Dạy chó đi vệ sinh trong WC với 5 bước dễ dàng | thucanh.vn

Dạy chó đi vệ sinh trong WC không hề khó và rất nhiều người đã thực hiện thành công. Bạn thì sao? Thử tưởng tượng mỗi khi đi làm về lại thấy đống phế thải của vật nuôi bạn sẽ vô cùng nổi giận.

Đặc biệt với những người nuôi chó trong nhà thì đây quả là cực hình. Sẽ nhàn nhã biết bao nhiêu nếu cún cưng cũng ngăn nắp và ngăn nắp giống con người. Còn chờ gì nữa mà không học cách dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu ngay thôi .

Lợi ích của việc dạy chó đi vệ sinh trong WC

Xem thêm:

Nên dạy chó đi vệ sinh trong WC tầm tuổi nào ?

Với những chú chó quá già hoặc còn quá nhỏ, việc dạy chúng đi vệ sinh đúng nơi pháp luật sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn vất vả .

Bởi một chú chó già đã quen với việc đi vệ sinh bừa bãi giống như một tập tính trong sinh hoạt hàng ngày. Và nếu bạn muốn thay đổi chúng là một điều không hề đơn giản.

Hơn nữa chó già thường chậm chạp, việc huấn luyện sẽ chỉ khiến bạn thêm bực bội mà thôi. Xem thêm: Cách tập thể dục cho chó già

trái lại, một chú chó được vài tuần tuổi, chúng sẽ không hề hiểu hết những gì bạn truyền đạt và đang cố làm cho nó .dạy chó đi vệ sinh trong wc
Độ tuổi đào tạo và giảng dạy thú cưng đi vệ sinh đúng chỗ thích hợp nhất là khi chúng được 3 tháng tuổi. Ở tuổi này, chúng sẽ thuận tiện tiếp thu những gì mà bạn nói, hiểu được cảm hứng của gia chủ nên sẽ thuận tiện phân biệt được việc mình làm là đúng hay sai khi thấy thái độ của chủ nuôi. Đặc biệt với những thú cưng mà bạn vừa nhận nuôi sẽ rất thuận tiện để giảng dạy thành công xuất sắc .

Xem thêm:  Bán Chó Phốc Lai Chó Ta

Quan sát thời gian chó đi vệ sinh để dạy chó đi trong WC

Rất thuận tiện để nhận ra thời gian chó muốn đi vệ sinh, thường là những khoảng chừng thời hạn sau :

  • Sau khi ăn xong .
  • Vừa ngủ dậy .
  • Khi mới được thả khỏi lồng hoặc xích .

Để việc giảng dạy nhanh gọn mang lại tác dụng, bạn nên quan sát chó vài ngày. Có những chú chó sau khi ăn xong sẽ đi vệ sinh ngay nhưng 1 số ít con khác thì phải sau 10 phút hoặc 30 phút .Thời điểm ngủ dậy cũng vậy. Nên bạn cần xem xét mốc thời hạn đúng mực để mang chúng đi vệ sinh đúng thời gian .

Cách dạy chó đi vệ sinh trong WC

Dạy chó đi vệ sinh trong WC với 3 bước đơn thuần

  • Bước 1: Để ý khu vực chó thường đi vệ sinh. Bạn hoàn toàn có thể dùng một tấm lót thấm nước tiểu của cún rồi để vào bồn cầu. Mục đích lưu lại khu vực, làm cho thú cưng nhận biết mùi và hiểu nơi chúng cần đi vệ sinh .
  • Bước 2:

    Dắt chó vào và cho chúng ngửi khu vực bồn cầu có chứa nước tiểu và giải thích bằng lời. Có thể hô ’’tè” hoặc “ị”.

  • Bước 3:Đến thời gian cún buồn đi vệ sinh, mang thú cưng vào WC rồi hô khẩu lệnh, sau đó để cún ở trong đó khoảng chừng 10 phút .
Xem thêm:  Mèo lông ngắn Anh – Wikipedia tiếng Việt

dạy chó đi vệ sinh trong wc
Bạn nên triển khai việc này đều đặn để tạo cho cún một thói quen hoạt động và sinh hoạt. Cứ khi nào chó buồn đi vệ sinh lại dắt vào bồn cầu, sau khoảng chừng 1 tuần cún sẽ thành thục .Nếu sau 1 tuần cún chưa thực thi được, bạn hãy kiên trì triển khai thêm 1 tuần nữa. Loài chó vốn rất mưu trí, nên chỉ cần tạo thói quen là chúng sẽ làm theo .

khay vệ sinh

Dạy chó đi vệ sinh vào

Cho chó vệ sinh trong khay cũng là cách hiệu suất cao để không phải thu dọn bãi chiến trường khi thú cưng phóng uế bừa bãi .

Chuẩn bị: bạn có thể mua các khay nhựa bán sẵn tại các cửa hàng thú cưng.  Lưu ý, tùy thuộc vào độ tuổi và chiều cao thú cưng mà lựa chọn khay cho phù hợp. Nên chọn khay có thành thấp và không quá chật chội để thú cưng dễ đi vào và thao tác nhanh hơn. 

dạy chó đi vệ sinh trong wc

Thực hiện: Dùng tấm lót thấm một ít nước tiểu của cún rồi đặt vào khay để cún nhận biết nơi mình cần đi vệ sinh. Đặt khay vệ sinh gần chuồng chó hoặc gần toa lét.

Dắt cún vào khu vực đi vệ sinh và nói cho chúng biết với khẩu lệnh tựa như như khi dạy chó đi vệ sinh trong bồn cầu. Sau vài ngày cún sẽ thành thục việc đi vệ sinh vào khay .

Lưu ý khi dạy chó đi vệ sinh trong WC

Chủ nuôi cần cho chó ăn đúng giờ giấc lao lý như vậy chó đi vệ sinh cũng sẽ tuân theo một khoảng chừng thời hạn cố định và thắt chặt. Dọn dẹp hết lượng thức ăn trong chuồng khi chó ăn còn thừa. Không được để sót lại .

Thưởng cho chó mỗi khi cún làm tốt. Không nên nổi giận hay đánh mắng nếu như cún tè hay ị bậy. Việc này sẽ gây tâm lý sợ hãi cho thú cưng và dẫn đến một số bệnh về đường tiết niệu. Và khi cún có tâm lý lo sợ bị trách móc khi đi vệ sinh, việc huấn luyện của bạn cũng sẽ khó khăn hơn.

dạy chó đi vệ sinh trong wc
Dạy chó đi vệ sinh vào WC không khó nhưng cần sự kiên trì của chủ nuôi. Hãy tưởng tượng khi cún đã thao tác này thành thạo bạn sẽ thật nhàn nhã vì chẳng phải lo mất vệ sinh hay sợ hãi mỗi khi thu gom “ shit ” của vật nuôi. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc .

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan