùa, nó được cấu trúc hầu hết từ enzyme lysozyme. Nhân tiện, chất này có đặc tính khử trùng, rất có ích để tăng cường mạng lưới hệ thống miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng. Nhưng lòng trắng trứng không chỉ là một nguồn phân phối chất dinh dưỡng. Nó cũng được phong cách thiết kế để bảo vệ lòng đỏ khỏi vi trùng .

Các thành phần hữu ích

Protein

Là một loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp ( không quá 155 kcal / 100 g ) và giàu protein, trứng rùa là thành phần dinh dưỡng lý tưởng. Các loại sản phẩm từ sữa cũng là một nguồn protein tuyệt vời, nhưng ngoài protein, chúng còn chứa một phần chất béo ấn tượng, mà thực tiễn không có trong trứng rùa .Ngoài ra, nếu 100 g thịt gà hoặc trứng cút chứa sóc trong vòng 12 g, thì trong loại sản phẩm rùa có hơn 14 g. Đối với chất béo, trong trứng bò sát chỉ có 7 g ( trên 100 g mẫu sản phẩm ). Và nếu tất cả chúng ta nói về protein động vật hoang dã, thì protein từ trứng, đặc biệt quan trọng là từ mẫu sản phẩm từ rùa, hoàn toàn có thể đóng vai trò như một nguồn thực phẩm hữu dụng của những chất này .

Lợi ích của trứng rùaĐiều hữu ích là hãy nhớ rằng protein rất quan trọng đối với con người như là nguyên liệu cho các “khối xây dựng” tạo nên tất cả các mô trong cơ thể. Chất này là cần thiết để duy trì một công thức máu khỏe mạnh, sản xuất các enzym và kích thích tố. Ngoài ra, protein là nguồn cung cấp axit amin, sự cân bằng của chúng quyết định chất lượng và thời gian sống.

Advertisement

Axit béo omega-3

Một ưu điểm khác của trứng ba ba là hàm lượng axit béo omega-3 có tính năng hạ cholesterol và triglyceride trong máu rất hiệu suất cao. Omega-chất cực kỳ có ích cho việc phòng chống xơ vữa động mạch, bệnh tim. Chúng thiết yếu cho hoạt động giải trí của những tế bào não. Trứng rùa rất giàu axit eicosapentaenoic và docosahexaenoic, axit tiên phong trọn vẹn không có trong loại sản phẩm thịt gà, còn axit thứ hai chỉ được tìm thấy ở dạng vi lượng. Thiếu axit docosahexaenoic dẫn đến suy giảm công dụng não, tế bào lão hóa nhanh và suy giảm thị lực. Axit eicosapentaenoic rất quan trọng để giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa huyết khối, đau tim, đột quỵ, tăng huyết áp và tăng lipid máu .

Khoáng chất và Vitamin

Trong trứng rùa, 2 chứa nhiều khoáng chất hơn trứng vịt, cút và gần 2,5 lần so với thịt gà.

Nhưng sự độc lạ lớn như vậy là do đâu ? Rùa là loài động vật hoang dã trú đông và để sống sót trong quy trình ngủ đông, chúng cần một lượng lớn chất dinh dưỡng. Trứng của chúng chứa hơn 50 loại vitamin và khoáng chất với tỷ suất cân đối lý tưởng cho con người. Sản phẩm này hoàn toàn có thể dùng như một nguồn cung ứng vitamin A, B, D, E, cũng như canxi, sắt, magiê, iốt .

Thuộc tính hữu ích

Trong nhiều nền văn hóa truyền thống Mỹ Latinh, trứng rùa được coi là một loại thuốc kích thích tình dục. Đúng là chưa có vật chứng khoa học về điều này. Nhưng năng lực của loại sản phẩm để suy ra bức xạ từ khung hình, cải tổ thực trạng của bệnh nhân bức xạ hoặc khối u ác tính, đã được chứng tỏ từ lâu trong phòng thí nghiệm. Nó cũng hữu dụng để tăng cường năng lực miễn dịch, cải tổ thực trạng của tủy xương, tăng hemoglobin, và cũng là một phương thuốc tự nhiên chống lại vi rút và vi trùng. Sản phẩm này thiết yếu cho việc hồi sinh thị lực, trí nhớ, quy trình trao đổi chất. Quan trọng so với tim, hệ thần kinh và tuần hoàn .

Advertisement

Sự nguy hiểm của trứng rùaNhưng chúng có thể nguy hiểm…

Rùa cũng bị bệnh. Trứng do những con cháu không khỏe mạnh đẻ ra cũng bị nhiễm bệnh. Và đây là điều mà toàn bộ những người yêu thích món ăn kỳ lạ này nên biết. Dưới đây là list những tác nhân lây nhiễm thông dụng nhất .

  1. Salmonella. Loại vi khuẩn này khá phổ biến trong các sản phẩm từ rùa. Các nhà nghiên cứu từ Úc, sau khi kiểm tra các mẫu lấy từ các loài bò sát, đã đưa ra một tuyên bố đáng thất vọng: 8 trong số 9 loài bò sát bị nhiễm vi khuẩn salmonella. Khi vào cơ thể con người, nó sẽ gây ra những cơn đau đầu dữ dội, buồn nôn, nôn mửa, co giật và tiêu chảy.
  2. Mycobacterium. Một lần, một nghiên cứu về rùa biển sống ở vùng lân cận của quần đảo Hawaii, đã xác nhận sự hiện diện của vi khuẩn mycobacteria trong cơ thể chúng, bao gồm cả vi khuẩn gây bệnh lao ở người.
  3. Leptospira Không ít kết quả đáng buồn của các thí nghiệm đã được các nhà sinh vật học California công bố. Họ coi rùa biển là một ổ chứa vi khuẩn độc đáo, bao gồm cả những vi khuẩn gây bệnh leptospirosis. Bệnh kèm theo sốt, đau đầu dữ dội và đau cơ, ớn lạnh, nôn mửa, phát ban và tiêu chảy. Thiếu điều trị bệnh leptospirosis dẫn đến rối loạn chức năng thận, viêm màng não và thậm chí tử vong.
  4. Ký sinh trùng. Các ký sinh trùng nguy hiểm sống ở các bộ phận khác nhau của cơ thể bò sát, cũng xâm nhập vào máu, gan và trứng của chúng. Cùng với các sản phẩm này (trong trường hợp không được xử lý nhiệt thích hợp), ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể con người.

Ở quy trình tiến độ đầu, ngộ độc trứng rùa có biểu lộ khó tiêu thường thì, nhưng tác động ảnh hưởng của nó nghiêm trọng hơn nhiều ( nhất là so với phụ nữ có thai và trẻ nhỏ ) .Tuy nhiên, nguyên do chính khiến những nhà sinh vật học từ bỏ trứng rùa được gọi là sự suy giảm dân số của loài bò sát này. Sự tuyệt chủng của những loài rùa sẽ làm mất cân đối hệ sinh thái biển, đây sẽ trở thành một yếu tố nghiêm trọng trên quy mô toàn thế giới .

Dùng làm thức ăn

Đối với nhu yếu nhà hàng, họ chỉ sử dụng trứng của những loài rùa thủy sinh ( và chỉ 1 số ít loài nhất định ). Sản phẩm này hoàn toàn có thể được nhận ra bởi lớp vỏ thướt tha và hình dạng hình cầu tuyệt đối của nó .

Nấu trứng rùaTheo quy luật, món ngon này là một phần của ẩm thực phương Đông, và cũng là sản phẩm truyền thống của cư dân Malaysia, Cuba, Costa Rica và nhiều cư dân trên đảo. Họ ăn sản phẩm sống hoặc nấu chín nhẹ với nước tương. Món cao rùa có vị như trứng gà nhưng để lại dư vị đậm đà.

Nguy cơ tuyệt chủng hoàn toàn của một số loài rùa, đặc biệt là rùa biển, đã trở thành lý do cho lệnh cấm tiêu thụ và buôn bán trứng của các loài bò sát “hoang dã”. Thay vào đó, người dân địa phương và khách du lịch được cung cấp một sản phẩm từ các trang trại rùa. Mặc dù những kẻ săn trộm luôn sẵn sàng cung cấp cho du khách “trái cấm”.

Xem thêm: Thú chơi bò sát cảnh – Sân chơi mới dành cho những người ưa sự mới lạ

Advertisement

Đặc điểm của việc chuẩn bị

Cooks đã thực thi một thử nghiệm sử dụng trứng rùa và trứng cút, là những loại sản phẩm có kích cỡ gần như giống nhau. Nội dung của cả hai quả đạn được đánh ra đồng thời trên một chảo đã được làm nóng trước. Lúc này khi chất đạm của chim cút đã cháy hết rồi thì con rùa mới khởi đầu đặc lại. Để nấu trứng bò sát, bạn luôn cần nhiều thời hạn hơn so với những mẫu sản phẩm thu được từ chim. Và có một lời lý giải. Trải qua hàng nghìn năm tiến hóa, loài rùa đã thích nghi để sống sót trong những điều kiện kèm theo khắc nghiệt nhất. Chúng sống hầu hết ở những vĩ độ có khí hậu nóng, đẻ con trên cát nóng. Trong điều kiện kèm theo tựa như, phôi của những sinh vật sống khác sẽ chết vì nhiệt. Nhưng vạn vật thiên nhiên đã chăm sóc đến việc trứng bò sát đã tăng năng lực chịu nhiệt và thích nghi. Đó là hàng loạt bí hiểm .Việc sử dụng trứng rùa hoàn toàn có thể dẫn đến sự biến mất trọn vẹn của loài này thậm chí còn còn sớm hơn nhiều người nghĩ. Con cái chỉ đẻ con sau khi trưởng thành về mặt sinh dục, nghĩa là 30 năm sau khi sinh. Cứ sau 2-5 năm, chúng ẩn trong cát hơn 60-130 trứng, nhưng không phải toàn bộ chúng đều trở thành rùa trưởng thành. Nhiều người sẽ rơi vào đĩa những người sành ăn. Thiên nhiên đã chăm nom để phân phối cho con người tổng thể những chất dinh dưỡng thiết yếu với thực phẩm này. Nhưng con người cũng cần phải nhớ bảo vệ vạn vật thiên nhiên .🌼 Bạn hoàn toàn có thể lưu lại trang này

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan