Mẹo hầm xương bò nấu phở nhanh, mau mềm mà lại không bị hôi

Mẹo hầm xương bò nấu phở nhanh, mau mềm mà lại không bị hôi

Nước dùng được xem như “linh hồn” của món phở khi quyết định đến 90% độ ngon đấy. Dù nấu không khó nhưng để nồi nước dùng ngon thì cũng cần bí quyết. Hãy tham khảo mẹo hầm xương bò nấu phở nhanh, mau mềm mà lại không bị hôi ngay nào.

Phở, miến, hủ tiếu, … là những món ăn mang đậm truyền thống cuội nguồn và đặc trưng nhà hàng của Nước Ta. Chẳng những “ được lòng ” người địa phương mà ngay cả hành khách quốc tế cũng không nỡ bỏ lỡ thời cơ chiêm ngưỡng và thưởng thức khi ghé thăm mảnh đất hình chữ S này .Để món ăn ngon tròn vị thì nước dùng được xem là một tiêu chuẩn lớn để nhìn nhận. Và xương bò chính là nguyên vật liệu vô cùng quan trọng để tạo nên nồi nước dùng ngọt thơm, đậm vị. Trong đó, việc hầm xương có quyết định hành động rất lớn đến chất lượng nước dùng đấy .Song, không phải ai cũng biết hầm sao cho đúng, cho ngon, không bị hôi và nhanh mềm. Nếu bạn cũng chưa biết thì phải tìm hiểu thêm ngay mẹo hầm xương bò nấu phở nhanh dưới đây, vừa mau mềm và lại không bị hôi nè .

Chuẩn bị
120 phút

Chế biến
45 phút

Dành cho
4 – 5 người

1Nguyên liệu hầm xương bò

2Cách hầm xương bò nấu phở mau mềm, không bị hôi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem xương bò ngâm trong giấm ăn pha loãng cùng ít muối trắng tầm 1 – 2 tiếng. Sau đó, bạn rửa sạch lại và cho vào nồi hầm cùng 1 muỗng cà phê muối.

Khi nước sôi thì bạn đổ bỏ phần nước đó đi. Cách làm này sẽ giúp hầm xương bò không bị hôi .

Còn gừng tươi, hành tây và hành khô bạn hãy nướng thơm, rồi cạo lớp vỏ bên ngoài, đập dập và băm nhỏ (hoặc để nguyên). Hành lá thì bạn bỏ phần rễ và lá úa, rồi đem rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2 Hầm xương bò

Bạn tiếp tục cho khoảng 2,5 – 3 lít nước vào nồi hầm. Bắc lên bếp, đậy nắp và đun với lửa lớn. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu, đồng thời, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm nhé. Lưu ý, bạn nên thường xuyên hớt bọt trong suốt quá trình hầm để nước dùng trong hơn nha.

Bạn hãy hầm khoảng 45 phút thì cho hành nướng, gừng nướng, lá nguyệt quế cùng ít đường vào cho nước dùng ngọt hơn. Cuối cùng, sau khoảng 2 – 3 tiếng hầm, bạn sẽ vớt hành, gừng, lá nguyệt quế ra, đồng thời, nêm chút nước mắm, mì chính và hành lá vào cho vừa miệng nhé. Vậy là xong rồi nè.

3Thành phẩm

Nước dùng hầm xong rất trong và không hề bị đục luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên từ xương bò, thơm ngon đậm đà hòa quyện trong hương thơm của hành, gừng, nguyệt quế, tạo cảm giác ấm bụng hơn. Phần thịt bò ở xương thì mềm tơi và rất thơm, rất là tuyệt đó.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã biết cách hầm xương bò nấu phở nhanh, mau mềm mà lại không bị hôi nè. Bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh tay lưu lại mẹo nhỏ này và trổ tài ngay thôi nào.

Xem thêm

>> Cách nấu canh bí đỏ hầm xương, ngọt mát bổ dưỡng cho cả nhà

>> Cách nấu nước lẩu ngon, bổ dưỡng>> Cách nấu phở bò tại nhà bằng xương heo cho người bận rộnKinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan