Một chế độ ăn kiêng lành mạnh không thể thiếu món ức gà nướng được nhiều người ưa chuộng, ức gà vốn mềm mọng nước, thấm đẫm trong gia vị sốt đẹp mắt. Cùng tìm hiểu ngay 3 công thức chế biến món ức gà nướng ngon đúng điệu nhé!
1. Ức gà nướng mật ong
Nguyên liệu chế biến
- 300 gr ức gà
Mật ong
Bạn đang đọc: Bỏ túi 3 công thức ướp ức gà nướng vàng óng, thơm nức
- Tỏi băm, hành băm
- Xì dầu
- 2 thìa cafe sa tế
Cách thức chế biến
Bước 1: Sơ chế ức gà
- Rửa sơ qua ức gà, vô hiệu da, dùng muối hạt cọ xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh .
- Vớt ra để ráo nước, dùng khăn giấy sạch thấm khô ức gà .
- Dùng dao khứa ca rô miếng ức gà để sẵn sàng chuẩn bị cho việc ướp gà .
Bước 2: Chế biến gia vị ướp gà
- Pha nước sốt ướp ức gà gồm 1 thìa nước tương, 2 thìa sa tế, 3 thìa mật ong, 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa hạt nêm và gừng, tỏi, hành khô đã băm nhuyễn ở bước sơ chế .
- Dùng đũa khuấy đều những nguyên vật liệu hòa tan thành 1 hỗn hợp đặc sệt thích mắt .
- Dùng cọ phết đều nước sốt khắp những mặt ức gà, lượng sốt còn lại rưới đều khắp hàng loạt ức gà. Nên quan tâm không nên cho quá nhiều nước sốt sẽ khiến ức gà bị mặn và ngấy .
- Ướp ức gà trong khoảng chừng 30 phút cho ngấm gia vị và chuẩn bị sẵn sàng đem đi nướng .
Bước 3: Nướng ức gà
- Làm nóng lò nướng trong khoảng chừng 5 – 7 phút với nhiệt độ 150 – 180 độ C .
- Gà sau khi ướp xong, xếp vào khay và nướng ở 200 độ C trong khoảng chừng 20 – 25 phút là triển khai xong .
2. Salad ức gà nướng
Nguyên liệu chế biến
- 2 cây xà lách
- 200 gr cà chua bi
- ½ củ hành tây
- 250 gr ức gà
- 2 trái chanh tươi
- Đường, muối, tiêu xay, dầu oliu, xốt mayonnaise
Cách thức chế biến
Bước 1: Sơ chế ức gà
- Rửa sơ qua ức gà, vô hiệu da, chần qua với nước sôi cho thịt gà săn chắc hơn và rửa sạch bụi bẩn .
- Rửa sạch xà lách, cắt bỏ gốc, bắp cải tím, hành tây, cà chua bi, vớt ra để ráo nước .
- Thái sợi bắp cải tím, hành tây bổ dục, cà chua cắt làm đôi rồi ngâm và rửa sạch với nước muối loãng .
Bước 2: Ướp ức gà
Nước sốt ướp ức gà gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Bạn có thể thêm chút ngũ vị hương để gia tăng hương vị và màu sắc bắt mắt.
- Ướp ức gà trong vòng 15 – 20 phút và chuẩn bị sẵn sàng nướng .
Bước 3: Chiên sơ ức gà
- Đun nóng dầu trên chảo, chờ dầu sôi cho ức gà vừa ướp vào chiên. Từ từ cho nhỏ lửa, đậy nắp chảo lại để hơi nóng làm chín gà và gà không bị khô .
- Chiên sơ cho hai mặt ức gà có màu vàng nâu thích mắt, chín khoảng chừng 60 – 70 % là được .
Bước 4: Nướng ức gà
- Gà sau khi chiên sơ, cho vào lò nướng. Bạn nên làm nóng lò nướng trong khoảng chừng 5 – 7 phút để hơi nóng lan tỏa đều khắp lò nướng .
- Quét thêm 1 lớp dầu mỏng dính trước khi nướng để gà không bị khô và mê hoặc hơn. Nướng gà ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 – 25 phút là hoàn thành xong .
- Nướng xong gà, lấy dao thái thành lát mỏng mảnh vừa ăn hoặc xé phay, rưới thêm chút nước sốt salad là hoàn toàn có thể hoàn thành xong món ăn rồi .
3. Ức gà nướng sa tế
Nguyên liệu chế biến
- 2 miếng ức gà
- Hành tím băm, tỏi băm
- 3 muỗng canh ớt sa tế
- 1 muỗng bột súp gà
- Nước mắm, xì dầu, mật ong, ớt bột Nước Hàn, muối, đường
- Gừng đập dập 1 ít
- Rượu trắng 1 ít
Cách thức chế biến
Bước 1: Sơ chế gà
- Rửa sơ qua ức gà, vô hiệu da, chần qua với nước sôi cho thịt gà săn chắc hơn và rửa sạch bụi bẩn .
- Ngâm gà với nước muối pha loãng, thêm chút gừng đập dập và rượu trắng trong khoảng chừng 10 – 15 phút rồi rửa lại với nước sạch khoảng chừng 2 3 lần cho khử sạch mùi hôi .
- Vớt ra để ráo nước, dùng khăn sạch thấm khô thịt gà .
Bước 2: Ướp gà
- Sử dụng một cái tô, cho những nguyên vật liệu gồm 1 nửa phần hành tím và tỏi đã băm, 3 muỗng canh ớt sa tế, 1.5 muỗng cafe bột súp gà, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cafe đường, 50% muỗng cafe ớt bột Nước Hàn. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hòa tan trọn vẹn .
- Thả ức gà vào gia vị ướp, cọ xát cho gia vị thấm đều những miếng gà. Ướp gà trong khoảng chừng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh .
Bước 3: Nướng gà
- Phết một lớp hỗn hợp gia vị nướng lên trên mặt phẳng gà trước khi nướng. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 – 180 độ C trong khoảng chừng 10 phút để hơi nóng lan tỏa khắp lò .
- Lót một lớp giấy bạc trong khay nướng rồi xếp gà lên trên hoặc bọc gà vào trong 1 lớp giấy bạc để đỡ cháy và gia vị thấm đều đến từng thớ thịt .
- Nướng gà trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 20 phút .
- Lật lại miếng gà còn lại và nướng thêm khoảng chừng 10 phút là hoàn thành xong .
Bước 4: Pha nước chấm gà
Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu sa tế, chờ dầu sôi thì thả phần tỏi và hành tím băm còn lại phi thơm trong khoảng 3 phút.
- Tiếp tục cho vào 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mật ong vào chảo, khuấy đều rồi đun sôi trong khoảng chừng 3 – 5 phút và tắt lửa .
- Gà chín, lấy ra đĩa, cắt thành từng lát mỏng mảnh vừa ăn hoặc xé phay. Ức gà mềm mọng, vàng ươm óng ả rất thích mắt, ăn kèm rau sống để đỡ ngấy .
Bạn đam mê chế biến những món ăn ức gà nướng eat clean, đừng bỏ qua công thức chế biến món ăn ức gà nướng mật ong mọng nước, thơm nức mũi. Đến nay VinID để mua những miếng ức gà tươi ngon để chế biến ngay bữa ăn thịnh soạn cho gia đình mà chưa đầy 15 phút!
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh