【Chim Hoàng Yến】 Ăn Gì, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu, Cách Nuôi ?

Trên đây là những thắc mắc về loài chim Hoàng Yến (Yến Hót). Hôm nay trade-union.com.vn sẽ cho bạn câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: 【chim hoàng yến】 ăn gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu, cách nuôi

Tìm hiểu về chim Hoàng Yến

Chim Hoàng Yến có tên gọi khác như chim yến canary, yến Đại Tây Dương, chim yến hót. Tên khoa học là Serinus canaria domestica, phân bổ khắp mọi nơi kể cả Nước Ta. Nguồn gốc của chim cũng là nơi có số lượng nhiều nhất quần đảo Canary, Madeira, Açores .Chim Hoàng yến có giá trị và giá bán khá cao bởi độ đẹp của chúng. Khi xưa chỉ những ngườ như vua chúa, quý tộc, quan lại có điều kiện kèm theo mới nuôi chúng. Chim Hoàng Yến có giọng hót cao ráo trời mây, khi chúng tập trung chuyên sâu lại một chỗ thì như một dàn đồng ca du dương động lòng người .
*

Chim Hoàng Yến

Bạn đang đọc: 【Chim Hoàng Yến】 Ăn Gì, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu, Cách Nuôi ?

Hiện nay nhiều người nuôi chim Hoàng Yến như một thú cưng trong nhà ngày càng nhiều, hình thức kiếm tiền qua việc nuôi chim Hoàng Yến cũng được nhiều người sử dụng .

Đặc điểm ngoại hình chim Hoàng Yến

Chim Yến có nhiều loại cùng với bộ lông nhiều màu khác nhau, có loài màu vàng, loài màu trắng, nâu sọc, vàng xanh có sọc, đỏ, … Để phân biệt được chim yến, màu lông rất quan trọng. Dưới đây là 3 loài Yến thông dụng nhất .Loài Hoàng Yến có lông màu vàngLoài Hồng Yến có lông màu đỏLoài Bạch Yến có lông màu trắngLoài Hoàng Yến có lông màu vàngLoài Hồng Yến có lông màu đỏLoài Bạch Yến có lông màu trắngNgoài những loài trên, người chơi chim vẫn nuôi những loài nhưThanh Yến có màu lông xanh và sọc xám, loài này du nhập từ Trung QuốcThạch Yến có lông màu vàng xám, loài này hiện nay khá hiếmThanh Yến có màu lông xanh và sọc xám, loài này gia nhập từ Trung QuốcThạch Yến có lông màu vàng xám, loài này lúc bấy giờ khá hiếmChim Hoàng Yến vàng vẫn được yêu thích lúc bấy giờ sau Hồng Yến. Hoàng Yến có thân hình thon gọn không quá 16 cm, mỏ ngắn nhưng chắc và khỏe. Mắt đen nhỏ, chân màu đỏ nhạt .Một thực sự về bộ lông màu đỏ của chim Hoàng Yến đó là : Nếu bạn cho chim Hoàng Yến ăn nhiều ớt từ từ lông của chim sẽ chuyển từ màu vàng sang đỏ cảm. Và tất yếu là bộ lông màu vàng của chim là do tiếp xúc nhiều dưới ánh mặt trời. Tại sao lại như vậy ?Bởi vì trong khung hình chim Yến Hót có nhiều sắc tố tập trung chuyên sâu ở cánh, giúp cho chim có năng lực biến hóa sắc tố tùy thuộc vào thức ăn và thiên nhiên và môi trường sống. Cho chim ăn nhiều ớt không có hại, ớt bổ trợ vitamin giúp chim tăng trưởng tốt .

Đặc điểm sinh sản

Cũng như bao loài chim khác, chim Hoàng Yến sinh sản theo mùa, thời hạn từ giữ tháng một đến cuối tháng ba trong năm. Chim Hoàng Yến mái mỗi mùa đẻ được 4 đến 5 trứng. Chim đực và mái thay nhau ấp trứng và kiếm ăn. 14 ngày sau trứng sẽ nở và chim non lúc này không một sợi lông, màu hơi hồng và suốt ngày đòi ăn .Lúc này chim bố và mẹ phải mất rất nhiều công sức của con người để hoàn toàn có thể kiếm đủ thức ăn cho đàn con và cả chính mình. Một tuần sau khi nở chim con mở màn mọc những sợi lông tơ tiên phong, cứ như vậy từ từ khoảng chừng 45 ngày sau chim non sẽ mọc khá đầy đủ lông .Lúc này Hoàng Yến non hoàn toàn có thể rời tổ và mở màn hành trình dài theo cha mẹ học cách kiếm ăn. Để sống được trong tự nhiên chim con phải trải qua hành trình dài đầy nguy hại. Khi đã tự lập và được 10 tháng tuổi, chim hoàn toàn có thể sinh sản được .

Cách phân biệt chim Hoàng Yến trống mái khi còn trong tổ

Khi chim non nở được 3 ngày, con nào trống sẽ xuất hiện đường gân ở bụng.Chim được một tuần tuổi, hãy mang tất cả ra và sắp chúng thành hàng ngan, con nào chạy nhanh và xa là chim trống.Chim Yến Hót mái sẽ có 3 ngón chân gần bằng nhau, chim trống ngón chân giữa sẽ dài hơn so với hai ngón còn lại.Lông dọc theo lưng của chim Hoàng Yến non trống sẽ có màu sẫm hơn và cứng hơn so với chim mái.Quá trình mọc lông bắt đầu, bạn hãy nhìn từ trên xún bầy chim trong tổ. Đầu chim trống sẽ bằng và đầu chim mái sẽ tròn.Khi chim bắt đầu mở mắt, đối với chim trống phần mắt và mỏ sẽ tạo thành hình bình hành, với chim mái không có.Khi được cho ăn bạn để ý con nào đứng cao và kêu to hơn thì con đấy là chim trống. Chim mái sẽ có chân ngắn hơn.Khi chim non được khoảng 1 thàng tuổi, chúng sẽ bắt đầu ríc, lúc này cổ họng của chim trống sẽ rung.Khi được 5 tháng tuổi thì màu lông của chim Hoàng Yến non đã phát triễn đầy đủ. Lúc này chim trống sẽ có màu lông sáng và trông đẹp hơn chim mái.
*

Cách chọn chim Hoàng Yến giống

Khi chim non nở được 3 ngày, con nào trống sẽ Open đường gân ở bụng. Chim được một tuần tuổi, hãy mang tổng thể ra và sắp chúng thành hàng ngan, con nào chạy nhanh và xa là chim trống. Chim Yến Hót mái sẽ có 3 ngón chân gần bằng nhau, chim trống ngón chân giữa sẽ dài hơn so với hai ngón còn lại. Lông dọc theo sống lưng của chim Hoàng Yến non trống sẽ có màu sẫm hơn và cứng hơn so với chim mái. Quá trình mọc lông mở màn, bạn hãy nhìn từ trên xún bầy chim trong tổ. Đầu chim trống sẽ bằng và đầu chim mái sẽ tròn. Khi chim mở màn mở mắt, so với chim trống phần mắt và mỏ sẽ tạo thành hình bình hành, với chim mái không có. Khi được cho ăn bạn chú ý con nào đứng cao và kêu to hơn thì con đấy là chim trống. Chim mái sẽ có chân ngắn hơn. Khi chim non được khoảng chừng 1 thàng tuổi, chúng sẽ mở màn ríc, lúc này cổ họng của chim trống sẽ rung. Khi được 5 tháng tuổi thì màu lông của chim Hoàng Yến non đã phát triễn khá đầy đủ. Lúc này chim trống sẽ có màu lông sáng và trông đẹp hơn chim mái. Cách phân biệt chim Hoàng Yến trống máiĐể chọn được một chú chim Hoàng Yến khỏe mạnh và có năng lực tốt thì cần qua một số ít kĩ thuật chọn chim sau đây :Nên chọn chim Hoàng Yến non để nuôi, lúc này chim còn non nên dễ thuần hơn những con trưởng thành. Chăm sóc chúng lúc đầu hơi khó khăn nhưng càng về sau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.Trường hợp bạn mua chim bỗi thì hãy quan sát bộ lông, nếu thấy chim Hoàng Yến có bộ lông rối, xù, không mượt và có lỗ hổng, bạn không nên chọn những chú chim này. Mắt của chúng chỉ mở một nửa hoặc mí mắt bị sưng, di chuyển chậm chạp, đây là biểu hiện của một chú chim yếu. Nên chọn những chú chim có lông mượt, mắt mở hết, bay nhảy nhanh nhẹn.Một chi tiết nhỏ đó là hãy để ý đến chân của chim Hoàng Yến, hãy chọn những con không bị tróc vảy chân, nếu con nào cũng bị tróc vảy chân thì hãy chọn tróc ít nhất có thể.

Cách nuôi chim Hoàng Yến

Nên chọn chim Hoàng Yến non để nuôi, lúc này chim còn non nên dễ thuần hơn những con trưởng thành. Chăm sóc chúng lúc đầu hơi khó khăn vất vả nhưng càng về sau sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Trường hợp bạn mua chim bỗi thì hãy quan sát bộ lông, nếu thấy chim Hoàng Yến có bộ lông rối, xù, không mượt và có lỗ hổng, bạn không nên chọn những chú chim này. Mắt của chúng chỉ mở 50% hoặc mí mắt bị sưng, vận động và di chuyển chậm trễ, đây là bộc lộ của một chú chim yếu. Nên chọn những chú chim có lông mượt, mắt mở hết, bay nhảy nhanh gọn. Một chi tiết cụ thể nhỏ đó là hãy chú ý đến chân của chim Hoàng Yến, hãy chọn những con không bị tróc vảy chân, nếu con nào cũng bị tróc vảy chân thì hãy chọn tróc tối thiểu hoàn toàn có thể .Nuôi động vật hoang dã gì cũng cần đến sự hiểu biết về tập tính cũng như thói quen sống của chúng. Sau đây Animal World sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi chim Yến hót .

Lồng nuôi chim

Lông cho chim Hoàng Yến không quá quan trọng và không cần chuẩn bị sẵn sàng những chiếc lông mắc tiền. Bởi vì sau này, khi đã thuần được chim thì hoàn toàn có thể thả chúng ra bay nhảy trong nhà, khi đó chiếc lồng chỉ có tính năng cho chúng ngủ qua đêm mà thôi .Lồng nuôi không cần size lớn, chỉ cần vừa, thật sạch và không làm tốn quá nhiều diện tích quy hoạnh trong nhà. Đôi khi nhỏ nhỏ lại xinh. Trong lồng cần sắp xếp cóng chứa thức ăn, cóng chứa nước và cầu cho chim Hoàng Yến đậu .Dưới đấy lồng đặt thêm lớp giấy báo để hoàn toàn có thể thuận tiện trong việc vệ sinh phân chim .Trang bị thêm 1 vài đồ chơi trong lồng như chuông hay xích đu để chim chơi đùa .Nên đặt lông chim ở nơi bảo đảm an toàn tránh để ở nơi có ánh nắng trực tiếp. Nên treo lồng trong góc phòng bạn để chim không cảm thấy đơn độc. Không nên để lồng chim dưới đất, tránh khỏi sự quấy rối của những động vật hoang dã trong nhà như chó, mèo, chuột, …
Cách nuôi chim Yến Hót sinh sản

Thức ăn cho chim Yến Hót

Cách nuôi chim Yến Hót sinh sản

Nhiều bạn vẫn đang thắc mắc chim Yến Hót ăn gì ?

Thức ăn cho chim rất quan trọng đóng vai trò chất dinh dưỡng cho chim và sự tăng trưởng của chim về sau. Thức ăn đa phần của chim Yến Hót như :Các loại hạt: Kê (vỏ vàng, vỏ đỏ, vỏ trăng), hạt yến mạch, hạt đậu xanh, đậu đen, hạt cải xanh, hạt vừng, hạt mè (đen, vàng), lúa thóc, hạt hướng dương,…Một số loại rau và trái cây: táo, nho, chuối, dưa hấu, cam, quýt, bông cải xanh, cải, cà rốt,…Trứng luộc nghiền nát cho ăn 1 lần 1 tuần. Lưu ý trứng phải được luộc đủ 15 phút và không nên dùng nước lạnh để làm mát trứng ngay. Làm như vậy không tốt đến hệ tiêu hóa của chim Hoàng Yến.Cho chim ăn thêm cám trứng (mua ở cửa hàng chim cảnh), nếu có thể thì nên tự làm để đảm bảo chất lượng.Trong lồng nên gắn thêm đá khoáng và bột mai mực để chim tự ăn, cung cấp thêm các khoáng chất cần thiết cho chim Yến Hót.

Xem thêm:

Các loại hạt : Kê ( vỏ vàng, vỏ đỏ, vỏ trăng ), hạt yến mạch, hạt đậu xanh, đậu đen, hạt cải xanh, hạt vừng, hạt mè ( đen, vàng ), lúa thóc, hạt hướng dương, … Một số loại rau và trái cây : táo, nho, chuối, dưa hấu, cam, quýt, bông cải xanh, cải, cà rốt, … Trứng luộc nghiền nát cho ăn 1 lần 1 tuần. Lưu ý trứng phải được luộc đủ 15 phút và không nên dùng nước lạnh để làm mát trứng ngay. Làm như vậy không tốt đến hệ tiêu hóa của chim Hoàng Yến. Cho chim ăn thêm cám trứng ( mua ở shop chim cảnh ), nếu hoàn toàn có thể thì nên tự làm để bảo vệ chất lượng. Trong lồng nên gắn thêm đá khoáng và bột mai mực để chim tự ăn, phân phối thêm những khoáng chất thiết yếu cho chim Yến Hót. Xem thêm : Ở Bên Người Ấy Xin Đừng Nhớ Đến Tôi Em Phải Chọn ( Nhất Trung )Ngoài thức ăn thì nước uống cho chim Hoàng Yến cần bảo vệ thật sạch và nên thay nước tiếp tục .Có thể bạn chăm sóc chim cánh cụt ăn gì

Chăm sóc chim Hoàng Yến

Thay phân chim hằng ngày để chim phát triển khỏe mạnh và không mắc bệnh tật.Nên cho chim tắm thường xuyên nhất là vào mùa hè.Nước trong cóng trước khi đổ nước mới vào nên rửa sạch cóng trước bằng xà phòng.Mỗi tuần rửa lồng chim một lần, khi cho chim Hoàng Yến sang lồng tắm, tránh thủ vệ sinh lồng nuôi.Chim Yến Hót sẽ mất ngủ nếu ban đêm có ánh sáng chiều vào lồng, vì vậy trang bị thêm khăn phủ lồng vào ban đêm.Tránh không nên cầm chim Yến Hót trên tay quá nhiều vì chúng không thích điều đó. Nên cầm nắm chúng lúc nào cần thiết mà thôi.

Cách dạy chim Hoàng Yến hót

Thay phân chim hằng ngày để chim tăng trưởng khỏe mạnh và không mắc bệnh tật. Nên cho chim tắm tiếp tục nhất là vào mùa hè. Nước trong cóng trước khi đổ nước mới vào nên rửa sạch cóng trước bằng xà phòng. Mỗi tuần rửa lồng chim một lần, khi cho chim Hoàng Yến sang lồng tắm, tránh thủ vệ sinh lồng nuôi. Chim Yến Hót sẽ mất ngủ nếu đêm hôm có ánh sáng chiều vào lồng, vì thế trang bị thêm khăn phủ lồng vào đêm hôm. Tránh không nên cầm chim Yến Hót trên tay quá nhiều vì chúng không thích điều đó. Nên cầm nắm chúng lúc nào thiết yếu mà thôi .Nếu nhà bạn có một chú chim Hoàng Yến thầy rồi thì không cần phải dạy gì nữa, treo hai lồng chim với khoảng cách vừa phải nhưng không để chúng thấy nhau, để như vậy chim thầy sẽ dạy nó hót .Còn trường hợp bạn chỉ có một con Hoàng Yến, để dạy chim hót được cần sẵn sàng chuẩn bị một đoạn ghi âm chim Hoàng Yến hót và mở lên để nó nghe, từ từ chim sẽ bắt chước và hót theo được. Lưu ý chỉ những chim Hoàng Yến tróng mới hót được thôi, còn chim mái chỉ kêu chíp chíp .

Phòng bệnh cho chim

Chim Open thay lông không thông thường như lông rụng không đều, rụng theo từng mảng và đặc biệt quan trọng lông không mọc lại. Đây là tín hiệu thay lông không bình thường và hoàn toàn có thể chim bị bệnh rụng lông .Trong quy trình nuôi nếu bạn thấy chim có tín hiệu không bình thường hoàn toàn có thể đến cơ sở thú ý để khám cho chim và cá giải pháp phòng chữa thích hợp .

Cách nuôi chim Hoàng Yến sinh sản

Lồng chim nuôi sinh sản

Lúc này lồng nuôi chim Yến hót sinh sản cần phải kích cỡ rộng để chim không bị bức bối và stress. Trong lồng bạn cần làm một chiếc ổ bẳng những đồ vật mềm như chỉ sơ dừa, dăm bào, chỉ bố, … Đảm bảo trong lồng trang bị vừa đủ thức ăn và nước uống. Đặt lồng nuôi chim Yến Hót sinh sản ở nơi yên tĩnh, ít người qua lại để chim có khoảng trống riêng chăm nom những con .
Cách nuôi chim Yến Hót sinh sản

Cách ghép cặp cho chim Hoàng Yến sinh sản

Cách nuôi chim Yến Hót sinh sảnMùa sinh sản của chim là từ đầu tháng giêng, so với chim non thì tầm 6 tháng tuổi là chim hoàn toàn có thể giao phối và sinh con. Ghép đôi chim sẽ có hai cách như sau :Cho cả hai chim trống và mái cùng nhau vào một lồng. Cách này thường thì sẽ mất khoảng 3 tháng là lâu nhất, chúng sẽ từ từ làm quen và giao phối với nhau.Cách thứ hai sẽ rút ngắn được thời gian giao phối của cả hai. Cho chim trống và mái ở hai lồng khác nhau, để hai lồng sát nhau và ngăn chúng bằng bìa caton. Khi chim trống hót sẽ thu hút chim mái, nếu thấy chim mái có biểu hiện như nhướng người lên lắng nghe chim trống hót thì khi ấy chim mái đã chấp nhận chim trống. Tiến hành cho hai con vào chung một lồng, rất nhanh chúng sẽ giao phối với nhau.Cho cả hai chim trống và mái cùng nhau vào một lồng. Cách này thường thì sẽ mất khoảng chừng 3 tháng là lâu nhất, chúng sẽ từ từ làm quen và giao phối với nhau. Cách thứ hai sẽ rút ngắn được thời hạn giao phối của cả hai. Cho chim trống và mái ở hai lồng khác nhau, để hai lồng sát nhau và ngăn chúng bằng bìa caton. Khi chim trống hót sẽ lôi cuốn chim mái, nếu thấy chim mái có bộc lộ như nhướng người lên lắng nghe chim trống hót thì khi ấy chim mái đã gật đầu chim trống. Tiến hành cho hai con vào chung một lồng, rất nhanh chúng sẽ giao phối với nhau .Đối với cách thứ hai nếu chim mái không đồng ý chim trống sẽ có biểu lộ hung hăn, phá tổ. Lúc này bạn cần thây một con chim Hoàng Yến trống khác để lôi cuốn chim mái .

Chim Hoàng Yến giá bao nhiêu?

Trên thị trường giá chim Hoàng Yến khá mắc tuy nhiên cũng nhờ vào vào 1 số ít yếu tố như màu lông, giọng hót, độ thuần, … Dưới đây là giá tìm hiểu thêm chim Hoàng Yến lúc bấy giờ .Chim Hoàng Yến hót căng lửa giá khoảng chừng 3.000.000 đồng / con .Chim Yến hót con non có giá khoảng chừng 1.000.000 – 1.500.000 đồng / con .Qua bài viết chắc rằng những bạn cũng đã biết không ít thông tin về chim Hoàng Yến. Animal World hân hạnh mang đến cho bạn thêm nhiều điều có ích về những loài động vật hoang dã. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết .Động vật ăn thực vật
*

Thái Lên

Đầu tiên mình xin cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian ghé thăm website của mình. Mình là một người rất rất yêu thích động vật. Trong đó mình thích nhất những loài nhỏ bé trông khá dễ thương. Mình nhận thấy rằng những thông tin về các loài động vật rất hữu ích đối với mọi người, đặc biệt là với các bé thích tìm tòi về động vật. Sau 5 năm tiềm hiểu về các loài động vật, mình đã lập website này nhằm cung cấp và chia sẻ những thông tin hữu ích về thế giới các loài động vật mà mình biết.

Xem thêm: 15 Địa Điểm Chơi Buổi Tối Ở Đà Lạt Buổi Tối Đi Đâu Có Cafe Ngon Và Cảnh Đẹp ?

Rắn Giun có độc không, Rắn Giun có chân, Rắn Giun đầu búaCá Betta Koi ( Galaxy, Nemo, Tiger, Hm ) Cách nuôi, Cách ép, Giá bao nhiêu ?

Add Comment Cancel reply

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan