Kinh Nghiệm Vận Chuyển Chó Mèo Bằng Ô Tô An Toàn

Kinh Nghiệm Vận Chuyển Chó Mèo Bằng Ô Tô An Toàn

Bởi Phan Thảo – 1317

  • facebook
  • twitter
  • pinterest

Thú cưng của bạn sắp tới sẽ có một chuyến chuyển dời xa, bạn lo ngại và chưa biết việc vận chuyển chó mèo bằng ô tô sẽ như nào ?. Hãy cùng tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề dưới đây nhé ! Nếu bạn đang có dự tính cho thú cưng của mình “ đi phượt ” bằng ô tô trong chuyến du lịch về quê hay đi tới một nơi nào đó thật đẹp vào cuối tuần. Thậm chí chỉ là đưa chúng tới một ở mới do bạn chuyển nhà. Có lẽ đây sẽ là một kỷ niệm khá mê hoặc mà Pets của mình rất thích. Tuy nhiên, nhiều người thường đại kị không chở chó mèo bằng ô tô bởi họ cho rằng việc này mang lại sự rủi ro xấu. Vậy cần làm gì để vận chuyển chó mèo bằng ô tô được bảo đảm an toàn nhất ?. Hãy cùng san sẻ kinh nghiệm tay nghề với bài tin tức dưới đây cùng Chiaki nhé !

Advertisement

Kinh nghiệm vận chuyển chó mèo bằng ô tô an toàn

Kinh nghiệm vận chuyển chó mèo bằng ô tô bảo đảm an toàn

Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những gì cho thú cưng ?

Trước khi thực thi một chuyến hành trình dài mê hoặc so với Pets đáng yêu của bạn, chắc rằng những tình nhân thú cưng không khỏi lo ngại. Do đó, việc sẵn sàng chuẩn bị thật tốt những thứ thiết yếu, sẽ giúp những chú mèo hay chó của bạn hoàn toàn có thể yên tâm xuất hành và tới nơi bảo đảm an toàn. Một trong những thứ bạn nhất định phải sẵn sàng chuẩn bị cho thú cưng của mình chính là :

Cho thú cưng ăn và uống nước

Trong quy trình chuẩn bị sẵn sàng cho việc vận chuyển chó mèo bằng ô tô có lẽ rằng rất bận rộn, nhưng đừng quên cho thú cưng của bạn ăn và uống nước nhé. Nhưng nhớ là không cho Pets ăn quá no trước khi xuất phát. Đó là vì việc ăn quá no hoàn toàn có thể khiến chúng bị say, nôn mửa, stress. Ngoài ra, bụng đầy cũng khiến chó mèo dễ đi vệ sinh, gây không dễ chịu cho chính gia chủ và người vận chuyển. Do đó, chỉ cho chúng ăn 1 chút thức ăn chuyên sử dụng, ăn món ăn khô, thức ăn hạt và uống 1 chút nước cho khỏi khát.

Trước khi vận chuyển chó mèo bằng ô tô, bạn cần cho thú cưng ăn và uống nước

Advertisement

Trước khi vận chuyển chó mèo bằng ô tô, bạn cần cho thú cưng ăn và uống nước

Chuẩn bị sẵn nước cho thú cưng

Trong quy trình vận chuyển chó mèo, hoàn toàn có thể đường xa hoặc oi bức khiến Pets cảm thấy căng thẳng mệt mỏi, khát nước, say nắng. Vì vậy việc luôn có nước uống bên cạnh giúp thú cưng hoàn toàn có thể phòng tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra, bạn hoàn toàn có thể mua những bình nước tự động hóa, có nắp đậy bảo đảm an toàn, kín kẽ.

Thêm đồ chơi cho thú cưng

Đồ chơi chỉ là một đồ vật khiến thú cưng bị đánh lạc hướng, khiến Pets không bị sợ hãi trong suốt quy trình chuyển dời. Bạn hãy để vào lồng vận chuyển của “ bạn ấy ” một vài món đồ chơi yêu quý nhất nhé.

Bóng tết thừng tròn cho chó mèo nhiều kích cỡ36.000 đ 44.000 đMua ngayCho vào giỏ Chuột dính lò xo đồ chơi cho mèo16.000 đ 34.000 đMua ngayCho vào giỏ Đồ chơi cho mèo ống thừng 3 bóng45.000 đ 75.000 đMua ngayCho vào giỏ

Đưa thú cưng đi khám tổng quan

Hãy bảo vệ chó mèo của bạn vẫn khỏe mạnh bằng việc đưa thú cưng tới bác sĩ thú y quen thuộc, uy tín. Đồng thời, hãy xin họ hồ sơ ( nếu có ) về thực trạng sức khỏe thể chất và chăm nom thú cưng, cũng như những bệnh lý, lịch sử vẻ vang tiêm ngừa và giải quyết và xử lý bọ chét, … Những điều này giúp bạn vận chuyển chó mèo được thuận tiện và thuận tiện hơn.

Advertisement

Đưa thú cưng đi khám tổng quát trước chuyến đi

Đưa thú cưng đi khám tổng quát trước chuyến đi

Mang theo những thứ quen thuộc

Những thứ quen thuộc của thú cưng nhà bạn như chăn ngủ, đồ chơi, chay đựng thức ăn, … thì bạn nên mang chúng theo. Điều này giúp chó mèo yên tâm hơn, hạn chế được việc sợ hãi và lạc lõng trong suốt quy trình chuyển dời.

Những kinh nghiệm tay nghề vận chuyển chó mèo bằng ô tô bảo đảm an toàn

Nếu bạn chưa vận chuyển chó mèo bằng ô tô khi nào, vậy thì hãy thử vận dụng những kinh nghiệm tay nghề vận chuyển thú cưng dưới đây nhé :

1. Chuẩn bị một chiếc lồng vận chuyển chắc như đinh

Để vận chuyển chó mèo được bảo đảm an toàn nhất, Chiaki khuyên bạn phải chuẩn bị sẵn sàng một chiếc lồng vận chuyển thật chắc như đinh. Bởi đây sẽ là nơi mà thú cưng của bạn dành hết thời hạn để ở trong đó. Việc lựa chọn chiếc lồng vận chuyển thú cưng cần bảo vệ những tiêu chuẩn sau :

Vận chuyển chó mèo bằng ô tô cần có một chiếc lồng chắc chắn

Advertisement

Vận chuyển chó mèo bằng ô tô cần có một chiếc lồng chắc chắn

  • Lồng chắc như đinh
  • Thú cưng ở trong đó tự do
  • Lồng khô thoáng và thật sạch .
  • Lồng vận chuyển không bó chặt thú cưng, gây đau đớn hay không dễ chịu .

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những chiếc lồng vận chuyển chắc như đinh dưới đây :

Túi lưới thoáng khí vận chuyển chó mèo99.000 đ 208.000 đMua ngayCho vào giỏ Túi vải vận chuyển chó mèo nhiều màu90.000 đ 224.000 đMua ngayCho vào giỏ Lồng vận chuyển hàng không cho chó mèo to2.880.000 đ 3.330.000 đMua ngayCho vào giỏ

Lồng gấp SD600 cho chó dưới 7kg kích thuớc 60cm*45*50 cm375.000 đ 450.000 đMua ngayCho vào giỏ Lồng gấp SD700 cho chó dưới 10kg kích thước 70cm*50*60cm499.000 đ 650.000 đMua ngayCho vào giỏ Lồng YD cho chó sơn tĩnh điện có bánh xe di chuyển1.850.000 đ 2.621.000 đMua ngayCho vào giỏ

2. Cần giúp thú cưng của bạn bình tĩnh và tự do

Mèo hay chó khi chuyển dời sẽ vô cùng nhạy cảm, chúng dễ bị kích động. Nhất là so với những thú cưng không hay ra ngoài, khiến chúng trở nên nhát và sợ hãi. Do đó, bạn cần tạo một sự tự do cho thú cưng của mình, cũng như chuyện trò – tâm sự để thú cưng có được sự bình tĩnh trong chuyến hành trình dài sắp tới.

Advertisement

3. Phải cố định và thắt chặt lồng vận chuyển bảo đảm an toàn

Việc vận chuyển chó mèo bằng ô tô nếu là phương tiện đi lại của mái ấm gia đình bạn, thì điều này cũng khá đơn thuần, bạn cũng không cần phải lo ngại quá nhiều. Tuy nhiên, nếu gửi thú cưng cho những bên vận chuyển chó mèo bằng xe khách hoặc dịch vụ vận chuyển thì cần phải bảo vệ bảo đảm an toàn. Bạn cần cố định và thắt chặt lồng chắc như đinh, bảo vệ thú cưng không bị xổng ra khỏi chuồng, sử dụng thêm khăn che để tránh ánh nắng trực tiếp, cũng như tạo những lỗ hổng để có không khí cho Pets thở.

4. Cần trao đổi với chủ lái xe rõ ràng, minh bạch

Nhiều nhà xe, nhất là xe khách không thích vận chuyển chó mèo, bởi họ ý niệm việc chở chó mèo sẽ mang tới điều rủi ro xấu. Do đó, nếu bạn vận chuyển chó mèo bằng xe khách thì cần phải trao đổi với nhà xe trước đó một cách minh bạch. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể trao đổi với nhà xe để họ lưu tâm hơn về thú cưng của bạn trong cốp. Hãy cố gắng nỗ lực cho chúng ở những nơi có nhiệt độ không cao, có oxy trong quy trình vận chuyển.

Trao đổi với nhà xe trước khi cho vận chuyển thú cưng

Trao đổi với nhà xe trước khi cho vận chuyển thú cưng

5. Lựa chọn đơn vị chức năng vận chuyển chó mèo uy tín

Trường hợp bạn lựa chọn vận chuyển chó mèo bằng ô tô bên ngoài, nhưng xe khách không chấp thuận đồng ý vận chuyển. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 số ít đơn vị chức năng vận chuyển chó mèo uy tín tại thành phố bạn sống. Hiện nay, đã có khá nhiều dịch vụ vận chuyển pet khá uy tín và chất lượng, giá tiền cũng phải chăng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những đơn vị chức năng này để bảo vệ việc vận chuyển chó mèo được tốt nhất. Đồng thời nên bảo vệ đơn vị chức năng vận chuyển có hóa đơn và hợp đồng cam kết vận chuyển thú cưng bảo đảm an toàn tới nơi. Tránh những điều rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra.

Advertisement

Các hình thức vận chuyển chó mèo thường thì lúc bấy giờ

Với nhu yếu nuôi dưỡng thú cưng ngày một nhiều, việc vận chuyển chó mèo cũng được nhiều mái ấm gia đình và cá thể chăm sóc. Một trong những hình thức vận chuyển đang được yêu thích lúc bấy giờ như :

1. Vận chuyển chó mèo bằng xe máy

Hình thức này tương thích với việc vận động và di chuyển gần, bạn hoàn toàn có thể cho chúng ngồi trước hoặc buộc đằng sau xa. Nhưng bạn cần phải có người giữ, để bảo vệ bảo đảm an toàn trong suốt quy trình vận động và di chuyển.

Có nhiều hình thức vận chuyển chó mèo như: xe máy, xe khách, tàu, máy bay

Có nhiều hình thức vận chuyển chó mèo như : xe máy, xe khách, tàu, máy bay

2. Vận chuyển chó mèo bằng máy bay

Trong vài năm trở lại đây, quy định vận chuyển chó mèo bằng hàng không được thông qua và thực hiện tại Việt Nam. Ưu điểm của hình thức này là khá nhanh, hạn chế sự mệt mỏi của thú cưng và mang lại sự an toàn. Tuy nhiên thì chi phí cao, thủ tục phức tạp, có giấy tờ chính xác và trung thực. 

3. Vận chuyển chó mèo bằng tàu hỏa

Đây là hình thức phổ cập nhất, hình thức này tương thích với người mua vì ngân sách rẻ. Tuy nhiên thời hạn vận chuyển hơi lâu, cần phải có người đi kèm để chăm nom sức khỏe thể chất. Hình thức này đã có nhiều trường hợp thú cưng tử trận do nhốt lâu trên tàu, do đó bạn cần quan tâm và sẵn sàng chuẩn bị thật kỹ trước khi lựa chọn. Trên đây là hàng loạt kinh nghiệm tay nghề về vận chuyển chó mèo bằng ô tô, kỳ vọng đã giúp những gia chủ yêu Pets có được những sự sẵn sàng chuẩn bị kỹ càng trước khi quyết định hành động cho thú cưng của mình vận động và di chuyển. Nếu bạn đang có nhu yếu mua lồng vận chuyển để ship hàng cho chuyến đi thì Chiaki – mua hàng trực tuyến vẫn là địa chỉ shopping an toàn và đáng tin cậy, nếu cần tư vấn thì đừng phân vân mà liên hệ với chúng mình nhé !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan