Lợi ích từ việc tiêm vắc-xin COVID-19

Vắc-xin ngừa COVID-19 an toàn cho cả trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

Các vắc-xin COVID-19 có hiệu quả

 • Vắc-xin ngừa COVID 19 có hiệu quả và có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm và lây lan vi-rút gây bệnh COVID-19. Tìm hiểu thêm về các loại vắc-xin ngừa COVID-19 khác nhau.
 • Vắc-xin ngừa COVID-19 còn giúp trẻ em và người lớn khỏi bị bệnh nặng ngay cả khi họ bị mắc COVID-19.
 • Mặc dù COVID-19 ở trẻ em có xu hướng nhẹ hơn so với người lớn, nhưng có thể khiến trẻ bị bệnh nặng, phải nhập viện và một số trẻ thậm chí đã tử vong. Trẻ có các bệnh lý nền có nhiều nguy cơ bị bệnh nặng hơn so với trẻ em không có các bệnh lý nền.
 • Cho trẻ từ 5 tuổi trở lên đi tiêm chủng có thể giúp bảo vệ trẻ khỏi các biến chứng nghiệm trọng về ngắn và dài hạn.
 • Việc tiêm chủng cho tất cả mọi người từ 5 tuổi trở lên có thể bảo vệ các gia đình và cộng đồng, bao gồm cả bạn bè và gia đình không đủ điều kiện để tiêm chủng và những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19.

Biến thể Delta

Biến thể Delta có khả năng lây nhiễm nhiều hơn và nhanh hơn so với các biến thể trước đó của vi-rút gây bệnh COVID-19. Nó có thể gây tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn so với các chủng trước đây ở những người chưa được tiêm chủng.

Advertisement
 • Vắc-xin vẫn tiếp tục làm giảm nguy cơ nhiễm chủng vi-rút gây bệnh COVID-19 ở người, bao gồm cả biến thể này.
 • Vắc-xin vẫn tiếp tục có hiệu quả cao đối với việc phòng ngừa nhập viện và tử vong, kể cả đối với biến thể này.
 • Thời gian truyền bệnh ở những người đã được tiêm chủng và bị nhiễm đột phá từ biến thể này có vẻ ngắn hơn.
 • Hãy tiêm chủng và đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong nhà để giảm sự lây lan của biến thể này.

tin tức về biến thể Delta Các biến thể tại Hoa Kỳ

Sau khi đã được tiêm chủng đầy đủ, mọi người có thể bắt đầu làm nhiều việc hơn

Tiêm chủng COVID-19 là cách an toàn nhất giúp tạo hàng rào bảo vệ.

 • Trẻ em từ 5 tuổi trở lên và người lớn đủ điều kiện nên tiêm chủng bất kể họ đã mắc COVID-19 hay chưa. Bằng chứng đang cho thấy rằng mọi người được bảo vệ tốt hơn bằng việc được tiêm chủng đầy đủ so với việc đã từng bị mắc COVID-19. Một nghiên cứu đã cho thấy những người chưa được tiêm chủng đã mắc COVID-19 có nguy cơ mắc lại COVID-19 cao hơn gấp hai lần so với những người đã được tiêm chủng đầy đủ.
 • Tìm hiểu thêm về những điều cần cân nhắc về lâm sàng khi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho những người đã được điều trị COVID-19 bằng kháng thể đơn dòng hoặc huyết tương dưỡng bệnh hoặc tiền sử mắc hội chứng viêm đa hệ thống ở người lớn hoặc trẻ em (MIS-A hoặc MIS-C).
 • COVID-19 vẫn là mối đe dọa đối với người chưa được tiêm chủng. Một số người – kể cả trẻ em khi bị nhiễm COVID-19 có thể bị bệnh nặng, phải nhập viện và một số người gặp các vấn đề sức khỏe liên tục trong vài tuần hoặc lâu hơn sau khi bị nhiễm bệnh. Ngay cả những người chưa từng có triệu chứng khi bị nhiễm bệnh cũng có thể gặp phải các vấn đề sức khỏe kéo dài này.

Miễn dịch sau khi tiêm chủng COVID-19

Chúng tôi vẫn đang khám phá về vắc-xin ngừa COVID-19. CDC liên tục xem xét dẫn chứng và update hướng dẫn khi có thêm thông tin .

Chúng tôi không biết hàng rào bảo vệ đó sẽ kéo dài bao lâu cho những người đã được tiêm chủng. Nhưng chúng tôi biết rằng COVID-19 đã gây ra bệnh nghiêm trọng và tử vong cho rất nhiều người. Nếu bị nhiễm COVID-19, quý vị cũng có khả năng sẽ lây bệnh cho người thân, những người có thể bị bệnh nặng. Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 là môt lựa chọn an toàn hơn.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Chó Becgie Lai, Chó Becgie Thuần Chủng

Advertisement

Những người đang có bệnh hoặc đang dùng thuốc làm suy yếu hệ miễn dịch thì hoàn toàn có thể không được bảo vệ trọn vẹn ngay cả khi đã được tiêm chủng vừa đủ. Họ nên liên tục thực thi toàn bộ những giải pháp phòng ngừa được khuyến nghị cho người chưa chích ngừa, gồm có đeo khẩu trang ôm khít, cho đến khi có lời khuyên khác của nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất .
CDC khuyến nghị một mũi tiêm bổ trợ chính cho những người bị suy giảm miễn dịch từ trung bình đến nặng và những mũi tiêm nhắc lại cho một số ít nhóm người nhất định .

Những người đang có bệnh hoặc đang dùng thuốc làm suy yếu hệ miễn dịch thì có thể không được bảo vệ ngay cả khi đã được tiêm chủng đầy đủ. Họ nên tiếp tục thực hiện tất cả các các biện pháp phòng ngừa được khuyến nghị cho những người chưa được chủng ngừa, bao gồm cả việc đeo khẩu trang vừa khớp mặt, cho đến khi được nhà cung cấp dịch vụ y tế đưa ra lời khuyên khác.

Không có loại vắc-xin ngừa COVID-19 nào có thể khiến quý vị bị bệnh COVID-19

Không có loại vắc-xin COVID-19 nào chứa vi-rút còn sống của loại vi-rút gây bệnh COVID-19, do đó vắc-xin COVID-19 không hề khiến quý vị mắc bệnh COVID-19. Tìm hiểu thêm về phương pháp hoạt động giải trí của vắc-xin COVID-19 mRNA .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan