- Giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh, đặc biệt đối với những chú chó có vấn đề về tiêu hóa
- Hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giải độc gan
- Giúp bảo vệ xương khớp
- Có đầy đủ các khoáng chất, bao gồm canxi, silicon, lưu huỳnh, magie và phốt pho
Nước hầm xương cũng rất dễ làm, dưới đây là công thức nước hầm xương cho chó mà bạn có thể tham khảo.
Bước 1: Thêm xương, nước và giấm
Đầu tiên, cho đầy nồi hầm bằng xương để chắc chắn rằng có rất nhiều gelatin bảo vệ khớp khỏe mạnh trong nước hầm, bạn có thể sử dụng loại xương với rất nhiều khớp trong đó ví dụ như chân gà. Cho thêm một ít tỏi để tốt cho sức khỏe và hương vị sẽ ngon hơn (và nếu bạn nghĩ rằng tỏi là nguy hiểm cho chó, bạn chỉ cần bỏ nó ra hoặc đọc bài viết này).
Bạn đang đọc: Cách làm Nước Hầm Xương cho chó | Công thức – Mon ‘s Pet
Nếu bạn không có nồi hầm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cái nồi cũ thường thì trên nhà bếp của bạn nhưng bạn phải để nó nấu qua đêm vì thế dùng nồi hầm sẽ tiện hơn rất nhiều .Xương hữu cơ của động vật hoang dã ăn cỏ là lựa chọn tốt nhất trong những loại xương, đừng tiết kiệm chi phí xương và cứ tự do sử dụng những xương thừa từ bữa ăn của bạn, chúng rất tốt cho nước hầm .
Bước 2: Thêm nước và giấm
Tiếp theo, đổ nước vào đầy nồi để xương được nước bao trùm trọn vẹn, cộng thêm 5-7 cm nước bên trên .Phần quan trọng là thêm giấm táo thô hoặc nước chanh vào nồi. Đây là thành phần kỳ diệu bảo vệ nước hầm của bạn có tổng thể chất gelatin tuyệt vời và tốt cho sức khỏe thể chất. Nó cũng lấy những khoáng chất bổ dưỡng ra khỏi xương .Thêm khoảng chừng ba hoặc bốn muỗng canh giấm vào nồi .Sau khi thêm xương, nước và giấm, đặt nồi hầm ở lửa to trong một giờ, sau đó vặn lửa xuống thấp và hầm tiếp trong 24 giờ. Bạn hoàn toàn có thể hầm tiếp trong hai hoặc ba ngày nếu bạn muốn, nhưng khi nấu trong một ngày như vậy thì bạn đã hoàn toàn có thể có được nước hầm nấu đông rất tốt rồi .
Bước 3: Lọc xương
Khi hầm xong, bạn hãy lọc xương và thịt ra. Không nên cho chó ăn những phần xương này .
Bước 4: Sáng tạo
Tiếp theo sẽ là phần mê hoặc nhưng không bắt buộc .
Khi tắt nồi hầm, bạn nên thêm 1 số ít nguyên vật liệu để bổ trợ chất dinh dưỡng. Bạn hoàn toàn có thể thêm một chút ít cải xoăn ướp lạnh và đậu xanh tươi hoặc nấm dược liệu, bông cải xanh, tảo bẹ và thảo mộc và đôi khi không có gì cả. Hoặc bạn hoàn toàn có thể xem thêm bài viết này để tìm hiểu và khám phá thêm một số ít rau củ tốt cho chó cưng .
Tham khảo thêm: 39 loại rau củ, trái cây chó có thể và không thể ăn
Sử dụng bất kỳ loại thảo mộc hoặc rau củ tốt cho sức khỏe mà chú chó của bạn yêu thích (và nếu chú chó của bạn không thích ăn bất kì loại rau củ nào, thì nước hầm xương là một nơi tuyệt vời để giấu chúng).
Xem thêm: Lí Do Chó Trở Nên Hung Hăng
Bạn nên thêm những thành phần này trong khi nước hầm còn nóng, ngay sau khi tắt nhà bếp. Nước hầm xương sẽ làm đủ mềm những loại rau củ để chó hoàn toàn có thể tự do chiêm ngưỡng và thưởng thức vị ngon của món ăn. Hoặc nếu không thì bạn hoàn toàn có thể bỏ rau củ vào hầm chung với nước hầm xương để bảo vệ rau củ đủ mềm cho cún cưng của bạn .
Bước 5: Để nguội
Khi nước hầm xương đã nguội hãy đặt nó vào tủ lạnh. Đây là nơi phép màu sẽ xảy ra, chỉ sau vài giờ, bạn sẽ biết được bạn có làm ra một nước hầm xương tốt hay không !Khi nước hầm được đưa ra khỏi tủ lạnh, nó sẽ có một lớp mỡ cứng ở trên. Bạn nên bỏ lớp mỡ này và vứt vào thùng rác .Bên dưới lớp chất béo, nước hầm xương của bạn giờ đây trông giống như thạch. Có nghĩa là có rất nhiều gelatin trong đó, chất giúp chữa bệnh khớp và rò rỉ ruột ( leaky gut ) – bệnh mà hoàn toàn có thể gây dị ứng và rối loạn tiêu hóa. Những gelatin này sẽ bịt những lỗ trong rò rỉ ruột hoàn toàn có thể gây ra những triệu chứng dị ứng, thế cho nên nước hầm càng giống thạch, càng tốt !Nếu nước hầm xương của bạn không giống như thạch, đừng lo ngại, điều đó chỉ có nghĩa là bạn đã không thêm đủ giấm. Lần tới chỉ cần thêm một chút ít giấm và đợt tiếp theo của bạn sẽ ổn thôi. Nhưng thứ nhất vẫn hãy cứ sử dụng nước hầm xương bạn đang có do tại nó vẫn khá đầy đủ chất dinh dưỡng .
Bước 6: Bảo quản nước hầm xương
Bạn hoàn toàn có thể đựng nước hầm xương trong nồi hầm hoặc đựng nó trong hũ đựng được khử trùng sạch sau đó bỏ vào tủ lạnh. Để bảo vệ cho nước hầm xương còn tươi và ngon thì bạn nên dùng hết chúng trong 1 hoặc 2 ngày. ( Vì chỉ dùng được trong thời hạn ngắn, bạn nên tự cân đối tỷ suất sao cho đủ dùng ) .Bạn cũng nên dự trữ những nguyên vật liệu để làm nước hầm xương trong tủ đông để hoàn toàn có thể tiếp tục làm món ăn tuyệt vời này cho chó cưng của bạn .
Bước 7: Cho chó cưng thưởng thức thôi nào!
Chắc chắn là những chú chó không thể nào cưỡng nổi lại được sức mê hoặc của món ăn này. Bạn sẽ rất thú vị và quá bất ngờ khi quan sát điệu bộ của chúng khi chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa nào, hãy bắt tay vào làm ngay công thức nước hầm xương cho chó này thôi ! 😉
Nguồn: https://thucanh.vn/
Bài viết này trích dịch từ: https://www.dogsnaturallymagazine.com/how-to-make-bone-broth-for-your-dog/
Xem thêm :https://monspetweb.bthucanh.vn/https://medium.com/@thucanh.vn/
Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh