Thuốc tẩy giun cho trẻ em loại nào tốt & Cách sử dụng

Một số loại thuốc tẩy giun tốt dành cho trẻ nhỏTại sao trẻ nhỏ cần được tẩy giun ?

Trẻ em cần được tẩy giun định kỳ 2 lần/năm. Hiện nay, có nhiều loại thuốc tẩy giun tốt như: Combantrin, Zelcom, Vermox, Fugacar, Pyrantel,… Đối với thuốc dạng viên, người dùng cần nhai kỹ thuốc, sau đó uống kèm với nước lọc.

Trẻ em từ 2 tuổi trở lên cần được tẩy giun và có thể uống thuốc để tẩy giun.

Tại sao trẻ em cần được tẩy giun?

Tẩy giun là một hoạt động điều trị nhiễm giun ở đường ruột. Ai cũng có thể bị nhiễm giun ở đường ruột nếu không vệ sinh trong ăn uống, vệ sinh tay sạch trước khi ăn.

Giun tiến công vào khung hình qua đường ẩm thực ăn uống. Thông thường, khi vào khung hình chúng chỉ là trứng giun, ấu trùng giun. Trẻ em là đối tượng người tiêu dùng dễ bị nhiễm giun ở đường ruột nhất. Ở trẻ nhỏ, ý thức về vệ sinh chưa cao. Trẻ lại có sở trường thích nghi bò, chơi trên nền đất, nghịch cát, chơi đồ chơi, … sau đó lại ngậm ngón tay, mút tay. Từ đó, trứng giun, ấu trùng giun hoàn toàn có thể sẽ xâm nhập vào khung hình và gây nhiễm giun ở đường ruột .Tại đường ruột, giun sẽ hấp thu những chất dinh dưỡng mà trẻ tiêu thụ. Do đó, khi trẻ bị nhiễm giun, cần điều trị cho trẻ ngay. Nhiễm giun sẽ gây ra những ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của trẻ như : suy dinh dưỡng, chậm lớn, chậm tăng trưởng, suy giảm trí tuệ, rối loạn tiêu hóa, ùn tắc đường ruột, …Trẻ nhỏ rất dễ bị nhiễm giun.Chính vì những điều trên, trẻ nhỏ cần được tẩy giun để vô hiệu những sinh vật ký sinh gây hại cho đường ruột. Phương pháp tẩy giun bảo đảm an toàn và hiệu suất cao số 1 lúc bấy giờ đó là dùng thuốc tẩy giun .Theo những chuyên viên y tế, trẻ từ 2 tuổi trở lên hoàn toàn có thể triển khai tẩy giun. Mỗi năm, cần cho trẻ tẩy giun theo định kỳ : 6 tháng / lần .

Một số loại thuốc tẩy giun tốt dành cho trẻ em

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc tẩy giun dành cho trẻ nhỏ. Đa phần, những loại thuốc này đều dễ dùng, có mùi hương thơm, giúp trẻ uống dễ hơn .Người lớn cho trẻ uống thuốc tẩy giun bằng cách : Khuyến khích trẻ nhai thuốc trước khi uống. Sau đó cho trẻ chiêu thêm nước lọc để tráng miệng .Ngày nay, với những nâng cấp cải tiến trong điều chế thuốc, thuốc tẩy giun hoàn toàn có thể uống sau bữa ăn, khi bụng đã no. Thời điểm uống thuốc không còn ảnh hưởng tác động đến tính năng và hiệu suất cao của thuốc. Khi dùng thuốc tẩy giun, người dùng không cần phải nhịn đói hoặc uống thuốc tẩy xổ trước đó .Một số loại thuốc tẩy giun hoàn toàn có thể gây ra những tính năng phụ như : đau đầu, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, giun bò ra ở hậu môn, …Chúng tôi xin ra mắt 1 số ít loại thuốc tẩy giun được nhìn nhận là tốt, hiệu suất cao. Sự sắp xếp những loại thuốc sẽ theo trình tự hiệu suất cao của mẫu sản phẩm .Một số loại thuốc tẩy giun có thể gây ra những tác dụng phụ như: đau bụng, đau đầu, buồn nôn,...

1. Thuốc Combantrin

Thuốc tẩy giun Combantrin là thuốc tẩy giun cho trẻ tốt nhất lúc bấy giờ. Thuốc được sản xuất tại Úc và đã được nhập khẩu, phân phối tại Nước Ta .Thuốc Combantrin có thành phần chính là hoạt chất Mebendazole. Thuốc có năng lực diệt được những loại giun như giun tóc, giun đũa, giun móc, giun kim, … Bên cạnh đó, thuốc Combantrin còn có chứa một số ít loại tá dược tạo mùi vị tựa như chocolate, giúp dễ uống .Người lớn cho trẻ uống thuốc tẩy giun Combantrin theo cách sau : Nhai thuốc trước khi nuốt. Sau đó uống thêm nước lọc để tráng miệng .Thuốc tẩy giun Combantrin dành cho trẻ nhỏ đã có chia sẵn thành từng ô nhỏ, tựa như thanh chocolate. Liều dùng thuốc đơn cử như sau :

 • Trẻ từ từ 1 – 5 tuổi: uống 1 – 2 ô vuông/lần;
 • Trẻ từ 6 – 10 tuổi: uống 3 – 4 ô vuông/lần;
 • Trẻ từ 11 – 13 tuổi: uống 5 ô vuông/lần;
 • Trẻ từ 14 – 18 tuổi: uống 6 ô vuông/lần
 • Người trưởng thành: uống 7 ô vuông/lần.

Người dùng uống thuốc tẩy giun Combantrin 1 lần / tuần. Dùng thuốc trong 2 tuần sau đó nhau. Mỗi đợt dùng thuốc giãn cách nhau 6 tháng .Trước khi cho trẻ dùng thuốc tẩy giun Combantrin, người lớn cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được xét nghiệm và chẩn đoán về thực trạng nhiễm giun. Không nên tự ý cho trẻ dùng thuốc khi chưa được bác sĩ chẩn đoán bệnh .Thuốc Combantrin là một trong những loại thuốc tẩy giun tốt dành cho trẻ nhỏ.

2. Thuốc Fugacar

Thuốc Fugacar là thuốc tẩy giun được sản xuất tại Đất nước xinh đẹp Thái Lan. Hiện nay, đây là một loại thuốc tẩy giun không chỉ có tên thương hiệu mà còn đạt hiệu suất cao cao .Thành phần của thuốc tẩy giun Fugacar là hoạt chất Mebendazole với hàm lượng 500 mg. Chất này có công dụng ứng chế năng lực hấp thụ dinh dưỡng của giun, từ đó giun bị chết và bị thải ra ngoài theo đường phân .Thuốc tẩy giun Fugacar dùng để điều trị nhiễm giun cho người lớn và cả trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên. Thuốc tẩy giun Fugacar được bào chế ở dạng viên nén. Liều dùng của thuốc Fugacar là :

 • Số lượng: 1 viên/lần uống;
 • Số lần: 1 lần/6 tháng.

Độc giả có nhu yếu dùng thuốc hoàn toàn có thể tìm mua thuốc tại những nhà thuốc uy tín trên toàn nước. Hiện nay, thuốc Fugacar bị làm giả và điều này ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sức khỏe thể chất người dùng .Bạn đọc cần cẩn trọng trong việc mua thuốc Fugacar và tìm hiểu và khám phá về cách phân biệt thuốc Fugacar thật, giả .Thuốc Fugacar là một trong những loại thuốc tẩy giun tốt, dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

3. Thuốc Zelcom

Thuốc tẩy giun Zelcom là thuốc tẩy giun có nguồn gốc từ Nước Hàn. Thuốc được bào chế ở dạng dung dịch siro, rất thích hợp dùng cho trẻ nhỏ .Thuốc tẩy giun Zelcom dùng cho trẻ trong độ tuổi từ 2 tuổi trở lên. Thuốc có năng lực diệt từ những loại giun như giun đũa, giun kim, giun móc, …Mỗi hộp thuốc tẩy giun Zelcom trên thị trường gồm có 2 gói dung dịch thuốc. Liều dùng của thuốc Zelcom như sau :

 • Số lượng: 1 gói/lần uống;
 • Số lần: 1 lần/6 tháng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Zelcom : Bạn cắt một góc nhỏ trên gói thuốc, rót ra cốc nhựa sạch. Có thể cho trẻ uống thuốc trực tiếp hoặc pha thuốc với nước lọc, với sữa .Uống thuốc tẩy giun Zelcom vào bất kỳ khi nào trong ngày đều được. Thời điểm uống thuốc tốt nhất đó là sau bữa cơm tối và trước khi đi ngủ .

4. Thuốc Fubenzon

Thuốc tẩy giun Fubenzon là thuốc dành cho trẻ em. Thành phần chính của thuốc là hoạt chất Mebendazole. Loại hoạt chất này có khả năng diệt giun đường ruột, nhưng lành tính đối với người.

Thuốc tẩy giun Fubenzon có mùi vị chocolate, tạo vị thơm như kẹo chocolate. Trẻ nhỏ sẽ không có tâm ý lo ngại khi phải dùng thuốc .Thuốc tẩy giun Fubenzon hoàn toàn có thể diệt được những loại giun và trứng giun kim, giun tóc, giun đũa, giun mỏ, giun móc, …Thuốc tẩy giun Fubenzon dùng để điều trị nhiễm giun cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Nếu bậc cha mẹ có dự tính cho trẻ dưới 2 tuổi dùng thuốc, cần hỏi quan điểm của bác sĩ chuyên khoa .Cách dùng thuốc tẩy giun Fubenzon là : Nhai thuốc thật kỹ trước khi nuốt. Sau đó uống thêm nước lọc để tráng miệng .Thuốc tẩy giun Fubenzon dành cho trẻ nhỏ, có thể uống vào bất cứ lúc nào trong ngày.Thuốc tẩy giun Fubenzon có liều dùng như sau :

 • Số lượng: 1 viên/lần;
 • Số lần: 1 lần/6 tháng.

Lưu ý, nên uống thuốc đúng với liều lượng bác sĩ chỉ định. Không nên dùng thuốc quá liều vì sẽ không đạt hiệu suất cao cao hơn .Thuốc tẩy giun Fubenzon hoàn toàn có thể sẽ gây ra 1 số ít tính năng phụ như : tiêu chảy, chóng mặt, đau bụng, nổi mề đay, …Trong quy trình dùng thuốc Fubenzon để điều trị nhiễm giun cho trẻ, nếu thấy trẻ có tín hiệu không bình thường về sức khỏe thể chất, cần thông tin cho bác sĩ để được giải quyết và xử lý .

5. Thuốc Albendazol

Thuốc tẩy giun Albendazol là thuốc hoàn toàn có thể dùng để điều trị nhiễm giun ở trẻ từ 2 tuổi trở lên .Thuốc Albendazol có tính năng ức chế sự tăng trưởng của giun và ấu trùng giun. Từ đó, giun bị chết và bị đào thải ra ngoài theo phân .Thuốc tẩy giun Albendazol hoàn toàn có thể dùng để điều trị nhiễm giun tóc, giun móc, giun kim, giun đũa .Thuốc Albendazol được bào chế ở dạng viên nén. Người lớn khuyến khích trẻ nhai thuốc, sau đó chiêu thêm với nước. Nếu trẻ chưa thể nhai, người lớn nên nghiền nát thuốc cho trẻ uống .Thuốc tẩy giun Albendazol có một điểm yếu kém là mùi vị hơi khó uống hơn những loại thuốc bên trên .

6. Thuốc Vermox

Thuốc tẩy giun Vermox là thuốc được bào chế ở dạng viên nén. Thuốc dành để điều trị nhiễm giun ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên .Thuốc tẩy giun Vermox có nguồn gốc từ Úc. Thành phần chính của thuốc là chất Mebendazole với hàm lượng 100 mg .Liều dùng của thuốc Vermox là 1 viên / đợt điều trị. Người dùng cần nhai kỹ thuốc trước khi nuốt. Sau đó, uống thêm nước lọc để tráng miệng .Có thể uống thuốc Vermox vào bất kỳ khi nào trong ngày. Thuốc hoàn toàn có thể dùng được khi đói hoặc khi ăn no .Thuốc Vermox tẩy giun có thể dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

7. Thuốc Mebendazol

Thuốc Mebendazol là thuốc gốc, chứa hoạt chất cùng tên. Thuốc Mebendazol được bào chế ở dạng viên nén nhai. Thuốc có tính năng diệt trừ những loại giun sán trong đường ruột .Đây là loại thuốc mang lại hiệu suất cao nhanh trong việc tẩy giun. Tuy nhiên, thuốc không có mùi vị thơm, kích thích trẻ dùng .Dùng thuốc tẩy giun Mebendazol bằng cách nhai thuốc trực tiếp, sau đó uống kèm với nhiều nước lọc .Thuốc Mebendazol dùng được cho trẻ từ 2 tuổi trở lên và người lớn. Tuy nhiên, nếu người bệnh bị mẫn cảm với thành phần của thuốc thì không nên sử dụng thuốc .

8. Thuốc Pyrantel

Thuốc Pyrantel là thuốc tẩy giun dành cho trẻ nhỏ. Thành phần chính của thuốc Pyrantel là muối pamoate. Thuốc ảnh hưởng tác động lên hệ thần kinh cơ của giun, khiến giun không hề hoạt động. Từ đó, giun sẽ bị đào thải ra ngoài theo phân .Thuốc tẩy giun Pyrantel có công dụng nhanh và hiệu suất cao cao. Dùng thuốc bằng cách nhai thuốc trước khi nuốt hoặc nghiền nhỏ thuốc thành bột để hòa với nước uống .Thuốc tẩy giun Pyrantel dùng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên. Tuy nhiên, thuốc hoàn toàn có thể gây ra 1 số ít tính năng phụ khi dùng như :

 • Đau bụng;
 • Tiêu chảy;
 • Buồn nôn và nôn mửa;
 • Nhức đầu.

Các tác dụng ngoại ý muốn của thuốc thường diễn ra nhẹ, thoáng qua. Trong trường hợp, các tác dụng phụ của thuốc kéo dài, cha mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ.

Xem thêm: Thuốc tẩy giun Fugacar uống lúc nào? Cách uống đúng cách – Eduboston

Thuốc tẩy giun Pyrantel dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Những biện pháp ngăn ngừa giun ở trẻ

Nhiễm giun gây ra những mối đe dọa so với sức khỏe thể chất của trẻ nhỏ và người lớn. Bên cạnh giải pháp tẩy giun bằng thuốc uống, mọi người nên thực thi những giải pháp ngăn ngừa tái phát nhiễm giun .Đối với trẻ nhỏ, người lớn hoàn toàn có thể giúp trẻ ngăn ngừa nhiễm giun bằng những cách sau :

 • Hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách, tạo cho trẻ thói quen rửa tay trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh;
 • Không để trẻ ngậm tay, mút tay;
 • Cắt ngắn móng tay trẻ;
 • Cho trẻ ăn uống đầy đủ chất;
 • Cho trẻ uống đầy đủ nước mỗi ngày;
 • Khi thấy trẻ có dấu hiệu xanh xao, sụt cân, rối loạn tiêu hóa,… cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị càng sớm càng tốt.

tin tức trong bài viết này chỉ mang tính tìm hiểu thêm. Chúng tôi không đưa ra khuyến nghị, tư vấn lựa chọn dùng thuốc, chỉ định dùng thuốc, … thay cho bác sĩ chuyên khoa .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan