Xét nghiệm giun sán, sán chó ở Đà Nẵng. – Phòng khám Medic

XÉT NGHIỆM KÝ SINH TRÙNG TẠI ĐÀ NẴNG

Bệnh giun sán, sán chó là những bệnh dễ mắc phải do ẩm thực ăn uống nhà hàng siêu thị không bảo vệ vệ sinh, liên tục tiếp xúc với chó mèo, nếu không được phát hiện kịp thời trọn vẹn hoàn toàn có thể dẫn đến biến chứng nguy khốn. Khi phát hiện những tín hiệu không thông thường của khung hình như căng thẳng mệt mỏi stress, đau đầu kèm nổi mề đay, ngứa, bạn cần đến phòng khám gặp bác sĩ ngay để tiến hành những chiêu thức xét nghiệm chẩn đoán để kịp thời điều trị .

Bệnh giun sán, giun đũa chó có ngây nguy hại không

dấu hiệu bệnh sán chó
Hầu hết nhiều người bị ngứa, nổi mề đay nghĩ nguyên do chỉ là do khung hình dị ứng với những tác nhân bên ngoài như thực phẩm, lông chó, bụi, hóa chất mà không nghĩ đến nguyên do hoàn toàn có thể do mắc bệnh ký sinh trùng giun sán, đặc biệt quan trọng là sán chó. Ở Nước Ta, bệnh giun sán có rất nhiều loại, trong đó những loại hay gặp là sán lá gan lớn, giun đầu gai, giun lươn, giun đũa chó / mèo ( sán chó ), amíp, sán máng, sán gạo heo và sán lá phổi ( Paragonimus ) .
Khi xâm nhập vào khung hình người, chúng không tăng trưởng ngay mà liên tục sống sót dưới dạng ấu trùng, hình thành những khối u chuyển dời trong da và mô mềm, thường Open ở mặt, mu bàn tay, sống lưng, mông, bụng … Khối u này dần chuyển thành một nốt nhỏ hoặc một khối phù nề, gây ra tổn thương so với hệ thần kinh TW như làm rối loạn tri giác, liệt nửa người, hôn mê .

Ngoài ra, ấu trùng còn hoàn toàn có thể chuyển dời vào nội tạng như gan, phổi, gây đau bụng, ho, đau ngực, khó thở. Nếu chúng chuyển dời vào mắt thì sẽ gây xuất huyết, giảm thị lực, dẫn đến mù lòa. Còn khi chúng chui vào hốc tai, hốc mũi sẽ gây ra hiện tượng kỳ lạ nhức tai, viêm mũi .

Advertisement

Bạn đang đọc: Xét nghiệm giun sán, sán chó ở Đà Nẵng. – Phòng khám Medic

Mỗi loại giun sán sẽ gây một sức tàn phá khác nhau trong khung hình. Chúng hoàn toàn có thể ăn lên não, cơ tim, mắt hoặc chỉ gây ngứa, mủ và viêm da. Biểu hiện rõ ràng dễ nhận thấy nhất khi bị giun sán là ngứa da .
Theo đó, những trường hợp bị ngứa lâu ngày nên xét nghiệm máu để chẩn đoán 1 số ít loại giun sán trong máu gây ngứa dị ứng da. Thông thường, sau điều trị đặc hiệu giun sán, bệnh nhân sẽ hết ngứa trong vòng 3 tuần .

Phương pháp xét nghiệm ký sinh trùng chẩn đoán bệnh sán chó :

Xét nghiệm ký sinh trùng trong máu chẩn đoán bệnh sán chó lúc bấy giờ có 02 loại, một là xét nghiệm Toxocara canis, hai là xét nghiệm hoàn toàn có thể gọi là hạng sang hơn là xét nghiệm OD .
Phương pháp xét nghiệm thông dụng lúc bấy giờ là xét nghiệm Toxocara canis :

  • Toxocara canis là ấu trùng sán dãi chó, ấu trùng sán dãi chó chó khi nhiễm vào cơ thể qua ăn rau sống, uống nước có nhiễm ấu trùng, tay không sạch dính ấu trùng vô tình đưa vào miệng, qua tiếp xúc, đùa giỡn với chó, mèo.
  • Xét nghiệm tìm ấu trùng sán dãi chó là xét nghiệm Toxocara canis. Đơn vị là U/ml. Nếu kết quả xét nghiệm có giá trị
  • Xét nghiệm Toxocara canis cho kết quả Positive (Viết tắt là POS – nghĩa là Dương tính) có nghĩa là trong máu của người làm xét nghiệm hiện tại xuất hiện kháng thể kháng kháng nguyên của ấu trùng giun đũa chó hay sán chó. Kết quả xét nghiệm mà cho kết quả Negative (Viết tắt là NEG – nghĩa là Âm tính) có nghĩa là không bị nhiễm sán dãi chó.

Xét nghiệm sán chó ở đâu ?

Phòng khám Medic Sài Gòn tại Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm giun sán, sán chó ..trong máu với chi phí chỉ 100.000 đồng/mẫu. Khi đến khám và xét nghiệm quý khách sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo từ đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm ở nơi đây.

Advertisement

Bệnh giun sán lúc bấy giờ nếu được xét nghiệm, điều trị kịp thời trọn vẹn hoàn toàn có thể khỏi toàn vẹn do đó việc xét nghiệm sán chó ( Toxocara canis ) định kỳ mỗi 6 tháng đến 1 năm một lần cho cả người lớn và trẻ nhỏ là việc cần làm để bảo vệ sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất của bạn và người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình .

GIÁ CÁC LOẠI KÝ SINH TRÙNG THƯỜNG GẶP TRÊN CƠ THỂ CON NGƯỜI

Ký sinh trùng thường vào cơ thể theo đường tiêu hóa, đôi khi qua da. Do sống ký sinh trong cơ thể nên không dễ gì phát hiện nó bằng mắt thường. Chỉ có các duy nhất là quan sát các biểu hiện của cơ thể

BẢNG GIÁ XÉT NGHIỆM KÝ SINH TRÙNG

Advertisement

Giun móc

Sinh mạng của loại ký sinh trùng này bắt nguồn từ ngoài khung hình, trải qua nguồn nước, hoa quả và rau xanh ô nhiễm đi vào khung hình. Trùng bé sinh trưởng ở trong nội tạng của khung hình, bám vào thành nội tạng hút máu của khung hình để sinh sống, có lúc còn làm cho chủ khung hình mắc bệnh thiếu máu do ký sinh trùng đường ruột gây ra .
Triệu chứng : yếu ớt, đau bụng và đau bụng đi ngoài, buồn nôn, thiếu máu .

Trùng ghẻ

Loại ký sinh trùng này trải qua tiếp xúc để truyền nhiễm. Trùng ghẻ đẻ trứng trên da của người gây ra phản ứng và phát viêm cho da. Khi trùng ghẻ cất dấu trứng ở dưới da, phản ứng của khung hình càng thêm mãnh liệt, ví dụ như ngứa ngáy không dễ chịu .
Triệu chứng : ngứa gãi, ghẻ lở, đau nhức, kích thích da, gây mủ .

Giun đũa

Giun đũa là trùng dây ký sinh nhiều nhất ở nội tạng, hoàn toàn có thể dài đến 15-35 cm. Loại ký sinh trùng này trải qua thực phẩm ăn vào gây truyền nhiễm. Trứng của giun đũa sẽ nhanh gọn nở ra xuyên vào thành nội tạng, đi vào máu. Thông qua máu chảy vào phổi, sau đó bị ho ra rồi nuốt vào và liên tục quay trở lại nội tạng .
Triệu chứng : sốt, căng thẳng mệt mỏi, dị ứng, nôn mửa, đau bụng đi ngoài, khó thở và ho và 1 số ít yếu tố về thần kinh .

Sán máng

Những loại trùng bé này ký sinh ở trong máu của chủ thể và làm cho chủ thể mắc bệnh sán máng. Bọn trùng này hoạt động và sinh hoạt ở trong nước, khi khung hình tiếp xúc với nguồn nước ô nhiễm, chúng sẽ phá hỏng da .
Xem thêm : Chó có nhìn được trong bóng tối không ? | thucanh.vn

Advertisement

Loại ký sinh trùng này sẽ dẫn đến phát viêm ( phù thũng ), gây tổn hại bộ phận khung hình đặc biệt quan trọng là gan. Khi thành sán sẽ ký sinh trên khung hình chủ thể hơn 10 năm, hoàn toàn có thể nhiều năm ko có biểu lộ triệu chứng gì và rời khỏi khung hình theo nước tiểu, ký sinh ở trong con ốc trải qua sự sống sót trong cuộc sống còn lại của chúng .
Triệu chứng : nóng nực, đau nhức, ho, đau bụng đi ngoài, phù thũng, ngủ mê .

Sán dây  

Sán dây lây truyền qua thực phẩm ô nhiễm, trải qua cấu trúc dạng “ móc câu ”. ở phần đầu ký sinh trong nội tạng. Sán được 3,4 tháng sẽ trưởng thành và ký sinh ở trong khung hình đến 25 năm. Trứng của sán dây. hoàn toàn có thể trải qua phân bài trừ ra ngoài, hoàn toàn có thể sống sót ở trong thực vật, sau đó được trâu, bò ăn vào hoặc truyền lây cho trái đất .
Triệu chứng : buồn nôn, nội tạng phát viêm, khối lượng giảm, hoa mắt chóng mặt, co rút, dinh dưỡng ko đủ .

Giun kim

Giun kim là ký sinh trùng thường gặp, nó hoàn toàn có thể gây ra bệnh giun. Trùng cái hoàn toàn có thể dài đến 8 – 13 cm. Phần đuôi của giun kim hình kim dài, vì thế nên mới có tên giun kim .
Giun kim trải qua vết thương bên ngoài hoặc vết trầy xước để thụ tinh giao phối. Giun đực dùng bộ phận sinh dục kích vào giun cái, sau đó giun đực chết đi. Mẹ con nhà giun kim lại liên tục an gia ở trong nội tạng khung hình. Tuy nhiên, khác với phần lớn ký sinh trùng khác, giun kim không tiến vào trong máu, không hề sống sót với những bộ phận khác của khung hình. Giun kim đẻ trứng ở ngoài khung hình, thường thì ở xung quanh hậu môn, gây ra ngứa ngáy. Giun bé sẽ gây truyền nhiễm qua tay .
Triệu chứng : phát viêm, ngứa ngáy

Ấu trùng từ muỗi

Muỗi mang theo loại ký sinh trùng này, chích đốt và truyền loại ký sinh trùng này vào trong máu. Sau đó chúng tiến vào tuyến hạch, đặc biệt quan trọng là tuyến hạch bộ phận đùi và sinh trưởng ở đó, cần thời hạn một năm mới tăng trưởng thành trùng. Ấu trùng này sẽ gây ra những bệnh nhiệt đời, có lúc còn gây ra bệnh vẩy nến .
Triệu chứng : ngứa ngày, viêm nhiễm da, hạch đau, da dầy lên, sưng phù .

Trùng hình cung

Loại ký sinh trùng hình lưỡi liềm thường gặp này sẽ xâm nhập vào trong mạng lưới hệ thống thần kinh TW. Thông qua thức ăn chưa chín hẳn hoặc bị vật nuôi trong nhà lây nhiễm loại ký sinh trùng này. Đa phần khi tất cả chúng ta bị truyền nhiễm, hiển thị kháng thể của nó, nhưng rất ít có triệu chứng biểu lộ ra. Người có mạng lưới hệ thống miễn dịch yếu càng dễ bị lây nhiễm trùng hình cung, phụ nữ có thai nhiễm trùng hình cũng thì thai nhi sẽ chịu tác động ảnh hưởng nghiêm trọng, hoàn toàn có thể gây tử trận .
Triệu chứng : cảm, sốt, hàn lạnh, yếu mệt, đau đầu .

Khuẩn Giardia

Giardia là loại ký sinh trùng nguyên sinh, chúng ký sinh và sinh trưởng ở trong nội tạng của con người, hoàn toàn có thể gây ra những bệnh lây nhiễm Giardia. Loại ký sinh trùng này sau khi đóng đô ở nội tạng sẽ gây phát viêm và những tổn thương khác, giảm bớt năng lực hấp thụ dinh dưỡng của nội tạng, gây ra đau bụng. Loại ký sinh trùng này sống sót ở trong nước uống .
Triệu chứng : đau bụng, đi ngoài, buồn nôn, giảm thể trọng, khi ợ nấc sẽ có khí mùi như mùi trứng thối .

Advertisement

Amip bệnh lỵ

Amip bệnh lỵ là một kháng thể đơn bào, nó hoàn toàn có thể gây ra bệnh lỵ amip. Loại ký sinh trùng này đa phần lây truyền cho con người và những loại thân dài khác. Nó sống sót ở trong nước, trong môi trường tự nhiên khí ẩm và trong đất, hoàn toàn có thể lây nhiễm cho hoa quả và rau xanh .
Khuẩn lỵ amip lây truyền qua phân thải ra, không giống với những ký sinh trùng khác, nó có năng lực gây ra tử trận lớn hơn cả động vật hoang dã nguyên sinh .

Xem thêm: Cách điều trị bệnh Lepto ở chó và mèo – Thú cảnh

giải đáp thắc mắc

XÉT NGHIỆM KÝ SINH TRÙNG TẠI ĐÀ NẴNG – 97 HẢI PHÒNG – TP.ĐÀ NẴNG

Advertisement

Phòng khám Medic TP HCM tại TP. Đà Nẵng .

97 TP. Hải Phòng, Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng .
hotline : 0915551519

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan