VẸT XÁM CHÂU PHI (AFRICAN GREY) – Pet Me Shop

Vẹt xám Châu Phi được xem như một trong những loài chim xinh đẹp và tuyệt vời tại khu rừng nhiệt đới Châu Phi. Sự tuyệt vời đó không chỉ bắt nguồn từ nét đặc trưng của vùng đất “thử thách” châu Phi với bộ lông xám và chiếc đuôi đỏ rực rỡ mà quan trọng hơn hết là sự thông minh và tính cách của vẹt. Vẹt xám toàn thân mang bộ lông xám với màu đậm lợt xen kẽ khác nhau, phần cánh thì màu sẽ đậm hơn. Phần vòng mắt lông sẽ có màu trắng kèm theo phần đuôi đỏ có chiều dài vài cm. Vẹt có chiều dài trung bình 30 – 35cm và nặng khoảng 460 – 500g. Vẹt non mắt thường có màu đen và sẽ dần chuyển sang màu vàng kem khi chúng khoảng 2 tuổi. Vẹt xám có tuổi thọ lên đến 80 năm nếu được nuôi dưỡng tốt.

Vẹt xám Châu Phi (African Grey parrot) phát triển khả năng nói trọn vẹn khi chúng đạt đến 1 tuổi, nhưng đã bắt đầu tập nói từ sớm hơn trước đó. Không chỉ có khả năng phát triển vốn từ vựng tuyệt vời, chúng còn có khả năng hiểu những gì mình nói ra. Và biết nói không phải là khả năng duy nhất của vẹt, chúng còn có thể giả giọng các loại âm thanh, tiếng thú vật xung quanh như tiếng chó, mèo, tiếng động đồ vật, tiếng ho, tiếng cười, tiếng nước chảy, huýt sáo theo điệu nhạc…

Xem thêm: Động vật bò sát là gì? Đặc điểm chung của lớp bò sát

Advertisement

Vẹt xám Châu Phi thích hợp cho những căn hộ chung cư. Chúng vẫn tạo nên tiếng ồn nhưng không thường xuyên và lớn tiếng như các loài vẹt khác. Chúng không gào thét nhưng chỉ huýt sáo, tạo nên các tiếng động nhỏ và thường những tiếng ồn đó vẫn dễ chịu với tai chúng ta.

Dinh dưỡng: Ăn uống và vệ sinh luôn là điều quan trọng bậc nhất khi bạn nuôi dưỡng bất cứ vật cưng nào. Làm sạch lồng và khu vực vẹt ở là điều bắt buộc, bạn có thể dùng mùn gỗ hoặc lõi bắp khô lót đầy phần khay để hứng và thấm hút chất thải cũng như đồ ăn thừa của vẹt. Không cần quá chuyên sâu bạn cũng có thể hình dung ra thực đơn dành cho vẹt. Vẹt thích các loại hạt, quả mọng, lá cây. Để đơn giản thì chúng ta cho vẹt ăn các loại thức ăn vẹt đóng gói chất lượng như bạn thường thấy sản phẩm dành nuôi chó mèo, kèm theo các loại hạt như đậu phộng, hạt dẻ, đậu nấu… các loại quả mọng nho, dâu…đều trở thành món ăn ưa thích. Luôn nhớ rằng, vẹt xám cần một chế độ ăn giàu đạm và canxi, không để vẹt ăn các sản phẩm nhiều muối, chất béo và chất bảo quản.

Nguồn : http://animal-world.com/encyclo/birds/greys/AfricanGreys.htm

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan