P.V
Thịt chó nói chung và thịt chó nấu măng nói riêng là kiểu món ăn được rất nhiều người yêu thích.
Đây cũng là một trong 7 món thịt chó rực rỡ trên mọi mâm cỗ. Thịt chó với mùi vị đặc trưng khi phối hợp với măng sẽ mang đến cho bạn một món ăn vô cùng tuyệt vời, đặc biệt quan trọng là khi chiêm ngưỡng và thưởng thức nóng cùng với cơm hoặc chan bún đều tuyệt vời cả. Mặc dù có nhiều công thức chế biến khác nhau nhưng chắc như đinh rằng cách làm thịt chó nấu măng mà NGON san sẻ dưới đây là đơn thuần và mê hoặc nhất đấy nhé. Giờ thì còn chần chừ gì nữa, hãy vào nhà bếp ngay với chúng tôi để trổ tài nấu nướng nào !
Dậy hương tuyệt vời với cách kho thịt chó ngon khó cưỡngKhám phá cách nấu thịt chó miền Trung thơm ngon nức tiếngThèm chảy nước miếng với cách nấu thịt chó xào lăn kiểu mới độc lạ Món canh thịt chó nấu măng này những bạn hoàn toàn có thể mua măng tươi nấu hoặc măng khô đều được nhé. Măng tươi bóc vỏ, bỏ phần già rồi thái miếng, rửa sạch cho vào nồi luộc để bớt đắng. Còn so với măng khô với măng khô, quy trình sơ chế có phần phức tạp hơn. Măng khô khi mua về ngâm nước lạnh rồi để trong vòng 5 – 6 tiếng là ổn. Sau đó luộc măng khô ngập nước trong khoảng chừng 1 tiếng. Nguyên liệu cần có Thịt chó tươi Măng tươi : 300 gr Hành củ : 1 – 2 củ Hành lá, mùi tàu Gia vị : giấm ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn Thịt chó nấu măng Bước 1 : Sơ chế thịt chó Thịt chó tươi ngon sau khi mua về thì bạn rửa sạch. Sau đó, bạn bắc một nồi nước lên nhà bếp, thêm vào đó khoảng chừng 1 thìa muối, 1 thìa giấm trắng. Khi nước sôi, bạn thả thịt chó đã làm sạch vào để chần sơ qua trong vòng 1 phút.
Video đang HOT
Chần xong thì bạn vớt thịt chó ra ngoài, rửa lại với nước lạnh để làm sạch những mảng bọt bẩn bám trên bề mặt thịt nhé. Bước 2 : Ướp thịt chó Thịt chó làm sạch xong thì bạn thái nhỏ vừa ăn rồi cho tổng thể vào một chiếc bát tô. Tiếp đến, bạn thêm vào 1 thìa nước mắm, một chút ít hạt tiêu và trộn đều lên. Bạn ướp thịt chó trong khoảng chừng 30 – 60 phút để thịt ngấm gia vị thơm và đậm đà hơn. Bước 3 : Sơ chế những nguyên vật liệu khác Với măng tươi, bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi luộc qua trong 10 phút để khử độc. Sau đó, bạn vớt măng ra rổ, rửa lại một lần nữa với nước rồi để ráo.
Lưu ý: Các bạn có thể mua măng củ bát độ cũng rất ngon, hoặc măng khô cũng được. Tuy nhiên, măng tươi sẽ ngon hơn.
Với hành củ, bạn bóc vỏ và thái mỏng dính. Còn với hành lá và mùi tàu, bạn chỉ cần rửa sạch và thái nhỏ vừa là được.
Bước 4 : Tiến hành nấu thịt chó với măng Bạn bắc một chiếc nồi lên nhà bếp, thêm chút dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành củ vào phi thơm lên rồi thêm măng vào xào nhanh. Lưu ý là nên cho một chút ít bột canh và xào măng vài phút để măng ngấm gia vị đậm đà hơn. Khi măng đã được, bạn cho thịt chó vào nồi, hòn đảo nhanh rồi thêm nước vào ngập xâm xấp mặt măng nhé. Đến lúc này, bạn đậy vung nồi lại, đun tới khi sôi thì mở ra để hớt hết phần bọt đen nổi trên mặt. Sau đó, bạn liên tục đậy vung lại, hạ nhỏ lửa xuống và nấu thêm khoảng chừng 30 – 40 phút cho thịt chó và măng đều chín mềm. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị nồi canh cho vừa miệng, thả hành lá và mùi tàu vào rồi tắt nhà bếp nhé.
Lời kết
Bạn thấy không? Với những nguyên liệu dễ làm, cùng cách làm thịt chó nấu măng rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện nhanh chóng và thành công ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ món canh nóng đặc biệt này để giúp cho bữa cơm gia đình mình thêm phần ngon miệng hơn nữa. À, canh măng nấu thịt chó thường chan bún là tuyệt vời nhất, bên cạnh đó cũng có thể chan với cơm đều được cả. Chúc bạn thành công nhé!
Món thịt chó hầm thuốc bắc thơm bổ dưỡng cho người ốm
Nhắc đến thuốc bắc, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến một cái gì đó rất bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta.
Những người lớn tuổi hay sử dụng thuốc bắc để ngâm rượu, hay gọi tắt là rượu thuốc. Còn so với những món hầm với thuốc bắc, ví dụ điển hình như chân gà hầm thuốc bắc, thịt bò hầm thuốc bắc, chân giò hầm … Hay thậm chí còn là cách làm thịt chó hầm thuốc bắc cũng đều có công dụng bồi bổ rất tốt, đặc biệt quan trọng là so với những người mới ốm dậy, sức khỏe thể chất còn đang rất yếu. Tuy nhiên thì ngay cả khi mái ấm gia đình khỏe mạnh thì bạn vẫn hoàn toàn có thể trổ tài làm món thịt chó hầm sơn dược kỳ tử này để chiêu đãi và tẩm bổ cho mọi người nhân những dịp cuối tuần rảnh rỗi, nghỉ ngơi ở nhà nhé. Theo kiến thức và kỹ năng đông y, thịt chó có vị mặn, tính nóng, không độc, nhiều dinh dưỡng đặc biệt quan trọng là hàm lượng đạm, trợ dương, ích khí trừ hàn. Trong thịt chó có nhiều hàm lượng protid, lipid, Ca, P., Fe. 100 gram thịt cung ứng 348 calo. Xương chó có canxi dạng phosphat, carbonat. Thịt chó vừa là thực phẩm ngon, vừa là vị thuốc tốt cho người có máu hàn.
Thuốc bắc là gì?
Thuốc bắc là những bài thuốc thảo mộc nguồn gốc từ Trung Quốc có tính năng chữa bệnh. Trung Quốc là một vương quốc ở phương Bắc nước ta vì vậy cách gọi là thuốc bắc cũng là do đây. Không ít người nhầm lẫn nguyên vật liệu thuốc Bắc từ tự nhiên nên không có hại, từ đó dẫn đến sử dụng thuốc sai làm như lạm dụng quá mức, liều dùng bất hài hòa và hợp lý. Thực tế thì nó hoàn toàn có thể gây ra nhiều công dụng không mong ước. Mọi thứ đều sử dụng đúng liều lượng, đúng sự hướng dẫn sẽ mang lại hiệu suất cao tốt nhất. Thịt chó hầm thuốc bắc cần nguyên vật liệu Thịt chó ( tốt nhất là chân chó ) Sơn dược : 60 gr Kỳ tử : 60 gr Gia vị : mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, mắm tôm
Cách chế biến thịt chó hầm thuốc bắc
Bước 1: Sơ chế thịt chó
Chân chó sau khi mua về, bạn làm sạch hết lông còn sót, rửa đi rửa lại với nước khoảng chừng 2 – 3 lần. Sau đó, bạn bắc một nồi nước lên nhà bếp đun sôi rồi thả chân chó vào để chần qua cho bớt mùi hôi tự nhiên. Xong xuôi thì bạn vớt chân chó ra rổ cho ráo nước. Cuối cùng thì chặt nhỏ chân chó ra thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt chó
Chân chó sau khi chặt xong thì cho tổng thể vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó 2 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa mắm tôm và 1 thìa hạt tiêu. Sau đó, bạn trộn đều toàn bộ lên rồi bọc kín âu thịt bằng màng bọc thực phẩm. Cứ thế cho âu thịt vào ngăn mát tủ lạnh để ướp trong khoảng chừng 2 tiếng.
Bước 3: Tiến hành nấu thịt chó hầm thuốc bắc
Sau thời hạn ướp thịt chó, bạn lấy âu thịt ra khỏi tủ lạnh, cho tổng thể vào một chiếc nồi cùng sơn dược và kỳ tử rồi bắc lên nhà bếp đun sôi, sau đó đổ thêm nước vào sao cho nước ngập mặt thịt là được. Bạn liên tục đun đến khi nồi thịt sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa. Cứ thế, bạn hầm thịt trong khoảng chừng 30 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng, hầm thêm khoảng chừng 15 phút nữa thì tắt nhà bếp.
Lưu ý khi ăn thịt chó hầm thuốc bắc
Khi làm thịt chó hầm thuốc bắc hay bất kể món thịt chó nào những bạn cũng cần lưu lý lại một số ít điều như sau : Đối với những người bị nóng trong, táo bón, ăn không tiêu, tiểu sẻn đỏ, khó ngủ, nóng nảy, tăng huyết áp, hay bị mẩn ngứa, mụn nhọt nên hạn chế thịt chó. Những người bị ung thư, bệnh tim mạch, người mới ốm dậy … cũng không nên ăn. Ăn thịt chó nên chọn hôm mưa, lạnh, mùa thu đông vì sẽ thấy ấm, ngon và có lợi hơn. Đơn giản vậy thôi là bạn đã triển khai chế biến xong món thịt chó hầm thuốc bắc vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy. Chỉ cần vào mỗi cuối tuần, bạn trổ tài chế biến món ăn này để chiêu đãi mọi người thì ai nấy cũng sẽ đều luôn khỏe mạnh đấy nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc và đừng quên san sẻ thành phẩm tuyệt vời của mình cùng với NGONaz !
Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi Có nhiều món đơn giản và phổ biến nhưng cũng có những món ăn độc và lạ đến kinh dị. Hãy cùng tìm hiểu những món ăn mà khách Tây xem là “kinh dị” nhất Việt Nam bạn nhé Mắm tôm, thịt chó: Thịt chó, mắm tôm là một trong những món ăn khoái khẩu của người Việt Nam. Tuy nhiên đối với…
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh