Ức gà nướng phô mai cực ngon cực đơn giản với nồi chiên không dầu

Ức gà nướng phô mai đơn giản cực ngon cực đơn giản với nồi chiên không dầu

Ức gà nướng phô mai là món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Cùng Bách Hóa XANH học cách làm ức gà nướng phô mai cực ngon cực đơn giản với nồi chiên không dầu nhé!

Ức gà nướng phô mai

Nếu bạn đã ngán với những món gà thường thì thì hãy thử ngay món ức gà nướng phô mai cực lạ miệng. Cùng Bách Hóa XANH tim hiểu cách làm ức gà nướng phô mai cực ngon cực đơn thuần với nồi chiên không dầu nhé !

1 Nguyên liệu làm gà nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Mẹo hay chọn mua ức gà ngon:
– Chọn ức gà có da màu trắng, khi nhấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi, không mềm nhão và không có mùi hôi.
– Không nên mua ức gà có mùi lạ và có nhiều sọc trắng vì thịt gà càng nhiều sọc thì lượng protein ít, chất béo cao và thịt khó ngấm gia vị khi chế biến hơn.
Mẹo hay chọn mua khoai tây:
– Chọn khoai tây có màu vàng cầm thấy chắc tay, vỏ trơn nhẵn, không bị thối, không có mắt đen trên vỏ.
– Không nên mua khoai tây có màu trắng, vỏ nhăn, bị trầy xước, đã mọc mầm, khi nhấn tay vào thấy mềm nhũn và lớp vỏ bên ngoài đã chuyển sang màu xanh vì những củ này rất độc, ăn không ngon.

Nguyên liệu làm ức gà nướng phô mai

2 Cách làm gà nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch 800 gr ức gà, dùng dao khía bên trong và khía mỏng dính trên bề mặt thịt để thịt gà ngấm gia vị hơn. Sau đó, bạn cho 2 củ hành tím, 4 tép tỏi vào cối, giã nhuyễn .

Sơ chế gà và hành tím, tỏi

Mẹo hay sơ chế ức gà không có mùi hôi:
– Để khử được mùi hôi của ức gà, bạn chà xát ức gà với muối, rồi dùng hỗn hợp rượu, gừng đập dập và bóp đều, rửa sạch.
– Bạn có thể ngâm ức gà khoảng 15- 20 phút trong hỗn hợp nước chanh, rửa sạch lại để giúp phần thịt gà sạch hơn.

Bước 2 Ướp ức gà

Bạn dùng tay bóp lấy nước phần hành tỏi đã giã nhuyễn ở bước 1 vào tô ức gà đã sơ chế. Kế tiếp, bạn thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và bạn mang bao tay để bóp đều, rồi ướp khoảng 10- 15 phút để thịt gà ngấm đều gia vị hơn.

Ướp gia vị cho ức gà

Bước 3 Nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu

Sau khi ướp gà xong, bạn đặt 1.5 miếng phô mai vào giữa mỗi miếng ức gà. Tiếp theo, bạn lót ở đáy nồi chiên không dầu một lớp giấy bạc, rồi cho toàn bộ phần ức gà vào và nướng khoảng 25 phút với nhiệt độ 200 độ C.

Trong thời hạn chờ gà chín, bạn hoàn toàn có thể đi làm món ăn phụ, ăn kèm với món gà bằng cách nghiền nát 2 củ khoai tây đã luộc chín .

Sau 25 phút, bạn lấy gà ra khỏi nồi chiên không dầu, đặt ra dĩa là có thể thưởng thức.

Quá trình nướng ức gà phô mai

3 Thành phẩm

Ức gà nướng phô mai là món ăn vô cùng mê hoặc, có sự phối hợp tuyệt đối giữa những nguyên vật liệu. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận độ mềm, ngọt tự nhiên, thấm đều gia vị của những miếng ức gà và độ béo ngậy, thơm phức từ phô mai .

Ức gà nướng phô mai cực thơm ngon

Bài viết trên là chi tiết cách làm ức gà nướng phô mai đơn giản cực ngon cực đơn giản với nồi chiên không dầu mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món ăn này thành công.

Mua muối tại Bách hóa XANH để làm món ăn này nhé

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan